Công nghệ

vivo tiên phong ứng dụng công nghệ Camera Gimbal trên smartphone

20/08/2020

Hệ thống camera tích hợp cơ chế chống rung mô phỏng theo gimbal vật lý đã được vivo tiên phong ứng dụng trên nhiều sản phẩm cao cấp như APEX 2020, X50 Pro… mang đến trải nghiệm chụp ảnh, quay phim cho người dùng với chất lượng chuyên nghiệp, bất chấp mọi điều kiện di chuyển.

Sự khác biệt giữa ảnh chụp bằng hệ thống Camera Gimbal trên vivo X50 Pro và ảnh chụp bằng công nghệ chống rung thông thường trên điện thoại khác

Sự khác biệt giữa ảnh chụp bằng hệ thống Camera Gimbal trên vivo X50 Pro và ảnh chụp bằng công nghệ chống rung thông thường trên điện thoại khác

Sáng tạo hình ảnh, video trên điện thoại đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ, do đó, các công nghệ hỗ trợ điển hình như chống rung quang học (OIS) đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều dòng smartphone trên thị trường. Tuy nhiên, hiệu quả của công nghệ này vẫn chưa thật sự thỏa mãn được nhu cầu người dùng, đặc biệt là trong những tình huống địa hình xấu hay chủ thể chuyển động nhanh hoặc bất ngờ, như khi chụp ảnh, quay phim người chơi thể thao, thú cưng, travel vlog…

Sau một thời gian nghiên cứu, vivo đã phát triển thành công việc mô phỏng cơ chế chống rung gimbal vật lý và tích hợp vào camera của điện thoại di động. Sản phẩm đầu tiên sở hữu công nghệ tiên tiến này là chiếc điện thoại ý tưởng vivo APEX 2020 ra mắt vào đầu năm 2020, tạo ấn tượng lớn trong ngành điện thoai di động và được giới công nghệ mệnh danh là “smartphone đến từ tương lai”. Thương mại hóa công nghệ chống rung tiên phong trên vivo APEX 2020, X50 Pro với Hệ Thống Camera Gimbal đã chính thức xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ cuối tháng 7/2020, mang trải nghiệm “từ tương lai” đến tận tay người tiêu dùng.

Hệ thống Camera Gimbal trên vivo X50 Pro

Hệ Thống Camera Gimbal của vivo X50 Pro sở hữu khả năng chống rung đa chiều vượt trội nhờ cấu trúc Giá Treo Đôi tinh xảo với nguyên lý chuyển động linh hoạt, cho góc chống rung bao quát gấp 3 lần, tối ưu 300% so với công nghệ OIS. Nhờ đó, mọi tác phẩm hình ảnh và video đều sắc nét, ổn định một cách ấn tượng trong các tình huống chuyển động rung lắc nhất.

Hệ thống Camera Gimbal trên vivo X50 Pro

Không chỉ mang lại hiệu quả chống rung tuyệt vời, vivo còn chú trọng phát triển mô hình và các vật liệu tối ưu để tạo ra thiết kế hoàn mỹ nhất cho Hệ Thống Camera Gimbal. Cấu trúc FPC S-type kép cho phép thực hiện hàng trăm tùy biến di chuyển nhưng chỉ có độ dày 0,07mm. Tổng diện tích Hệ Thống Camera Gimbal trên X50 Pro chỉ chiếm 363mm2, tối ưu hóa không gian cho sự cân bằng hoàn hảo.

Khẳng định vị thế nhiếp ảnh di động

Bên cạnh khả năng chống rung ưu việt, giúp những bức ảnh và video rõ nét hơn, Hệ Thống Camera Gimbal còn tăng cường thêm các tính năng chụp ảnh khác của smartphone, giúp chất lượng hình ảnh trong mọi tình huống đều đạt chuẩn chuyên nghiệp.

Trong môi trường ánh sáng yếu, chế độ Chụp Đêm Siêu Việt trên X50 Pro tận dụng sức mạnh của Hệ Thống Camera Gimbal, kết hợp cùng thuật toán chống nhòe chuyển động, kéo dài thời gian phơi sáng của chip cảm biến với độ trễ gần như bằng 0, cho bức ảnh sáng rõ cả chủ thể và hậu cảnh, giúp tỏa sáng hàng triệu sắc thái của màn đêm.

Đặc biệt, khi chụp ảnh hay quay video trong môi trường ngoại cảnh với những chuyển động liên tục, Hệ Thống Camera Gimbal kết hợp cùng tính năng Lấy Nét Theo Vật Thể Chuyển Động thông minh hỗ trợ lấy nét liên tục bất kỳ chủ thể nào, ngay cả khi đối tượng ra khỏi và trở lại khung hình.

Ngoài ra, nhiều tính năng nhiếp ảnh thú vị cũng được phát triển nhờ sự hỗ trợ của Hệ Thống Camera Gimbal, như chế độ Chụp Trời Sao (Astro Mode); chế độ Chụp Siêu Trăng (Supermoon Mode); chế độ Thể Thao Chuyên Nghiệp (Sports Mode)…

Không cần phải set-up cầu kỳ để chụp ảnh phơi sáng, cả thiên hà sẽ được lưu giữ bằng chế độ Chụp Trời Sao (Astro Mode)

Không cần phải set-up cầu kỳ để chụp ảnh phơi sáng, cả thiên hà sẽ được lưu giữ bằng chế độ Chụp Trời Sao (Astro Mode)

Chế độ Chụp Siêu Trăng (Supermoon Mode) trên X50 Pro cho tác phẩm đầy ấn tượng

Chế độ Chụp Siêu Trăng (Supermoon Mode) trên X50 Pro cho tác phẩm đầy ấn tượng

Mọi khoảnh khắc chuyển động đều không bị bỏ lỡ với chế độ Thể Thao Chuyên Nghiệp (Sports Mode)

Mọi khoảnh khắc chuyển động đều không bị bỏ lỡ với chế độ Thể Thao Chuyên Nghiệp (Sports Mode)

Công nghệ, suy cho cùng cũng là để mang đến những giá trị thực tế cho người dùng. Và sự khẳng định cho chất lượng nhiếp ảnh trên camera của smartphone vivo chính là mỗi bức ảnh được người dùng chụp, mỗi khoảnh khắc đẹp được ghi lại, mỗi kỷ niệm được đánh dấu. Tất cả những cải tiến, những bước đi của vivo đều xuất phát từ mong muốn thấu hiểu và giải quyết các nhu cầu của người dùng xoay quanh 4 yếu tố cốt lõi thiết kế, trải nghiệm, hiệu suất và đặc biệt là công nghệ chụp ảnh. Là một trong những đột phá tiên phong trong ngành điện thoại thông minh, Hệ Thống Camera Gimbal không chỉ tối ưu hóa trải nghiệm người dùng smartphone, còn khẳng định vị thế của thương hiệu của vivo và khát vọng kiến tạo, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất cho người dùng phổ thông.

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả