Quay video nghệ thuật

Cách quay phim time lapse trên vivo V15

19/12/2019

Thay vì trước đây khi quay time lapse phải cần đến máy ảnh, máy quay chuyên dụng và cần có các ứng dụng hỗ trợ thì bây giờ chỉ cần 1 chiếc smartphone là đủ. Vivo đã trang bị đầy đủ các tính năng quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp cho các sản phẩm của mình và  vivo V15 là một sản phẩm tiêu biểu.Vậy quay  video time lapse trên vivo V15 như thế nào? Cùng tìm hiểu xem trong bài viết dưới đây. 

1. Chế độ quay time lapse là gì?

Quay video time lapse là chế độ quay tua nhanh thời gian. Kỹ thuật ghép nhiều khung ảnh lại với nhau với tốc độ nhanh, giúp cho người xem thấy mọi sự chuyển động đều trong một khung hình qua các giai đoạn khác nhau trong khoảng thời gian ngắn. Đây là một dạng video độc đáo, thường được sử dụng để quay bối cảnh hoặc quay sự thay đổi của bầu trời, thiên nhiên rất phổ biến.

quay phim time lapse

2. Cách quay phim time lapse trên vivo V15

Là dòng điện thoại tầm trung của vivo nhưng V15 vẫn mang trong mình những tính năng nổi bật, không thua kém bất kì sản phẩm cao cấp trên thị trường. 

quay phim time lapse trên vivo v15

Với khả năng tích hợp quay time lapse trên điện thoại, vivo V15 cho phép người dùng trải nghiệm tính năng độc đáo này qua những video tự quay về bối cảnh nào đó trong ngày. Được trang bị con pin khủng 4000mAh cùng với khả năng quay video sắc nét HD bằng camera sau 12MP sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cho một thiết bị quay time lapse tiêu chuẩn. 

Dưới đây là cách thực hiện:

1. Chuẩn bị 

Chuẩn bị một Tripod (kết hợp Remote Bluetooth càng tốt) để có thể giữ vững máy trong quá trình quay, tránh hiện tượng rung lắc. Bạn nên đặt thiết bị đã gắn điện thoại lên trên một mặt phẳng cố định và tầm nhìn thoáng để có được chất lượng tốt nhất. 

sử dụng tripod khi quay phim

2. Thiết lập các chế độ cơ bản

Vào giao diện Camera và chọn chế độ Time Lapse, kèm theo tính năng quay ở góc rộng để lấy trọn vẹn bối cảnh xung quanh. Ở đây, vivo V15 hỗ trợ bạn quay video Full HD, 1080p@30fps nên bạn tự tin có thể sản phẩm của mình chất lượng tốt nhất. 

chọn chế độ quay time lapse

Một lưu ý nhỏ là bạn nên đặt màn hình nằm ngang thay vì quay dọc, để có thể lấy không gian rộng hơn và là tỷ lệ khung hình hợp lí khi quay. 

Ngoài ra, vivo V15 còn đem lại những lựa chọn tốc độ quay khác nhau phụ thuộc vào từng đối tượng. 

  • 15x: Giao thông nhanh.
  • 30x: Đám đông di chuyển.
  • 60x: Bình minh hoặc hoàng hôn.
  • 120x: Đám mây di chuyển.
  • 240x: Đám mây di chuyển chậm.
  • 480x: Bóng đen di chuyển.
  • 960x: Những ngôi sao di chuyển trong bầu trời đêm.

3. Thực hiện

kiểm tra trước khi bắt đầu quay phim

Sau khi đã cài đặt những chế độ phù hợp, bạn kiểm tra xem chất lượng hiển thị hình ảnh trên điện thoại: ánh sáng, màu sắc, độ nét đã ổn chưa. Khi đã hài lòng về mọi thứ, bạn nhấn chọn Bắt đầu để thực hiện sản phẩm quay Time Lapse của mình. Sau một thời gian, khi thấy cảnh quay đã đủ thì bạn nhấn chọn Kết thúc để hoàn tất quá trình quay. 

4. Chỉnh sửa và hoàn thiện

chỉnh sửa video time lapse

Với giai đoạn hậu kỳ, bạn cũng có thể tự tùy chỉnh sửa video theo ý thích. V15 hỗ trợ chỉnh video ở năm cấp độ tốc độ: siêu nhanh, nhanh, bình thường, chậm, siêu chậm. Sau đó, bạn chọn bộ lọc cho video, chèn các bài hát hoặc chèn khung ảnh phù hợp,... Khi hoàn thành mọi bước, bạn chia sẻ ngay đến cho bạn bè, người thân để cùng thưởng thức do chính bạn tạo ra. 

Trên đây là những cơ bản để tạo thành một video Time Lapse hoàn chỉnh trên vivo V15. Rất đơn giản phải không? Nếu có nhu cầu tìm mua sản phẩm này, hãy liên hệ ngay tại các cửa hàng gần nhất của vivo hoặc truy cập trang web tại đây

Vivo V15

V15

Camera trước “Tàng Hình” 32 MP Đỉnh cao nhiếp ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả