Điện thoại pin trâu

9 thủ thuật giúp tiết kiệm pin cho vivo S1

03/01/2020

Điện thoại chơi game Điện thoại tầm trung Điện thoại chụp ảnh đẹp

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người dùng, vivo liên tục tung ra thị trường nhiều dòng smartphone ở các phân khúc khác nhau. Trong phân khúc tầm trung, vivo hiện có nhiều thiết bị phục vụ cho các đối tượng từ những người tìm kiếm "dế yêu" có hiệu năng cao cho đến nhóm khách hàng yêu thích điện thoại có dung lượng pin "khổng lồ". Mới đây, chiếc vivo S1 ra mắt đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt về thời lượng pin cũng như thiết kế và các tính năng đi kèm.

Thông số kỹ thuật viên pin của vivo S1

Máy sở hữu viên pin rất lớn tới 4500 mAh và có hỗ trợ sạc nhanh 18W. Có thể nói, thời lượng pin là một trong những lĩnh vực mà vivo S1 vượt trội. Năng lượng được quản lý tốt, trạng thái pin đầy có thể được sử dụng hơn hai ngày nếu bạn không chạy quá nhiều ứng dụng nặng liên tục.

Điện thoại vivo S1

Điện thoại vivo S1

Điện thoại hỗ trợ công nghệ sạc nhanh động cơ kép của vivo. Phụ kiện sạc nhanh được bao gồm trong hộp sản phẩm mới. Một lần sạc đầy từ trạng thái pin dưới 5% thì mất khoảng 108 phút. Đây được coi là tốc độ nhanh với kích thước pin lớn.

Có một điều mà người dùng cần lưu ý khi sắm một chiếc vivo S1 mới đó là lần đầu tiên sạc hãy dùng gần hết dung lượng pin của máy và cũng đừng vội cắm sạc khi pin vẫn còn nhiều. Lúc mức pin báo yếu, bạn kết nối thiết bị với bộ sạc. Điều quan trọng là không nên để điện thoại sập nguồn ở lần sạc đầu này. Ngoài ra, không nên sạc pin qua đêm. Tính từ lúc mức pin vừa đạt 100%, bạn nên giữ nguồn thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa rồi mới ngắt.

Sự kiện ra mắt vivo S1 tại Việt Nam

Sự kiện ra mắt vivo S1 tại Việt Nam

Đánh giá mức tiêu hao pin trên một số ứng dụng và game phổ biến

Để kiểm tra thời gian tiêu hao pin trong lúc chơi game, một vài trò chơi nổi tiếng như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Mobile Legends… được thử nghiệm và để tất cả ở cấu hình mặc định. Kết quả kiểm tra cho thấy vivo S1 hoạt động được trung bình là 8 tiếng 36 phút.

Game Thời gian chơi % pin sụt Thời lượng pin (nếu ở 100%)
Liên quân Mobile 23 phút 4% 9h35'
Asphalt 9 Legend 12 phút 3% 6h40'
PUBG Mobile 16 phút 4% 6h40'
Crossfire: Legend 17 phút 3% 9h26'
Mobile Legends 13 phút 2% 10h50'
Gangstar 4 15 phút 3% 8h20'

Kết quả test pin vivo S1 trong khi chơi một số game

Bài kiểm tra tương tự khi vận hành các ứng dụng như Facebook, Youtube, Google Chrome cho kết quả theo bảng dưới đây.

Ứng dụng Thời gian sử dụng % pin sụt Thời lượng pin (nếu ở 100%)
Facebook 16 phút 3% 8h53'
Chrome 12 phút 3% 6h40'
Youtube 15 phút 3% 8h20'

Kết quả test pin vivo S1 trong khi chạy các ứng dụng

Các thủ thuật giúp tiết kiệm pin cho vivo S1

Tắt thông báo từ các ứng dụng ít sử dụng

Thông báo thực sự có ích trong một số trường hợp như email, tin nhắn,... Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng ít quan trọng muốn có sự cho phép thông báo. Nếu cấp quyền lung tung, điện thoại sẽ có quá nhiều thông báo và điều đó làm dung lượng pin tụt nhanh chóng. Để thực hiện tắt thông báo cho một số ứng dụng cụ thể, hãy chuyển đến cài đặt -> Thông báo và thanh trạng thái -> Tùy chọn ứng dụng. Chọn một số ứng dụng quan trọng được phép thông báo như WhatsApp, Email, Messenger,... Sau cài đặt này, vivo S1 sẽ từ chối gửi thông báo từ các phần mềm không được chọn.

Tùy chỉnh thông báo và thanh trạng thái trên điện thoại vivo S1

Tùy chỉnh thông báo và thanh trạng thái trên điện thoại vivo S1

Tắt GPS

GPS là một nguyên nhân gây hao pin khác. Nhiều ứng dụng yêu cầu sự cho phép truy cập vị trí bằng GPS. Bạn nên tắt nó khi không cần thiết để tiết kiệm pin.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

"Độ sáng tự động" là một lựa chọn tốt để điều chỉnh sáng cho màn hình. Nếu bạn không thường xuyên đặt lại độ sáng thì cài đặt tự động này rất hiệu quả để tiết kiệm pin. Tuy vậy, cài đặt độ sáng không đổi ở mức thấp vừa phải cũng giúp giảm tiêu thụ pin trong một vài trường hợp. Để đặt độ sáng không đổi, bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt -> Hiển thị -> Mức độ sáng.

Tắt rung điện thoại

Mỗi lần bạn nhấn vào màn hình, điện thoại sẽ rung nhẹ. Điều này rõ ràng là tiêu hao năng lượng không cần thiết. Hãy thiết lập tắt rung khi bấm để kéo dài thời gian sử dụng pin.

Chế độ rung khi có thông báo cũng làm giảm tuổi thọ pin của bạn. Đối với thông báo ứng dụng, bạn có thể tắt nó trong phần Cài đặt -> Thông báo và thanh trạng thái -> Thông báo ứng dụng -> Chỉ chọn các ứng dụng bạn muốn chúng rung.

Tắt Wi-Fi

Không phải ai cũng cần sử dụng Internet toàn thời gian nên không bắt buộc phải bật Wi-Fi 24/7. Bạn có thể ngắt kết nối Wi-Fi những lúc không cần thiết như khi đi ngủ, lúc họp,... Điều này vừa giúp tiết kiệm pin cho điện thoại thông minh vừa hạn chế bị làm phiền trong các khoảng thời gian đặc thù.

Tắt đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa liên tục cũng một trong các nguyên nhân gây ra hết pin nhanh chóng. Mặc dù nó rất quan trọng đối với các ứng dụng như Email, Outlook nhưng hãy tắt nó đi trong phần lớn thời gian sử dụng. Thỉnh thoảng, bạn bật đồng bộ hóa lên để thực hiện các tác vụ một lần là đủ.

Tắt đồng bộ hóa trên điện thoại vivo S1

Tắt đồng bộ hóa trên điện thoại vivo S1

Tắt cập nhật tự động

Nhiều ứng dụng như cửa hàng Google Play liên tục kết nối với máy chủ để kiểm tra các bản cập nhật mới và đề xuất tải. Quá trình này diễn ra thường xuyên làm cạn kiệt pin nhanh chóng. Tương tự, bạn có thể chọn tắt cập nhật tự động để kéo dài tuổi thọ pin.

Rút ngắn thời gian chờ màn hình

Màn hình tiêu thụ lượng pin rất lớn. Bạn có thể tiết kiệm một số khoản hao pin bằng cách rút ngắn thời gian chờ màn hình. Đi về phía Cài đặt -> Màn hình khóa và mật khẩu -> Tạm nghỉ rồi chọn thời gian mà bạn muốn. Ngoài ra, tiết kiệm pin bằng cách sử dụng hình hình nền tĩnh thay vì hình nền động cũng rất hiệu quả.

Cài đặt hình nền tĩnh cho vivo S1

Cài đặt hình nền tĩnh cho vivo S1

Thường xuyên cập nhật điện thoại

Ít người dùng biết rằng cập nhật bộ nhớ trong thường xuyên cũng giúp kéo dài tuổi thọ pin. Khía cạnh này hoàn toàn khác với việc cập nhật các ứng dụng. Hãy thường cập nhật ROM đi kèm với tối ưu hóa và sửa lỗi. Điều này chắc chắn có ích cho tuổi thọ viên pin của vivo S1.

Các thông số sản phẩm và hiệu quả kiểm tra cho thấy vivo S1 là một chiếc smartphone đáng sắm cho những ai ưu thích điện thoại thông minh có dung lượng pin lớn mà giá bán tương đối mềm. Hy vọng rằng việc áp dụng những cách thức nhỏ này sẽ giúp bạn sử dụng pin vivo S1 tối ưu nhất cũng như tránh trình trạng tuổi thọ pin giảm nhanh sau thời gian ngắn sử dụng.

Xem thêm: Vì sao các smartphone vivo ưa chuộng công nghệ pin liền?

Vivo S1

S1

Chạm Phong Cách, Mở Chất Riêng

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả