Hướng dẫn mã hóa và ẩn biểu tượng ứng dụng

Thực trạng hacker xâm nhập điều khiển điện thoại và đánh cắp dữ liệu phục vụ cho mục đích xấu đang là điều khiến nhiều người dùng hoang mang lo lắng. Điều này khiến nhiều người tìm cách bảo vệ điện thoại của mình bằng cách cài đặt các loại mật khẩu cho điện thoại và mã hóa các ứng dụng để tránh bị xâm nhập.

Mã hóa ứng dụng là gì?

Hiểu đơn giản là bạn muốn đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại của mình bằng một mã PIN và sau này ai muốn truy cập vào ứng dụng đó thì đều cần phải nhập đúng mã PIN, nếu không sẽ không mở được.

Hướng dẫn mã hóa và ẩn biểu tượng ứng dụng

Vì sao phải mã hóa ứng dụng?

Việc mã hóa ứng dụng khá cần thiết nếu điện thoại của bạn có chứa dữ liệu nhạy cảm. Ví dụ như các dữ liệu kinh doanh nhạy cảm có thể tránh các hoạt động gián điệp. 

Hướng dẫn mã hóa và ẩn biểu tượng ứng dụng 1

Nếu bạn không có dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại thì cũng không cần mã hóa ứng dụng. Việc mã hóa ứng dụng trên điện thoại giúp phòng ngừa tình huống xấu bị hacker xâm nhập và lấy cắp dữ liệu. 

Một số lưu ý khi mã hóa ứng dụng

  1. Hiệu suất chậm hơn: mã hóa luôn luôn chiếm thêm bộ nhớ, vì vậy thiết bị của bạn sẽ chậm hơn một chút, điều này phụ thuộc vào phần cứng của điện thoại.

  2. Cần cài đặt lại nếu muốn bỏ mã hoá: Sau khi mã hóa thiết bị lưu trữ của bạn, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa mã hóa bằng cách cài đặt lại điện thoại của bạn để thiết lập mặc định. Điều này cũng sẽ xóa tất cả các dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn sẽ phải cài đặt nó từ đầu.

Làm cách nào mã hóa ứng dụng?

Đến Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu (Dấu vân tay và mật khẩu) > Bảo mật và mã hóa ứng dụng để mã hóa ứng dụng.

Hướng dẫn mã hóa và ẩn biểu tượng ứng dụng 2

Làm thế nào để ẩn biểu tượng ứng dụng trên vivo?

Tính năng ẩn biểu tượng ứng dụng không hỗ trợ trên hệ thống Funtouch OS 3.0 trở lên. 

Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Mã hóa ứng dụng để khóa ứng dụng của bạn, và sử dụng Két an toàn tệp để mã hóa dữ liệu của bạn, để có được sự bảo vệ riêng tư tốt hơn.

Hướng dẫn mã hóa và ẩn biểu tượng ứng dụng 3

Làm sao thiết lập ứng dụng mặc định?

Đến Cài đặt > Cài đặt khác > Trình quản lý ứng dụng > Cài đặt ứng dụng mặc định để thay đổi ứng dụng mặc định.

Tại sao điện thoại không có chế độ khách?

Chế độ khách không hỗ trợ hệ thống Funtouch OS 3.0 trở lên. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Mã hóa ứng dụng để khóa ứng dụng của bạn, và sử dụng Két an toàn tệp để mã hóa dữ liệu của bạn, để có được sự bảo vệ riêng tư tốt hơn.

Nếu có câu hỏi hoặc cần tư vấn hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Cập nhật: 21/02/2020

Câu trả lời này có hữu ích không?

Không
89 người thấy điều này hữu ích

Câu hỏi liên quan

An toàn hệ thống: Điện thoại bị nhiễm virus phải làm sao?

Điện thoại bị nhiễm virus chính là nỗi ám ảnh đối với người dùng. Tuy tỉ lệ nhiễm virus trên điện thoại không nhiều như trên máy tính nhưng đây cũng là một vấn đề đáng được quan tâm để bảo vệ tốt dữ liệu và thông tin của người dùng. Vậy có cách nào để ngăn chặn hoặc diệt virus xâm nhập vào điện thoại?

Giải mã những thắc mắc về mở khóa điện thoại bằng nhận dạng khuôn mặt

Nhằm giúp người dùng bảo mật thông tin và dữ liệu tốt hơn, vivo đã trang bị đầy đủ các tính năng mở khóa tiên tiến nhất hiện nay bao gồm cả vân tay và khuôn mặt. Và để người dùng có thể sử dụng hiệu quả tính năng này, vivo sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc có liên quan trong bài viết sau.

Hướng dẫn xử lý khi cảm biến vân tay không nhạy và không mở được

Bạn đang sử dụng các dòng điện thoại cảm biến vân tay của vivo nhưng gặp phải một số tình huống vân tay không nhạy? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý bằng những cách đơn giản sau đây.

Hướng dẫn cài đặt khóa màn hình và bảo mật trên vivo

Cài đặt mật khẩu khóa màn hình là phương thức bảo mật phổ biến trên điện thoại ngày nay. Tính năng có cơ chế rất đơn giản, điện thoại chỉ mở khi bạn nhập đúng mật khẩu và khi nhập sai nhiều lần, điện thoại sẽ tự khóa để đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu cho người dùng. Tuy nhiên cũng có 1 trường hợp mà nhiều người mắc phải chính là quên mật khẩu, quên câu trả lời bảo mật của màn hình khóa. Vậy phải làm thế nào?

Hướng dẫn xử lý các tình huống về két an toàn tệp và ứng dụng

Điện thoại vivo sử dụng hệ điều hành tùy biến Funtouch OS với nhiều tính hữu ích được tích hợp sẵn, trong đó phải kể đến khả năng bảo mật. Và để giúp người dùng tận dụng tối đa các tính năng bảo mật trên vivo trong các tình huống thường gặp, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý trong bài viết dưới đây.

Liên hệ để nhận hỗ trợ từ vivo

Trung tâm dịch vụ

Tìm trung tâm dịch vụ gần bạn nhất.

Chỉ đường

Đường dây nóng

Liên lạc với chúng tôi

1800 6101

Giá linh kiện

Tra cứu giá linh kiện

Tìm hiểu thêm

Tin tức mới nhất về các dòng điện thoại Vivo