Lỗi điện thoại

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại 8 nhân Android bị treo máy

19/12/2019

Lỗi điện thoại Android bị treo máy rất phổ biến và gây ra sự khó chịu cho người dùng. Hiện tượng này thường xảy ra sau một thời gian sử dụng với nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể khắc phục được. Người sử dụng chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản để giải quyết tình trạng treo máy. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. 

Nguyên nhân điện thoại Android bị treo máy

Tình trạng điện thoại xảy ra sự cố bị treo máy có thể xuất phát từ nhiều lý do. Trong đó, đa phần bắt nguồn từ những nguyên nhân chính sau:

  • Thiết bị đã quá cũ không phù hợp với các ứng dụng hiện đại

  • Tải và cài đặt quá nhiều ứng dụng làm hiệu năng của máy bị ảnh hưởng

  • Người dùng mở quá nhiều tác vụ cùng lúc

  • Sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Khắc phục smartphone Android bị treo máy

Lỗi điện thoại bị treo khi sử dụng được khắc phục nhanh chóng bằng một vài thao tác đơn giản. Người dùng có thể thực hiện các cách sau đây:

Khởi động lại điện thoại

Việc khởi động lại giúp các tác vụ và thiết lập đang sử dụng được ổn định. Bên cạnh đó, những xung đột phần mềm mà quá trình sử dụng gây ra cũng được hạn chế tối đa.

Thông thường, để khởi động lại thiết bị, người dùng ấn giữ phím nguồn khoảng 3-5s và chọn mục reset. Tuy nhiên, nếu điện thoại bị treo nặng, không thể thực hiện bất kỳ tác vụ nào trên màn hình. Thời điểm này, người dùng có thể giữ nút nguồn đến khi tắt máy, chờ 1 phút rồi ấn phím nguồn để khởi động lại.

Nếu điện thoại không lên hình thì rất có thể năng lượng của pin đã cạn kiệt. Bạn nên sạc máy trong vài phút rồi mới tiến hành khởi động lại.

Tắt các tác vụ không sử dụng

Trong cùng một thời điểm, người dùng cho chạy quá nhiều tác vụ sẽ khiến phần cứng của máy bị quá tải dẫn đến hiện tượng treo máy. Bạn có thể khắc phục với các thao tác chọn phím tác vụ và tắt những ứng dụng không còn sử dụng bằng cách ấn chọn “X”.

Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Biện pháp này sẽ giúp điện thoại trở lại tình trạng như mới. Đây là cách hiệu quả nhất để giải quyết nhiều lỗi “bất trị” trên thiết bị Android. 

Quy trình thao tác đơn giản: vào cài đặt, chọn cài đặt bổ sung, ấn sao lưu và cài đặt lại, vào mục Đặt lại về dữ liệu gốc và xác nhận.

khôi phục cài đặt gốc của điện thoại vivo

Tùy tình trạng treo máy người dùng có thể áp dụng cách khắc phục khác nhau

Những điện thoại Android có hiệu năng tốt, hạn chế treo máy

Hiện tượng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bị treo máy có thể khắc phục bằng một số thao tác đơn giản. Tuy nhiên, nếu lặp lại liên tục tình trạng này sẽ gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Do đó, người dùng nên lựa chọn thiết bị có hiệu năng tốt để giảm thiểu lỗi treo máy. Một số mẫu điện thoại bạn có thể tham khảo là:

Điện thoại vivo V17 Pro

Chiếc điện thoại vivo V17 Pro có cấu hình mạnh với bộ vi xử lý Snapdragon 675 8 nhân 64-bit của Qualcomm. Bên cạnh đó bộ nhớ RAM 8GB kết hợp 128GB dung lượng lưu trữ đáp ứng ổn định việc cài đặt nhiều tác vụ. Đặc biệt, thiết bị có thể sử dụng để chơi những game chiến mạnh mẽ một cách ổn định.

Trải nghiệm siêu phẩm vivo V17 Pro

Sản phẩm có dung lượng pin 4.100mAh kết hợp với chế độ sạc nhanh. Người dùng có thể thoải mái trải nghiệm các tác vụ tuyệt vời mà không cần lo lắng về thời lượng pin. Điều này sẽ hạn chế một trong những nguyên nhân gây treo máy là sử dụng điện thoại khi đang sạc.

Vivo V17 Pro có thiết kế và hiệu năng ấn tượng

Vivo V17 Pro có thiết kế và hiệu năng ấn tượng

Điện thoại vivo V15

Mẫu điện thoại vivo V15 có hiệu năng vượt trội với bộ vi xử lý 8 nhân siêu mạnh mẽ. Phần cứng của thiết bị khá xuất sắc với RAM 6GB và bộ nhớ trong dung lượng 64GB cho người dùng sử dụng nhiều tác vụ. Ngoài ra, vivo V15 được cài đặt hệ điều hành Funtouch OS 9.0 là phần mềm tiên tiến mang lại sự mượt mà khi trải nghiệm các ứng dụng.

Sản phẩm cũng được trang bị viên pin lớn tới 4000mAh cho người dùng sử dụng máy ở cường độ cao trong thời gian dài. Đặc biệt, công nghệ sạc nhanh với độ an toàn cao. Bạn chỉ mất khoảng 30 phút sạc để tiếp tục sử dụng thiết bị thêm gần 2 ngày.

Vivo V15 có viên pin dung lượng lớn, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Dual Engine

Vivo V15 có viên pin dung lượng lớn, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Dual Engine

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Android bị treo máy. Tình trạng này thường xảy ra do sử dụng khi đang sạc hoặc dùng quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Cách xử lý đơn giản là khởi động lại máy. Tuy nhiên, người dùng nên chọn điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, có chế độ sạc nhanh như sản phẩm của thương hiệu vivo để hạn chế tối ưu lỗi treo máy.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả