Chụp ảnh xóa phông

Chụp ảnh xóa phông cực chất bằng điện thoại vivo V11i

10/12/2019

Chụp ảnh macro Chụp ảnh phơi sáng Tạo dáng chụp ảnh Chỉnh sửa ảnh

Với 24 triệu đơn vị cảm quang giúp camera sau có độ nhạy sáng cao cùng công nghệ Dual Pixel tự động lấy nét chỉ trong 0.03 giây, vivo V11i được mệnh danh là điện thoại chuyên chụp ảnh với tính năng xóa phông chất lượng không kém cạnh máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

Kỹ thuật chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại

Xóa phông là kỹ thuật chụp ảnh được yêu thích trong nhiếp ảnh và ngày càng được ưu chuộng, trở thành trào lưu của giới trẻ. Bằng cách làm mờ đi hậu cảnh, ảnh xóa phông sẽ tạo điểm nhấn cho chủ thể nổi bật hơn so với ảnh thông thường. Hiện nay, tính năng này không cần phải dùng đến máy ảnh cơ hay các thiết bị hỗ trợ đắt tiền mà chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh có thiết kế camera kép trên tay. 

Bên cạnh độ phân giải megapixel (MP), hiệu ứng xóa phông có chất lượng hay không còn phụ thuộc vào độ sâu trường ảnh (DOF). Cụ thể, độ sâu trường ảnh - Depth of Field (DOF) là khả năng lấy nét của một camera và các chủ thể cần phải nằm trong khoảng cách đó nếu không hình ảnh sẽ bị mờ. Vì vậy, khoảng cách từ đối tượng đến hậu cảnh càng xa hay nói đơn giản hơn là background càng rộng thì hiệu ứng xóa phông càng nhiều.

hướng dẫn chụp xóa phông bằng điện thoại

Nguyên tắc chụp ảnh xóa phông cơ bản 

3 yếu tố khác để làm nên một bức hình xóa phông đẹp là khẩu độ, kích thước cảm biến và tiêu cự ống kính. Trong đó, khẩu độ (có kí hiệu là f/x) và kích thước cảm biến càng lớn thì hiệu ứng xóa phông càng chất lượng. Lưu ý rằng số x càng nhỏ thì khẩu độ lại càng lớn, ví dụ như điện thoại có f/1.8 sẽ chụp hình tốt hơn điện thoại f/2.0. 

Khác với máy ảnh cơ có khả năng thay đổi tiêu cự nên có thể điều chỉnh hiệu ứng trước khi chụp, smartphone có khoảng cách tiêu cự nhất định. Vì thế, kỹ thuật xóa phông đòi hỏi chiếc điện thoại của bạn phải có tiêu cự càng xa càng tốt . 

cách chụp xóa phông bằng điện thoại

Điện thoại có tiêu cự càng lớn thì hiệu ứng xóa phông càng đẹp

Đặc biệt là ngoài những thông số kỹ thuật của camera, điện thoại chụp xóa phông đẹp phải còn phải có thêm khả năng nhận diện thông minh chủ thể và khung cảnh xung quanh bằng các thuật toán, sau đó làm mờ hậu cảnh, giữ nguyên tiền cảnh và thao tác này diễn ra sau khi đã bấm máy.

Chụp ảnh xóa phông vivo V11i 

Vivo V11i đáp ứng đầy đủ yêu cầu chụp hình xóa phông đẹp. Với thiết kế cảm biến chính 16MP, f/1.8 có khả năng lấy nét 0.03 giây và cảm biến phụ 5MP, f/2.0 có khả năng đo độ sâu trường ảnh, cụm camera kép của vivo V11i có khả năng nhận biết cự ly và đặc điểm chiều sâu của ảnh tốt hơn, từ đó cho ra bức ảnh xóa phông “ảo” đẹp như máy ảnh cơ chuyên nghiệp. Bên cạnh tính năng AI Bokeh chuyên dụng cho việc chụp ảnh xóa phông, chiếc điện thoại này còn tích hợp nhiều tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp độc quyền, hỗ trợ chụp ảnh xóa phông chất lượng hơn.

cách chụp xóa phông bằng điện thoại vivo

 Vivo V11i đáp ứng đầy đủ yêu cầu chụp hình xóa phông đẹp

Chụp ngược sáng AI HDR

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khi chụp bất kì kỹ thuật nào kể cả xóa phông. Tính năng này sử dụng thuật toán AI để chụp nhiều khung hình, sửa các mức phơi sáng không đồng đều và kết hợp chúng để tạo ra những bức ảnh có độ sáng hoàn hảo. Với tính năng này, bạn không cần lo lắng các vấn đề như ngược sáng, chói nắng, màu sắc da không đồng đều,...

Chế độ chụp đêm AI

Chụp hình tại những nơi thiếu sáng, chụp hình vào ban đêm làm bể hình, rỗ hình và không rõ nét. Không phải chiếc điện thoại thông minh nào cũng có thể khắc phục được điều này. Với sự cải tiến không ngừng về công nghệ, ống kính điện thoại vivo V11i có khả năng điều chỉnh độ sáng và độ nét của bức ảnh được chụp ở những nơi ánh sáng yếu bằng thuật toán chụp tối đa sáu hình ảnh và kết hợp chúng thành một. 

Nhận diện cảnh AI

Không chỉ có thể nhận diện những đặc điểm của con người như khuôn mặt, màu da, giới tính hay cơ thể, vivo V11i còn có tính năng nhận diện được bầu trời, thực phẩm và vật nuôi. Sau đó, chiếc smartphone này sẽ tự động phân tích và chia hình ảnh đang chụp thành các chủ đề khác nhau và tự động điều chỉnh các chế độ máy ảnh tối ưu nhất cho từng loại cảnh cũng như hiệu ứng màu sắc phù hợp nhất. Giả sử nếu bạn đang chụp ảnh thực phẩm, kết quả sẽ thấy mì ống hoặc bánh quế của bạn trông ngon miệng hơn trên máy ảnh với độ tương phản màu cao hơn. 

ảnh chụp bằng vivo v11i

Thực phẩm trông ngon miệng hơn qua ống kính của vivo V11i

Khung ảnh chân dung AI

Tính năng Khung ảnh chân dung AI của V11i giúp bạn dễ dàng giải quyết được những vấn đề nan giải của việc lấy khung khi chụp ảnh. Tính năng này hướng dẫn người chụp di chuyển điện thoại để chụp được bức ảnh đẹp hơn, giúp bạn trở thành chuyên gia chụp ảnh chân dung. Khung hình sẽ xuất hiện một nút tròn màu vàng để xác định vị trí chủ thể và phân tích tỉ lệ của đối tượng chụp so với toàn bộ khung hình đã cân đối chưa. Khi nút chuyển thành màu xanh chính là thông báo với người chụp tất cả mọi thứ đều đã hoàn hảo và chỉ còn chờ bạn nhấn nút chụp.

Chụp ảnh sefie xóa phông

Người dùng cũng có thể tự tin tạo dáng và tự mình sefie xóa phông với hiệu ứng ánh sáng Studio. Camera selfie 25MP, f/2.0 của vivo V11i có một tính năng khá thú vị mang tên AI Selfie Lightning. Khi bật tính năng này, bạn không chỉ chụp ảnh xóa phông bằng camera trước mà còn thêm được nhiều hiệu ứng ánh sáng đặc biệt cho phần hậu cảnh phía sau. Hiệu ứng tương tác ánh sáng 3 chiều mang đến những bức ảnh đẹp lung linh và đầy độc đáo dành cho những bạn thích chụp chân dung. Công nghệ làm đẹp của camera trước còn giúp bạn điều chỉnh các đường nét trên gương mặt thật tự nhiên và xinh đẹp nhất. 

ảnh chụp xóa phông bằng vivo v11i

Vivo V11i còn có thể chụp ảnh selfie xóa phông

Đối với chụp ảnh chân dung xóa phông, đặc biệt là chụp ngoại cảnh, những tính năng trên sẽ cực kỳ hữu ích vì chúng hoàn toàn tự động, hỗ trợ người dùng dễ dàng thực hiện thao tác chụp ảnh cũng như không cần chỉnh sửa thủ công với bất kỳ ứng dụng thứ 3 nào khác.

Vivo V11i

V11i

Cảm biến vân tay dưới màn hình * Camera AI. Đỉnh Cao Nhiếp Ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả