Công nghệ

Tìm hiểu công nghệ sạc nhanh động cơ kép vivo S1

19/12/2019

Hiện nay, các thương hiệu điện thoại đã cải tiến các sản phẩm của mình rất nhiều, từ thiết kế cho đến tính năng. Trong số đó, tính năng sạc nhanh cũng được chú trọng, đặc biệt đã xuất hiện ở những dòng điện thoại tầm trung. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về công nghệ sạc nhanh động cơ kép đang được chú ý trên thị trường. 

1. Công nghệ sạc nhanh là gì?

Nói một cách dễ hiểu, công nghệ là sạc nhanh chính là cách rút ngắn thời gian sạc so với bình thường. 

công nghệ sạc nhanh

Về cơ bản, cách thức hoạt động của công nghệ sạc nhanh đó là tăng điện áp và cường độ dòng điện được nạp vào pin, giúp rút ngắn thời gian sạc pin. Công nghệ sạc nhanh sẽ đảm bảo quá trình này không gây ra thiệt hại nào về linh kiện cũng như pin trên smartphone.

2. Công nghệ sạc nhanh động cơ kép (Dual Engine)

Dual Engine được vivo giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái cùng với sự xuất hiện của vivo V11. Theo nghĩa đen, Dual Engine có thể dịch ra là “động cơ kép”. Và đúng như tên gọi, cách thức hoạt động của công nghệ này là sử dụng 2 chip sạc bên trong điện thoại. Khi máy được cắm sạc, năng lượng đi vào phần cứng theo hai luồng thay vì một để tối ưu hóa điện áp phân phối, từ đó tăng tốc độ sạc.

công nghệ sạc nhanh động cơ kép

Bạn có thể sử dụng bất kỳ sợi cáp nào đạt tiêu chuẩn của ngành công nghiệp và tương thích với thiết bị để việc sạc pin diễn ra thuận tiện. Tất nhiên, bạn cần dùng bộ sạc kèm theo máy để có hiệu suất tốt nhất.

Điểm nổi trội của công nghệ này là khi sử dụng bộ sạc chính, mô tả về Dual Engine và phần trăm tăng pin sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu bạn dùng bộ sạc hoặc pin dự phòng khác, thông tin trên màn hình chỉ là biểu tượng pin và nguồn điện.

công nghệ sạc nhanh Dual Engine

3. Tốc độ sạc của Dual Engine

Từ trước đến nay, không ít các hãng điện thoại đã tự phát triển công nghệ sạc nhanh cho riêng mình. Nhưng nhìn chung các công nghệ này đều cho phép sạc pin từ 0 lên vài chục % chỉ trong vòng vài phút. Và không để tụt hậu trên "sàn đấu" công nghệ smartphone, vivo cũng đã bắt kịp xu hướng và trang bị cho các dòng sản phẩm sau này của mình. Điển hình nhất là chiếc vivo S1 mà chúng ta sẽ cùng thử nghiệm độ hiệu quả của công nghệ sạc nhanh động cơ kép ngay bên dưới.

công nghệ sạc nhanh vivo s1

Thời lượng sử dụng pin vivo S1

Vivo S1 được trang bị viên pin lớn 4500mAh, thời gian sử dụng lâu hơn. Điều này thật khác biệt so với các sản phẩm trong phân khúc, khi đa phần chỉ ở khoảng 4000mAh.

Các bạn trẻ thường dùng smartphone cho việc chơi game và dùng mạng xã hội là chủ yếu. Với viên pin 4500mAh như thế thì thời gian sử dụng là bao lâu?. Chúng ta theo dõi trong số liệu khảo sát dưới đây: 

Thời lượng pin chơi game trung bình sẽ là: 8 tiếng 36 phút.

Lưu ý: Tất cả game đều để ở cấu hình mặc định của máy: Cấu hình trung bình.

Game Thời gian chơi % pin sụt Thời lượng pin (nếu ở 100%)
Liên quân Mobile 23 phút 4% 9h35'
Asphalt 9 Legend 12 phút 3% 6h40'
PUBG Mobile 16 phút 4% 6h40'
Crossfire: Legend 17 phút 3% 9h26'
Mobile Legend 13 phút 2% 10h50'
Gangstar 4 15 phút 3% 8h20'

Và thời lượng pin sử dụng ứng dụng thông thường sẽ là: 7 tiếng 58 phút.

Ứng dụng Thời gian sử dụng % pin sụt Thời lượng pin (nếu ở 100%)
Facebook 16 phút 3% 8h53'
Chrome 12 phút 3% 6h40'
Youtube 15 phút 3% 8h20'

Qua số liệu thống kê trên, có thể thấy rằng, thời gian sử dụng của vivo S1 khá khủng và nếu như chẳng may hết pin, bạn cũng đừng lo vì đã có bộ sạc nhanh của máy. 

Tốc độ sạc pin của vivo S1

Theo thử nghiệm, khi sạc vivo S1 bằng công nghệ sạc nhanh Dual Engine chỉ mất:

  • 20 phút để sạc thiết bị từ 0% đến 25%
  • 1 giờ để sạc từ 0% đến 70%
  • Khoảng 2 tiếng để sạc đầy 100%

Những kết quả khá ấn tượng cho thấy tốc độ sạc như vậy sẽ rất hữu ích khi bạn cần nhanh chóng nạp pin trong trường hợp khẩn cấp.

test công nghệ sạc nhanh vivo S1

Hơn nữa, vivo cam kết quá trình sạc pin bằng công nghệ Dual Engine diễn ra an toàn với với 9 tính năng bảo vệ khác nhau bao gồm: bảo vệ quá dòng đầu ra, bảo vệ quá áp đầu ra, bảo vệ nhiệt độ, bảo vệ độ ẩm, bảo vệ khởi động lại, bảo vệ pin, bảo vệ quá áp đầu vào, bảo vệ phóng điện đầu vào và bảo vệ quá dòng cáp dữ liệu. Vì thế, bạn hãy yên tâm về độ an toàn của công nghệ khi sử dụng. 

Với vivo S1 người dùng sẽ có phút giây trải nghiệm tuyệt vời với dung lượng pin lâu và công nghệ sạc pin nhanh chóng. Chỉ với 5.990.000 đồng, bạn có thể sở hữu ngay một chiếc điện thoại "ngon lành" này. 

Vivo S1

S1

Chạm Phong Cách, Mở Chất Riêng

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả