Thủ thuật

Bí kíp tận dụng tối đa màn hình Fullview của điện thoại vivo để chơi game và nhắn tin cùng lúc

24/12/2019

Những chiếc điện thoại thông minh vivo mới nhất được tung ra thị trường của vivo đều cố gắng nâng cao trải nghiệm người dùng từ chơi game, nghe nhạc, xem phim cho đến trò chuyện trực tuyến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lợi ích của loạt tính năng công nghệ mới được tích hợp nên họ chưa thể sử dụng smartphone của mình một cách tối ưu. Hiện nay, vivo đang có một số điện thoại vivo Fullview hay còn gọi là màn hình tai thỏ không chỉ mang lại cho khách hàng trải nghiệm ưu việt, tiện lợi mà giúp họ theo dõi nhiều công việc cùng lúc, tiết kiệm thời gian hơn. Thời điểm hiện tại, những mẫu điện thoại màn hình tai thỏ vivo nào đã ra mắt? Làm thế nào để khai thác tối đa tính hữu dụng của loại màn hình này? Hãy cùng nghiên cứu qua bài viết dưới đây.

Xu hướng thiết kế smartphone "full màn hình"

Ngày nay, các nhà sản xuất smartphone đang là cố gắng mang đến những sản phẩm có viền bezel càng mỏng càng tốt. Đơn giản là vì viền mỏng thì phần diện tích bị chiếm dụng sẽ ít hơn từ đó có nhiều khoảng trống cho màn hình. Kết quả là những chiếc điện thoại này có màn hình lớn hơn trong khi kích thước tổng thể vẫn thon gọn, không bị dày thêm.

Đi qua một loạt  xu hướng như “tai thỏ”, “giọt nước”, "đục lỗ", giờ đây trên thị trường thậm chí đã xuất hiện những smartphone full màn hình đích thực. Nghĩa là gần như toàn bộ mặt trước chỉ có duy nhất màn hình và không có bất kỳ "điểm đen tròn xấu xí" nào cả, thật sự đem lại cảm giác rất bắt mắt.

Hiểu được thị hiếu của khách hàng, vivo là một trong những nhà tiên phong đi đầu trào lưu này khi công bố chiếc vivo NEX vào giữa năm 2018. Thời gian gần đây, dòng điện thoại có màn hình tai thỏ vivo đã được update thêm hai mẫu mới là vivo S10 và vivo S10 Pro.

Điện thoại vivo S10 Pro 

Điện thoại vivo S10 Pro 

Điện thoại vivo S10

Điện thoại vivo S10

Chế độ Game Mode 5.0 mượt mà

Lợi ích của Game Mode 5.0

Chế độ trò chơi 5.0 lần đầu tiên được tích hợp trên vivo V15, mang đến trải nghiệm thêm thú vị cho người chơi, giúp tăng hiệu suất trò chơi tối ưu. Khi đạt đến một tốc độ nhất định, Dual-Turbo chính là một tính năng nhanh như chớp mà game thủ luôn cần. Bạn sẽ không phải lo game phản hồi chậm hay bị gián đoạn đột ngột. Không chỉ đảm bảo game vận hành mượt mà, Dual-Turbo còn cắt giảm đến 300% khung hình mờ, giúp bạn tận hưởng hành trình phiêu lưu một cách liền mạch.

Đến thế hệ V17 Pro, Game Mode 5.0 đã được nâng cấp lên thành Ultra Game Mode, được làm mới dưới dạng các tính năng âm thanh và đếm ngược trò chơi để các hoạt động chơi game trở nên mạnh mẽ và thú vị hơn. Cửa sổ nổi đếm ngược trò chơi mới trình làng sẽ nhắc nhở bạn thời gian còn lại trước khi trò chơi bắt đầu, cho phép người dùng có thể làm nhiều việc hơn trong khi chờ đợi. Tương tự Dual-Turbo, Multi-Turbo trên phiên bản này cũng cho phép giảm thiếu 300% khung hình mờ.

Khi kích hoạt tính năng này, game thủ có thể đắm mình trong thế giới trò chơi điện tử mà không lo bị quấy rầy bởi những tin nhắn, cuộc gọi bất ngờ hoặc thông báo từ nhiều ứng dụng khác. Game mode cho phép chặn cuộc gọi và chỉ nhận cuộc gọi thoại từ một vài số máy quan trọng đã được cài đặt trước đó. Thậm chí, chế độ này còn cho phép ghi hình quá trình chơi để chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Người chơi cũng có thể thiết lập khóa phím chức năng trở về để tránh trường hợp bấm nhầm dẫn đến tình trạng thoát game khi đang lên cấp hay thực hiện các hoạt động đồng đội khác. Ngoài ra, tính năng còn hỗ trợ tối ưu hoá cấu hình điện thoại đồng thời tăng tốc độ mạng, ngăn chặn khả năng tự chuyển đổi mạng để bạn không bị ''văng ra" khi đang tham gia vào một trận đấu quan trọng.

Cách bật chế độ trò chơi 5.0

Để bật chế độ Game Mode 5.0, bạn vào phần "cài đặt", chọn mục "chế độ trò chơi" rồi nhấn bật tính năng. Tiếp đó, bạn nhấn vào nút "thêm" trên màn hình để thiết lập một số cài đặt quan trọng. Hãy tham khảo cách kích hoạt trong các hình minh họa dưới đây.

Cách bật chế độ Game Mode trên vivo

Cách bật chế độ Game Mode trên vivo

Cài đặt các tùy chọn cho Game Mode trên vivo

Cài đặt các tùy chọn cho Game Mode trên vivo

Chia đôi màn hình - trải nghiệm đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình fullview

Nếu nhiều ứng dụng chạy ngầm dưới màn hình là điều phổ biến thì tính năng chia đôi màn hình lại rất hữu ích khi cho phép bạn vận hành trực tiếp hai tiện ích tại cùng một thời điểm. Bạn có thể vừa chơi game vừa thực hiện cuộc gọi video với đồng đội hoặc xem clip trên youtube trên chiếc điện thoại màn hình tai thỏ vivo.

Để kích hoạt màn hình chia đôi, bạn vào "cài đặt", nhấn vào tùy chọn "chia đôi màn hình thông minh". Tại đây, bạn có thể thiết lập tách màn hình tin nhắn hoặc tách màn hình theo cách thủ công.

Cách bật chế độ chia đôi màn hình

Cách bật chế độ chia đôi màn hình

Thiết lập màn hình chia đôi trên điện thoại vivo

Thiết lập màn hình chia đôi trên điện thoại vivo

Qua những bí kíp được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có tận dụng tốt màn hình tai thỏ vivo để nâng cao trải nghiệm khi sử dụng điện thoại thông minh.Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả