Phải làm gì nếu tôi không thể mở khóa điện thoại bằng vân tay?

Đừng lo lắng, những cách dưới đây có thể sẽ giúp được bạn:

1. Đảm bảo khi sử dụng tính năng mở khóa bằng vân tay, bộ phẩn cảm biến vân tay và ngón tay của bạn phải sạch và khô;

2. Kiểm tra bộ phận cảm biến ánh sáng có bị bao da điện thoại hoặc bụi bẩn che đi không. Nếu có, hãy gỡ bao da điện thoại hoặc lau chùi bụi bẩn, sau đó thử lại mở khóa bằng vân tay;

3. Đảm bảo ngón tay của bạn đặt đúng vị trí khu vực cảm biến vân tay;

4. Xóa dữ liệu vân tay hiện có, sau đó thêm lại dấu vân tay;

5. Đến Cài đặt>Bản cập nhật hệ thống để cập nhật phiên bản mới nhất;

6. Đến Cài đặt>Cài đặt khác>Trình quản lý ứng dụng>Thêm>Hiển thị tiến trình hệ thống>Dấu vân tay và mật khẩu>(Lưu trữ>)Xóa dữ liệu;

7. Đến Cài đặt>Cài đặt khác>Sao lưu và đặt lại>Khôi phục lại tất cả các cài đặt. Đừng lo, dữ liệu điện thoại sẽ không bị mất;

8. Đến Cài đặt>Cài đặt khác>Sao lưu và đặt lại>Xóa sạch mọi dữ liệu (Thao tác này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện).

Nếu những cách trên vẫn chưa giải quyết được, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Cập nhật: 14/09/2019

Câu trả lời này có hữu ích không?

Không
3 người thấy điều này hữu ích

Câu hỏi liên quan

Hướng dẫn mã hóa và ẩn biểu tượng ứng dụng

Thực trạng hacker xâm nhập điều khiển điện thoại và đánh cắp dữ liệu phục vụ cho mục đích xấu đang là điều khiến nhiều người dùng hoang mang lo lắng. Điều này khiến nhiều người tìm cách bảo vệ điện thoại của mình bằng cách cài đặt các loại mật khẩu cho điện thoại và mã hóa các ứng dụng để tránh bị xâm nhập.

An toàn hệ thống: Điện thoại bị nhiễm virus phải làm sao?

Điện thoại bị nhiễm virus chính là nỗi ám ảnh đối với người dùng. Tuy tỉ lệ nhiễm virus trên điện thoại không nhiều như trên máy tính nhưng đây cũng là một vấn đề đáng được quan tâm để bảo vệ tốt dữ liệu và thông tin của người dùng. Vậy có cách nào để ngăn chặn hoặc diệt virus xâm nhập vào điện thoại?

Giải mã những thắc mắc về mở khóa điện thoại bằng nhận dạng khuôn mặt

Nhằm giúp người dùng bảo mật thông tin và dữ liệu tốt hơn, vivo đã trang bị đầy đủ các tính năng mở khóa tiên tiến nhất hiện nay bao gồm cả vân tay và khuôn mặt. Và để người dùng có thể sử dụng hiệu quả tính năng này, vivo sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc có liên quan trong bài viết sau.

Hướng dẫn xử lý khi cảm biến vân tay không nhạy và không mở được

Bạn đang sử dụng các dòng điện thoại cảm biến vân tay của vivo nhưng gặp phải một số tình huống vân tay không nhạy? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý bằng những cách đơn giản sau đây.

Hướng dẫn cài đặt khóa màn hình và bảo mật trên vivo

Cài đặt mật khẩu khóa màn hình là phương thức bảo mật phổ biến trên điện thoại ngày nay. Tính năng có cơ chế rất đơn giản, điện thoại chỉ mở khi bạn nhập đúng mật khẩu và khi nhập sai nhiều lần, điện thoại sẽ tự khóa để đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu cho người dùng. Tuy nhiên cũng có 1 trường hợp mà nhiều người mắc phải chính là quên mật khẩu, quên câu trả lời bảo mật của màn hình khóa. Vậy phải làm thế nào?

Liên hệ để nhận hỗ trợ từ vivo

Trung tâm dịch vụ

Tìm trung tâm dịch vụ gần bạn nhất.

Chỉ đường

Đường dây nóng

Liên lạc với chúng tôi

1800 6101

Giá linh kiện

Tra cứu giá linh kiện

Tìm hiểu thêm

Tin tức mới nhất về các dòng điện thoại Vivo