Quay video nghệ thuật

Cách quay video time-lapse cho Android đơn giản, dễ thực hiện

29/11/2019

Ngày nay, trên hầu hết các dòng điện thoại đều được hỗ trợ chế độ quay video time-lapse. Đã xa rồi cái thời người dùng phải mua máy ảnh DSLR xịn để quay loại video này. Tuy nhiên, bạn đã biết cách quay video time lapse trên vivo đúng chuẩn chưa? Nếu chưa, đừng lo lắng, bởi vì ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước quay video time-lapse cho Android một cách đơn giản nhất.

Chuẩn bị

Nhằm hỗ trợ quay video time-lapse, bạn cần có:

  • Một chiếc điện thoại có tính năng này, đồng thời nó phải có pin trâu, camera cảm biến tốt, rõ ràng và khả năng điều chỉnh đa dạng.

  • Một tripod loại dành cho điện thoại (khuyến khích có điều khiển bằng Bluetooth Remote để tránh rung lắc khi nhấn chụp) hoặc một mặt phẳng cố định, giúp điện thoại không xê dịch.

Bài viết này được minh họa bằng vivo V21 5G, một chiếc camera phone ấn tượng của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Đây là chiếc điện thoại với bộ 3 camera sau đặc sắc và thời lượng pin đạt 4000mAh, không làm gián đoạn quá trình thu hình vì máy bị hết pin.

vivo V17 Pro có chế độ quay video time-lapse ấn tượng

vivo V21 5G có chế độ quay video time lapse ấn tượng

Sau khi đã có đầy đủ trang thiết bị, bạn tiếp tục chọn thời điểm và góc máy thích hợp, sao cho chủ thể được đẹp nhất cùng phông nền lung linh.

Thực hiện

Quay video Time-lapse trên vivo

Quay video Time-lapse trên vivo

Mọi thứ đã sẵn sàng, bây giờ bạn mở camera lên, chọn chế độ Time-lapse (Tua nhanh thời gian), có thể chọn thêm tính năng Góc Siêu Rộng nhằm nắm trọn không gian xung quanh chủ thể.

Time-lapse (Tua nhanh thời gian thực) là kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh liên tiếp lại với nhau, thường là mỗi giây một khung hình, sau đó tua nhanh từ vài chục đến vài nghìn lần so với thời gian thực để tạo thành các thước phim ấn tượng. Chính vì vậy, vivo V21 5G còn hỗ trợ cho bạn những đề xuất tốc độ có sẵn để bạn lựa chọn bao gồm:

  • 15x: Giao thông nhanh.
  • 30x: Đám đông di chuyển.
  • 60x: Bình minh hoặc hoàng hôn.
  • 120x: Đám mây di chuyển.
  • 240x: Đám mây di chuyển chậm.
  • 480x: Bóng đen di chuyển.
  • 960x: Những ngôi sao di chuyển trong bầu trời đêm.

Lưu ý, bạn có thể chọn kích cỡ video là 1080p để cho chất lượng hiển thị tốt nhất. Đồng thời, bạn nên quay ngang màn hình nhằm giúp tỉ lệ khung hình hợp lý trong hầu hết trường hợp.

Sau khi điện thoại tự động lấy nét xong, bạn quan sát thấy ánh sáng vừa đủ, không bị ngược sáng và đã chọn tốc độ phù hợp, bạn chạm vào nút quay để bắt đầu. Trong lúc quay, bạn có thể chụp ảnh hoặc tạm dừng nếu muốn. Sau khi khoảnh khắc kết thúc, bạn bấm dừng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong video time-lapse.

Chỉnh sửa hậu kỳ trực tiếp trên máy

Hậu kỳ, bạn có thể chỉnh sửa bằng cách vào Cắt Ngắn:

Rút gọn thời lượng

vivo V21 5G sẽ cung cấp cho bạn khả năng cắt gọn thời lượng:

Tốc độ video

Chọn tốc độ video với năm cấp là cực chậm, chậm, thông thường, nhanh và cực nhanh:

Bộ lọc trên video vivo V17 pro

Sau đó, chọn bộ lọc có sẵn thích hợp:

Chèn nhạc cho video time-lapse thêm sinh động

Chèn nhạc -  Không chỉ riêng nhạc đề xuất có sẵn, bạn có thể chèn nhạc do mình tải về:

Thêm văn bản vào video

Thêm văn bản với nhiều hiệu ứng hiện chữ khác nhau:

Chọn khung ưng ý cho video

...hay chọn khung ưng ý:

Ngay khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ nhanh chóng đến người thân và bạn bè thành quả của mình.

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật quay video time lapse trên vivo để quan sát khoảnh khắc thiên nhiên ấn tượng hay thời điểm chuyển giao trong ngày như bình minh, hoàng hôn, từng giai đoạn hạt mầm lớn lên, hoa bung cánh khoe sắc, chuyển động nhanh và liên tục của dòng người qua lại hay quá trình bạn làm một thứ gì đó đặc biệt. Quay loại video này đơn giản chỉ trong vài bước, bạn còn chần chừ điều gì mà không cầm máy lên và tạo ngay cho mình một tác phẩm “cực chất” ngay bây giờ.

Cách quay quay video time lapse trên điện thoại vivo

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả