Công nghệ

Công nghệ sạc nhanh vivo có gì mới so với các công nghệ sạc nhanh hiện nay?

20/12/2019

Tới thời điểm hiện tại thì cụm từ "sạc nhanh" có lẽ không còn xa lạ đối với người dùng công nghệ nữa, bởi sự ra đời của nhiều công nghệ sạc nhanh khác nhau trên điện thoại. Mới đây, vào cuối năm 2018, công nghệ sạc nhanh vivo Dual Engine lần đầu tiên được ra mắt thế giới trên chiếc vivo V11 đem đến một khái niệm hoàn toàn mới. 

Công nghệ sạc nhanh Dual Engine hoạt động như thế nào?

Từ năm 2013, công nghệ sạc nhanh đã ra đời bởi hãng sản xuất linh kiện điện tử Qualcomm dựa trên nguyên tắc làm tăng cường độ dòng điện đi qua cáp sạc từ đó làm tăng công suất dòng điện. Qua nhiều năm, hãng này cũng liên tục cải tiến khả năng sạc nhanh trên cáp sạc của mình. Các hãng điện thoại khác cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng và tạo ra các bộ sạc riêng cho các dòng máy của mình.

Tuy nhiên, điểm hạn chế ở những công nghệ này đó là điện thoại của bạn chỉ có thể sạc nhanh được khi sử dụng bộ sạc nhanh, còn khi sạc với các bộ sạc thường thì máy sẽ chỉ sạc pin được ở tốc độ bình thường. Do đó, bạn cần phải mang theo bộ sạc nhanh của máy bên mình khi sạc pin.

công nghệ sạc nhanh Dual Engine trên điện thoại vivo

Trong tháng 9/2018, cùng với sự ra mắt của chiếc V11, vivo đã giới thiệu công nghệ sạc nhanh Dual Engine hoàn toàn mới, đánh dấu một sự thay đổi về khái niệm sạc nhanh. Dual Engine được hiểu là động cơ kép, thay vì năng lượng điện đi vào máy theo một chip sạc như cũ thì công nghệ này thiết kế 2 chip sạc giúp tăng công suất dòng điện đi vào máy. 2 chip sạc này được lắp đặt sẵn trong máy thay vì lắp đặt trên bộ sạc. 

Với các thiết bị sử dụng công nghệ Dual Engine, bạn có thể sạc pin nhanh cho nó bằng bất kỳ bộ sạc nào có cùng cổng sạc. Nhờ đó, bạn không còn cần mang theo bộ sạc pin bên mình mỗi lần sạc nữa. Điểm đặc biệt của công nghệ này là khi bạn sử dụng bộ sạc chính hãng của vivo thì máy sẽ hiển thị phần trăm pin và thông tin về Dual Engine. Còn khi bạn sử dụng bộ sạc khác thì màn hình máy chỉ hiển thị biểu tượng đang sạc pin cho thiết bị. 

Xem thêm: Điểm danh những smartphone vivo hỗ trợ công nghệ sạc nhanh động cơ kép

Điểm ưu việt của công nghệ sạc nhanh Dual Engine

Không chỉ loại bỏ cảm giác phiền phức vì luôn phải đem theo sạc pin, công nghệ này còn có tới 9 tính năng bảo vệ an toàn khi sạc pin:

 • Bảo vệ quá dòng đầu ra
 • Bảo vệ quá áp đầu ra
 • Bảo vệ nhiệt độ của máy, tránh máy quá nóng khi sạc pin
 • Bảo vệ độ ẩm
 • Bảo vệ khởi động lại
 • Bảo vệ pin
 • Bảo vệ quá áp đầu vào
 • Bảo vệ phóng điện đầu vào
 • Bảo vệ quá dòng cáp dữ liệu

những tính năng mới trên sạc nhanh vivo

Nhờ công nghệ này, thời lượng sạc pin của máy cũng tăng nhanh hơn nhiều so với trước đây. Kết quả thử nghiệm trên các dòng máy của vivo với các mức dung lượng pin như sau:

 • Dung lượng pin 3400mAh: 1 tiếng 25 phút
 • Dung lượng pin 4030 - 4100mAh: 1 tiếng 35 phút
 • Dung lượng pin 5000mAh: 1 tiếng 50 phút

Đặc biệt, trong khoảng 1 tiếng sạc đầu tiên, pin sẽ nhanh chóng tăng từ 0-70%, sau đó, tốc độ sạc pin sẽ được điều chỉnh chậm lại để tránh làm nhiệt độ máy tăng lên quá cao. Với công nghệ sạc nhanh vivo, sau 30 phút sạc pin, bạn có thể sử dụng được tới 6,8 giờ để xem phim, 58,3 giờ khi nghe nhạc, 181,3 giờ nếu chỉ sử dụng các tác vụ thông thường như nghe, gọi điện thoại. 

công nghệ sạc nhanh vivo Dual Engine có gì nổi bật

Với công nghệ sạc nhanh này, chỉ với 5 phút sạc pin cho máy, bạn đã có thể sử dụng tới 3 giờ 45 phút. Điều này vô cùng hữu ích khi bạn đang cần phải ra ngoài mà điện thoại lại hết pin. 

Hiện tại, công nghệ sạc nhanh vivo Dual Engine đã được áp dụng trên hầu hết các dòng máy của vivo như vivo V11, vivo V15, vivo S1 và thậm chí là ở các dòng máy thuộc phân khúc giá rẻ như vivo Y17, vivo Y19...

Vivo V11

V11

Cảm biến vân tay dưới màn hình * Camera AI. Đỉnh Cao Nhiếp Ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả