Quay video nghệ thuật

Cách quay phim time lapse trên vivo

19/12/2019

Thay vì trước đây khi quay time lapse phải cần đến máy ảnh, máy quay chuyên dụng và cần có các ứng dụng hỗ trợ thì bây giờ chỉ cần 1 chiếc smartphone là đủ. vivo đã trang bị đầy đủ các tính năng quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp cho các sản phẩm của mình và  vivo V21 5G là một sản phẩm tiêu biểu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách quay phim time lapse trên vivo. Hãy cùng theo dõi nhé.  

1. Chế độ quay time lapse là gì?

Quay video time lapse là chế độ quay tua nhanh thời gian. Kỹ thuật ghép nhiều khung ảnh lại với nhau với tốc độ nhanh, giúp cho người xem thấy mọi sự chuyển động đều trong một khung hình qua các giai đoạn khác nhau trong khoảng thời gian ngắn. Đây là một dạng video độc đáo, thường được sử dụng để quay bối cảnh hoặc quay sự thay đổi của bầu trời, thiên nhiên rất phổ biến.

quay phim time lapse

Một cảnh quay time lapse về dòng di chuyển của xe cộ

2. Cách quay phim time lapse trên vivo V21 5G

vivo V21 5G là dòng điện thoại mới ra mắt thời gian gần đây của vivo, được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Sở hữu vivo V21 5G, bạn có thể dễ dàng tạo ra những thước phim tua nhanh chất lượng cao. Bên cạnh đó, vivo V21 5G còn được nhiều công nghệ tối tân như: Công Nghệ Chống Rung OIS, Chế Độ Siêu Chụp Đêm, Công nghệ nhận diện thông minh AI,...

quay phim time lapse trên vivo v15

Hình ảnh sắc nét trước ống kính của vivo V21 5G 

Với khả năng tích hợp quay time lapse trên điện thoại, vivo V21 5G cho phép người dùng trải nghiệm tính năng độc đáo này qua những video tự quay về bối cảnh nào đó trong ngày. Được trang dung lượng pin 4000mAh cùng với khả năng quay video sắc nét HD bằng camera sau 64MP sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cho một thiết bị quay time lapse tiêu chuẩn. 

Dưới đây là cách thực hiện:

1. Chuẩn bị 

Chuẩn bị một Tripod (kết hợp Remote Bluetooth càng tốt) để có thể giữ vững máy trong quá trình quay, tránh hiện tượng rung lắc. Bạn nên đặt thiết bị đã gắn điện thoại lên trên một mặt phẳng cố định và tầm nhìn thoáng để có được chất lượng tốt nhất. 

sử dụng tripod khi quay phim

Tripod dành cho điện thoại góp phần chống rung lắc trong quá trình quay

2. Thiết lập các chế độ cơ bản

Vào giao diện Camera và chọn chế độ Time Lapse, kèm theo tính năng quay ở góc rộng để lấy trọn vẹn bối cảnh xung quanh. Ở đây, vivo V21 5G hỗ trợ bạn quay video Full HD, độ phân giải sắc nét nên bạn tự tin có thể sản phẩm của mình chất lượng tốt nhất. 

chọn chế độ quay time lapse

Chọn "Tua nhanh thời gian" 

Một lưu ý nhỏ là bạn nên đặt màn hình nằm ngang thay vì quay dọc, để có thể lấy không gian rộng hơn và là tỷ lệ khung hình hợp lí khi quay. 

Ngoài ra, vivo V21 5G còn đem lại những lựa chọn tốc độ quay khác nhau phụ thuộc vào từng đối tượng. 

  • 15x: Giao thông nhanh.
  • 30x: Đám đông di chuyển.
  • 60x: Bình minh hoặc hoàng hôn.
  • 120x: Đám mây di chuyển.
  • 240x: Đám mây di chuyển chậm.
  • 480x: Bóng đen di chuyển.
  • 960x: Những ngôi sao di chuyển trong bầu trời đêm.

3. Thực hiện

kiểm tra trước khi bắt đầu quay phim

Lựa chọn khung cảnh cũng như setup góc quay sao cho phù hợp trước khi bắt đầu 

Sau khi đã cài đặt những chế độ phù hợp, bạn kiểm tra xem chất lượng hiển thị hình ảnh trên điện thoại: ánh sáng, màu sắc, độ nét đã ổn chưa. Khi đã hài lòng về mọi thứ, bạn nhấn chọn Bắt đầu để thực hiện sản phẩm quay Time Lapse của mình. Sau một thời gian, khi thấy cảnh quay đã đủ thì bạn nhấn chọn Kết thúc để hoàn tất quá trình quay. 

4. Chỉnh sửa và hoàn thiện

chỉnh sửa video time lapse

Thực hiện chỉnh sửa

Với giai đoạn hậu kỳ, bạn cũng có thể tự tùy chỉnh sửa video theo ý thích. vivo V21 5G hỗ trợ chỉnh video ở năm cấp độ tốc độ: siêu nhanh, nhanh, bình thường, chậm, siêu chậm. Sau đó, bạn chọn bộ lọc cho video, chèn các bài hát hoặc chèn khung ảnh phù hợp,... Khi hoàn thành mọi bước, bạn chia sẻ ngay đến cho bạn bè, người thân để cùng thưởng thức do chính bạn tạo ra. 

Trên đây là những cơ bản để tạo thành một video Time Lapse hoàn chỉnh trên vivo V21 5G. Cách quay phim time lapse trên vivo rất đơn giản phải không? Nếu có nhu cầu tìm mua sản phẩm này, hãy liên hệ ngay tại các cửa hàng gần nhất của vivo hoặc truy cập trang web tại đây

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả