Review điện thoại

Đánh giá smartphone vivo V7: phần mềm và hiệu năng

29/12/2019

Điện thoại chơi game Điện thoại tầm trung Điện thoại pin trâu Điện thoại chụp ảnh đẹp

Ra mắt cuối năm 2017, smartphone vivo V7 là phiên bản rút gọn của vivo V7+. Với thiết kế và cấu hình hoàn toàn giống với vivo V7 Plus, chỉ thu nhỏ màn hình, chiếc vivo V7 có ưu điểm hơn về giá bán. Ngoại hình sang trọng, hiệu năng mạnh mẽ tích hợp camera chất lượng cao… là những điểm cộng đáng chú ý của smartphone này. Vivo V7 là lựa chọn lý tưởng trong nhóm smartphone tầm trung cho các đối tượng muốn sở hữu điện thoại thông minh giá rẻ mà vẫn "chơi game cực đã". Để hiểu rõ hơn về cấu hình và hiệu năng hoạt động của "dế yêu vivo V7", bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin và đánh giá chi tiết.

Hệ thống phần mềm

Vivo V7 chạy trên hệ điều hành Funtouch OS 3.2 được phát triển dựa trên nền tảng Android 7.1.2 Nougat. Giao diện bóng bẩy với một loạt các tính năng bổ sung dựa trên bộ tiêu chuẩn cho Android Nougat, tạo nên một giao diện Android thú vị. Có App Clone, Smart Split và thậm chí là mở khóa bằng quét sinh trắc khuôn mặt. Cảm biến vân tay luôn bật sẵn, vô cùng nhanh và chính xác, chưa đầy 1 giây. Bạn cũng có thể thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt nhưng cơ chế này sẽ cần bạn chạm vào màn hình để nó hoạt động.

Vivo V7 có các ứng dụng riêng và bạn có thể chọn từ cửa hàng ứng dụng rất phong phú. Các yếu tố nội dung có sẵn trên một số ứng dụng hệ thống bao gồm hình nền (khóa và màn hình chính, trình quay số, trình nhắn tin) và phông chữ hệ thống.

Vivo V7 đi kèm với chức năng cử chỉ và chuyển động mở rộng, được tìm thấy trong phần cài đặt dưới "Chuyển động thông minh". Chức năng "Đánh thức thông minh" hoạt động với màn hình đang tắt và cho phép bạn vẽ các ký tự để khởi động một ứng dụng cụ thể. Người dùng có thể mở khóa bằng thao tác vuốt lên mà không cần làm sáng màn hình trước hoặc khởi chạy camera bằng thao tác vuốt xuống. Cũng có nhiều cài đặt thao tác nhanh cho việc mở đèn pin hoặc camera và điều chỉnh các phím âm lượng.

Giao diện vivo V7

Giao diện vivo V7

Ngoài ra, còn có nhiều ứng dụng đa phương tiện cần thiết trên vivo V7 như một phần của hệ điều hành Funtouch OS v3.2. Những ứng dụng này là một bộ sưu tập ảnh đơn giản, một trình phát iMusic chuyên nghiệp với các hiệu ứng âm thanh và bộ cân bằng độc quyền Deep Space hay ứng dụng phát video đơn giản.

Trình phát nhạc và video của vivo V7

Trình phát nhạc và video của vivo V7

Cấu hình điện thoại vivo V7

Vivo V7 được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 450. Bộ xử lý của 450 có tám lõi Cortex-A53 tốc độ 1,8 GHz và hứa hẹn tăng 25% tốc độ xử lý so với chip Snapdragon 435 đương nhiệm. Nó cũng đi kèm với chip đồ họa GPU Adreno 506, giúp tăng hiệu suất chơi game 25%. Cuối cùng, vivo đã cung cấp cho dòng vivo V7 một chiếc RAM 4G. Đây là điểm hỗ trợ tuyệt vời cho các trò chơi và việc chạy đa nhiệm ứng dụng.

So sánh lợi ích của chip Snapdragon 450 so với Snapdragon 435

So sánh lợi ích của chip Snapdragon 450 so với Snapdragon 435

Hiệu năng vận hành

Điểm nổi bật của con chip Qualcomm Snapdragon 450 là nó được xây dựng trên quy trình 14nm. Điều này có nghĩa là nhiệt lượng sinh ra thấp và chúng tôi có thể xác nhận vivo V7 hoàn toàn không bị nóng khi sử dụng. Khả năng rút điện khi chơi game giảm đến 30%. Qualcomm kỳ vọng pin sẽ cho thời gian sử dụng dài hơn tới 4 giờ so với chip cũ.

Để kiểm tra hiệu năng của smartphone vivo V7, chúng tôi thử nghiệm bằng phần mềm GeekBench và vivo V7 đã làm rất tốt. Đúng như dự đoán, bộ xử lý 1.8GHz của nó nhanh hơn 1.6GHz nên dễ dàng hoàn thành nhiều công việc với tốc độ nhanh chóng. Kết quả thử nghiệm GeekBench nhận được của một số dòng smartphone thể hiện trong sơ đồ dưới đây.

Kết quả test bộ xử lý bằng GeekBench

Kết quả test bộ xử lý bằng GeekBench

Vivo V7 không sử dụng màn hình 1080p mà thay vào đó là màn hình 720p. Điều đó có nghĩa là độ phân giải thấp hơn nhưng đổi lại khả năng xử lý nhiều hơn. Chính điều này đã thổi bay các phiên bản của đối thủ cạnh tranh ở những thử nghiệm màn hình thực tế. Biểu đồ dưới đây cho thấy khả năng xử lý đồ họa của vivo V7 vượt trội hơn so với những dòng smartphone cao cấp như Samsung Galaxy J7, Oppo F5,... GFX 3.1 Manhattan là một phần mềm đánh giá khả năng xử lý đồ họa của màn hình thiết bị.

Kết quả test khả năng xử lý đồ họa bằng GFX 3.1 Manhattan

Kết quả test khả năng xử lý đồ họa bằng GFX 3.1 Manhattan

Hy vọng rằng những phân tích về hiệu năng và cấu hình điện thoại vivo V7 này sẽ hữu ích cho người dùng khi quyết định lựa chọn dòng smartphone phù hợp với mục đích sử dụng, đặc biệt là những tín đồ game mobile. 

Vivo V7

V7

24MP Selfie Cực Nét, Ảnh đẹp cực chất

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả