Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng

Điện thoại vivo sử dụng hệ điều hành tùy biến Funtouch OS với nhiều tính hữu ích được tích hợp sẵn, trong đó phải kể đến khả năng bảo mật. Và để giúp người dùng tận dụng tối đa các tính năng bảo mật trên vivo trong các tình huống thường gặp, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý trong bài viết dưới đây.

Két an toàn tệp là gì?

Két an toàn tệp là một thư mục có chức năng bảo mật tập tin thông qua mật khẩu chỉ có chủ nhân điện thoại mới có thể mở được. Bạn có thể di chuyển hình ảnh, video... vào thư mục an toàn mà không ai biết. Điều này giúp bảo mật những tập tin như hình ảnh, video và các ứng dụng cá nhân tốt hơn tránh trường hợp bị mất hay có ai đó mượn điện thoại.

Quên mật khẩu Két an toàn tệp và Khóa ứng dụng 

Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng 1

Đến Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu (Dấu vân tay và mật khẩu) > Bảo mật và mã hóa ứng dụng > ấn Quên mật khẩu, sau đó bạn nhập câu trả lời bảo mật để xác nhận và đặt lại mật khẩu.

Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng 2

Nếu bạn quên câu trả lời, hãy đến Cài đặt > Cài đặt khác > Sao lưu và đặt lại > Xóa sạch mọi dữ liệu để xóa mật khẩu, và sau đó bạn có thể đặt lại mật khẩu (đồng thời cũng sẽ xóa hết tất cả dữ liệu của bạn, xin hãy sao lưu trước khi thực hiện).

Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng 3

Bật và tắt tính năng Két an toàn tệp

Két an toàn tệp giúp bảo mật tập tin của bạn trong quá trình di chuyển hình ảnh, video... vào thư mục an toàn mà không ai biết. 

Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng 4

Để bật tính năng này bạn cần:

Đến Trình quản lý tệp > Két an toàn tệp để thiết lập mật khẩu và câu hỏi an toàn, sau đó mã hóa tệp tin. Bạn có thể mã hóa Hình ảnh, Video, Nhạc, Tài liệuTệp tin khác.

Để tắt tính năng này bạn cần thực hiện các bước sau:

Đến Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu (Dấu vân tay và mật khẩu) > Bảo mật và mã hóa ứng dụng > ấn Tắt mật khẩu bảo mật để tắt Két an toàn tệp.

Mở khóa ứng dụng và Két an toàn bằng khuôn mặt

Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng 5

Điện thoại vivo có tính năng nhận dạng khuôn mặt bằng trí thông minh nhân tạo AI nên việc mở khóa hay mã hóa cũng tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Vào Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu > Khuôn mặt > Bật sử dụng khuôn mặt cho Bảo mật và mã hóa ứng dụng.

Tìm ra tệp đã mã hóa

Sau khi mã hóa các tệp vào két an toàn, nếu muốn tìm lại tệp bạn có thể làm theo bước sau:

Đến Trình quản lý tệp > Két an toàn tệp. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy các tệp đã được mã hóa trước đó.

Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng 6

Để di chuyển tệp ra khỏi két an toàn hoặc xóa tệp, bạn có thể thực hiện như sau:

Đến Trình quản lý tệp > Két an toàn tệp > tìm tệp mà bạn muốn xóa (hoặc chuyển ra) > ấn Sửa trên góc phải > chọn tệp > ấn Xóa (hoặc chuyển ra).

Như vậy là chúng ta đã hiểu hơn về cách bảo mật thông tin của Két an toàn tệp cũng như cách lấy lại mật khẩu Két an toàn vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Để biết thêm thông tin hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về các tính năng của điện thoại vivo, các bạn có thể để lại lời nhắn tại đây. Vivo Việt Nam sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Cập nhật: 21/02/2020

Câu trả lời này có hữu ích không?

Không
13 người thấy điều này hữu ích

Câu hỏi liên quan

Hướng dẫn mã hóa và ẩn biểu tượng ứng dụng

Thực trạng hacker xâm nhập điều khiển điện thoại và đánh cắp dữ liệu phục vụ cho mục đích xấu đang là điều khiến nhiều người dùng hoang mang lo lắng. Điều này khiến nhiều người tìm cách bảo vệ điện thoại của mình bằng cách cài đặt các loại mật khẩu cho điện thoại và mã hóa các ứng dụng để tránh bị xâm nhập.

An toàn hệ thống: Điện thoại bị nhiễm virus phải làm sao?

Điện thoại bị nhiễm virus chính là nỗi ám ảnh đối với người dùng. Tuy tỉ lệ nhiễm virus trên điện thoại không nhiều như trên máy tính nhưng đây cũng là một vấn đề đáng được quan tâm để bảo vệ tốt dữ liệu và thông tin của người dùng. Vậy có cách nào để ngăn chặn hoặc diệt virus xâm nhập vào điện thoại?

Giải mã những thắc mắc về mở khóa điện thoại bằng nhận dạng khuôn mặt

Nhằm giúp người dùng bảo mật thông tin và dữ liệu tốt hơn, vivo đã trang bị đầy đủ các tính năng mở khóa tiên tiến nhất hiện nay bao gồm cả vân tay và khuôn mặt. Và để người dùng có thể sử dụng hiệu quả tính năng này, vivo sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc có liên quan trong bài viết sau.

Hướng dẫn xử lý khi cảm biến vân tay không nhạy và không mở được

Bạn đang sử dụng các dòng điện thoại cảm biến vân tay của vivo nhưng gặp phải một số tình huống vân tay không nhạy? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý bằng những cách đơn giản sau đây.

Hướng dẫn cài đặt khóa màn hình và bảo mật trên vivo

Cài đặt mật khẩu khóa màn hình là phương thức bảo mật phổ biến trên điện thoại ngày nay. Tính năng có cơ chế rất đơn giản, điện thoại chỉ mở khi bạn nhập đúng mật khẩu và khi nhập sai nhiều lần, điện thoại sẽ tự khóa để đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu cho người dùng. Tuy nhiên cũng có 1 trường hợp mà nhiều người mắc phải chính là quên mật khẩu, quên câu trả lời bảo mật của màn hình khóa. Vậy phải làm thế nào?

Liên hệ để nhận hỗ trợ từ vivo

Trung tâm dịch vụ

Tìm trung tâm dịch vụ gần bạn nhất.

Chỉ đường

Đường dây nóng

Liên lạc với chúng tôi

1800 6101

Giá linh kiện

Tra cứu giá linh kiện

Tìm hiểu thêm

Tin tức mới nhất về các dòng điện thoại Vivo