An toàn hệ thống: Điện thoại bị nhiễm virus phải làm sao?

Điện thoại bị nhiễm virus chính là nỗi ám ảnh đối với người dùng. Tuy tỉ lệ nhiễm virus trên điện thoại không nhiều như trên máy tính nhưng đây cũng là một vấn đề đáng được quan tâm để bảo vệ tốt dữ liệu và thông tin của người dùng. Vậy có cách nào để ngăn chặn hoặc diệt virus xâm nhập vào điện thoại?

Virus xâm nhập vào điện thoại như thế nào?

Quy trình tấn công của virus vào điện thoại của người dùng

Quy trình tấn công của virus vào điện thoại của người dùng

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm virus

  • Thời lượng pin giảm nhanh chóng. ...

  • Các ứng dụng thường xuyên bị treo (đứng máy) ...

  • Sự xuất hiện của hàng loạt cửa sổ pop-up. ...

  • Sự hiện diện của các ứng dụng không mong muốn. ...

  • Cước dữ liệu di động tăng đột biến.

  • Dữ liệu 3G/4G hết một cách nhanh chóng.

Phải làm sao nếu điện thoại của tôi nhiễm vi rút?

Phải làm sao nếu điện thoại của tôi nhiễm vi rút?

Xin đừng lo lắng, bạn có thể làm theo những bước sau đây để loại bỏ virus khỏi điện thoại của bạn:

  1. Gỡ bỏ ứng dụng được tải từ nguồn không chính thức;

  2. Đến Cài đặt > Cài đặt khác > Sao lưu và đặt lại > Xóa sạch mọi dữ liệu. Hãy sao lưu dữ liệu của bạn trước khi thực hiện thao tác này.

Nhắc nhở: Đừng ấn vào đường dẫn không an toàn được gửi từ người khác.

Điện thoại vivo có sẵn ứng dụng diệt virus không?

Điện thoại vivo sở hữu hệ điều hành độc quyền Funtouch OS đã được tối ưu hóa, hạn chế tối đa tình trạng xâm nhập của virus, giúp người dùng an tâm khi sử dụng điện thoại.

Bên cạnh đó, ứng dụng iManager được tích hợp sẵn cũng giúp phát hiện và bảo vệ dữ liệu khỏi virus tấn công, nên người dùng hoàn toàn chủ động trong việc  phòng và chống virus.

Điện thoại vivo có sẵn ứng dụng diệt virus không?

Ngoài ra, nếu có nhu cầu chuyên sâu thì có thể tải ứng dụng của bên thứ ba, nên nhớ lựa chọn những ứng dụng từ nhà cung cấp uy tín. 

Cùng xem video hướng dẫn cách nhận biết và xử lý khi điện thoại bị virus:

Hy vọng những thông tin mà vivo cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất cho bạn.

Cập nhật: 21/02/2020

Câu trả lời này có hữu ích không?

Không
2 người thấy điều này hữu ích

Câu hỏi liên quan

Hướng dẫn mã hóa và ẩn biểu tượng ứng dụng

Thực trạng hacker xâm nhập điều khiển điện thoại và đánh cắp dữ liệu phục vụ cho mục đích xấu đang là điều khiến nhiều người dùng hoang mang lo lắng. Điều này khiến nhiều người tìm cách bảo vệ điện thoại của mình bằng cách cài đặt các loại mật khẩu cho điện thoại và mã hóa các ứng dụng để tránh bị xâm nhập.

Giải mã những thắc mắc về mở khóa điện thoại bằng nhận dạng khuôn mặt

Nhằm giúp người dùng bảo mật thông tin và dữ liệu tốt hơn, vivo đã trang bị đầy đủ các tính năng mở khóa tiên tiến nhất hiện nay bao gồm cả vân tay và khuôn mặt. Và để người dùng có thể sử dụng hiệu quả tính năng này, vivo sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc có liên quan trong bài viết sau.

Hướng dẫn xử lý khi cảm biến vân tay không nhạy và không mở được

Bạn đang sử dụng các dòng điện thoại cảm biến vân tay của vivo nhưng gặp phải một số tình huống vân tay không nhạy? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý bằng những cách đơn giản sau đây.

Hướng dẫn cài đặt khóa màn hình và bảo mật trên vivo

Cài đặt mật khẩu khóa màn hình là phương thức bảo mật phổ biến trên điện thoại ngày nay. Tính năng có cơ chế rất đơn giản, điện thoại chỉ mở khi bạn nhập đúng mật khẩu và khi nhập sai nhiều lần, điện thoại sẽ tự khóa để đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu cho người dùng. Tuy nhiên cũng có 1 trường hợp mà nhiều người mắc phải chính là quên mật khẩu, quên câu trả lời bảo mật của màn hình khóa. Vậy phải làm thế nào?

Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng

Điện thoại vivo sử dụng hệ điều hành tùy biến Funtouch OS với nhiều tính hữu ích được tích hợp sẵn, trong đó phải kể đến khả năng bảo mật. Và để giúp người dùng tận dụng tối đa các tính năng bảo mật trên vivo trong các tình huống thường gặp, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý trong bài viết dưới đây.

Liên hệ để nhận hỗ trợ từ vivo

Trung tâm dịch vụ

Tìm trung tâm dịch vụ gần bạn nhất.

Chỉ đường

Đường dây nóng

Liên lạc với chúng tôi

1800 6101

Giá linh kiện

Tra cứu giá linh kiện

Tìm hiểu thêm

Tin tức mới nhất về các dòng điện thoại Vivo