Chỉnh sửa ảnh

Hướng dẫn tạo và sử dụng ảnh Live Photo trên vivo V15

20/12/2019

Chụp ảnh macro Chụp ảnh phơi sáng Tạo dáng chụp ảnh Chụp ảnh xóa phông

Thay vì trước đây một bức ảnh chụp chỉ là ảnh tĩnh, giờ bạn có thể nghe âm thanh và những chuyển động trong bức ảnh. Tính năng này là live photo cho phép người dùng có thể chụp và xem được những hình ảnh vô cùng sống động. Bức ảnh khi chụp bằng live photo mang thêm hơi thở của cuộc sống trong đó. Sẽ có rất nhiều điều thú vị có thể làm được với ảnh động live photo như sử dụng ảnh động làm ảnh nền cho điện thoại hay chia sẻ khoảnh khắc sống động… Mọi thứ về chụp và sử dụng ảnh động live photo (cụ thể cách làm) sẽ có trong bài viết này.

Trên vivo V15 có chức năng chụp ảnh động live photo vô cùng thú vị, cùng tìm hiểu cách tạo loại ảnh này trên vivo V15 ngay bây giờ.

Ảnh động Live Photo là gì?

Ảnh động live photo được kết hợp từ nhiều ảnh chụp liên tục lại với nhau, tương tự ảnh Gif, tuy nhiên nó có cả âm thanh kèm theo ảnh. Nói cách khác, ảnh live photo là một bức ảnh chuyển động cực ngắn trong 3 giây. Trong 3 giây chuyển động đó bao gồm âm thanh và các đối tượng di chuyển trong bức ảnh. 

Cách tạo ảnh Live Photo cho bạn trên vivo V15

tạo ảnh Live Photo vivo V15

Chụp ảnh chuyển động live photo cũng giống như chụp ảnh bình thường khác, không thấy khác biệt gì nhiều, chỉ lưu ý, cần giữ điện thoại lâu một tí, để nó lấy trọn vẹn khoảnh khắc cần chụp. Bởi lẽ khi chụp ảnh động, nó sẽ ghi lại khoảnh khắc 1.5 giây trước khi chụp và 1.5 giây sau khi chụp, nên khi chụp cần phải giữ điện thoại tại vị trí cần chụp lâu một chút so với bình thường, để nó lấy trọn khoảnh khắc trước và sau khi chụp.

Để chụp ảnh động thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở Camera chụp ảnh.
 • Bước 2: Bật chế độ chụp ảnh động Live Photo bằng cách chọn ‘Thêm’> 'Chụp ảnh động’ (Live photo).

Tạo ảnh Live Photo vivo V15

Xem lại ảnh động như thế nào?

Để xem ảnh động trên điện thoại, nguyên tắc là chạm mạnh và giữ ngón tay trên ảnh. Cụ thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Album.
 • Bước 2: Chọn ảnh Live Photo cần xem, nhìn phía dưới bên trái ảnh nếu có một biểu tượng gồm nhiều hình tròn nhỏ thì đó là ảnh động. Còn khi xem ảnh trực tiếp trên ứng dụng camera sẽ có dòng chữ “Ảnh động” góc trên bên trái.
 • Bước 3: Khi đã xác định được bức ảnh cần xem thì hãy chạm vào và giữ, ảnh sẽ chuyển động 3 giây.

Chỉnh sửa ảnh động

Cũng như chỉnh sửa các bức ảnh tĩnh, vivo V15 cung cấp các công cụ chỉnh sửa như 'Xén và xoay' (bao gồm xoay, cắt theo khung sẵn hoặc tỷ lệ tùy chỉnh, phản chiếu, AI đề xuất lại bố cục), chọn 'bộ lọc', 'hiệu ứng ánh sáng' thích hợp, 'vẽ nguệch ngoạc' lên ảnh, 'mosaic' che các chi tiết, chèn 'văn bản', 'nhãn dán', để ảnh vào mẫu 'viền', 'nâng cao môi trường', 'điều chỉnh thủ công' độ phơi sáng, độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, độ bão hòa, nhiệt độ màu, thu hẹp hoặc mở rộng góc tối, 'làm mờ' khoảng rộng, hẹp hay đường ngang, làm mờ theo kiểu nào (vòng tròn, ngôi sao hay trái tim).

Chia sẻ ảnh động Live Photo

Việc chia sẻ ảnh động live photo cũng giống như việc chia sẻ các ảnh bình thường khác, nếu ứng dụng không hỗ trợ ảnh động thì nó sẽ chuyển sang ảnh tĩnh. Có thể chia sẻ ảnh thông qua các ứng dụng khác.

Để chia sẻ ảnh thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn ảnh động muốn chia sẻ trong ứng dụng Album.
 • Bước 2: Chạm vào nút Chia sẻ ở góc dưới bên trái màn hình.
 • Bước 3: Chọn phương tiện muốn chia sẻ. Hoàn tất.

Cài đặt ảnh động làm ảnh nền cho màn hình nền trên điện thoại

Để chuyển ảnh động thành ảnh nền cho màn hình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Album, chọn ảnh động làm ảnh nền cho màn hình.
 • Bước 2: Chạm vào nút Ba chấm ('Thêm') ở góc dưới bên phải màn hình, chọn ‘Đặt làm hình nền’.

Đặt ảnh động làm hình nền

 • Bước 3: Cắt xén hình ảnh cho theo tỉ lệ có sẵn, chọn ‘Hình nền màn hình chính’. Nếu bạn muốn đặt hình nền cho màn hình khóa hoặc đặt cả hai thì vivo V15 cũng hỗ trợ bạn > ‘OK’.

Đặt hình nền, màn hình khóa

 • Bước 4: Trở về màn hình khoá, chạm và giữ ngón ngay trên đó để xem kết quả nhé.

Trong bài này, chúng tôi đã giới thiệu tất cả những điều cần biết về cách tạo ảnh live photo trên vivo V15. Bạn biết được ảnh động trên điện thoại là gì, nó hoạt động ra sao và cách sử dụng nó như thế nào. Hãy nhanh chóng trải nghiệm ngay nhé!

Vivo V15

V15

Camera trước “Tàng Hình” 32 MP Đỉnh cao nhiếp ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả