Chụp ảnh xóa phông

Cách chụp mờ hậu cảnh bằng điện thoại vivo Y19 bạn đã biết chưa?

18/12/2019

Chụp ảnh macro Chụp ảnh phơi sáng Tạo dáng chụp ảnh Chỉnh sửa ảnh

Chụp ảnh mờ hậu cảnh hay còn gọi chụp ảnh xóa phông (hiệu ứng bokeh), khi chụp xóa phông hậu cảnh mờ đi còn chủ thể sắc nét. Vivo Y19 sở hữu bộ 3 camera siêu đỉnh giúp người dùng có thể chụp ảnh với hiệu ứng xóa phông một cách dễ dàng. Vậy bạn đã biết cách chụp mờ hậu cảnh bằng điện thoại vivo Y19 chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo hướng dẫn bên dưới nhé!

1. Chụp ảnh làm mờ hậu cảnh là gì?

Chụp ảnh làm mờ hậu cảnh là thuật ngữ chỉ tất cả các hiệu ứng kỹ thuật làm mờ một số vùng trong khung hình giúp tạo điểm nhất và sức hút cho vật thể chính. Do đó, phần vật thể chính được gọi là tiền cảnh và phần bị mờ là hậu cảnh. Nếu biết sử dụng đúng cách hiệu ứng làm mờ hậu cảnh bức ảnh của bạn sẽ mang tính nghệ thuật hơn. 

Máy ảnh chuyên nghiệp có thể chụp được những hiệu ứng bokeh đẹp mắt

Máy ảnh chuyên nghiệp có thể chụp được những hiệu ứng bokeh đẹp mắt

2. Cách chụp mờ hậu cảnh bằng điện thoại vivo Y19

Với mức giá chỉ 4.990.000 đồng, vivo Y19 Pro xứng đáng nằm trong danh sách những smartphone sở hữu bộ camera đình đám nhất hiện nay. Y19 được trang bị bộ 3 camera sau siêu đỉnh với độ phân giải lần lượt là camera chính 16MP, camera góc siêu rộng và xóa phông 8MP, camera góc siêu cận 2MP. Khả năng lấy nét và lưu ảnh nhanh của Y19 giúp người dùng không bị bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào trong cuộc sống. 

Đặc biệt, cụm 3 camera được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI giúp nhận diện được cảnh vật và đối tượng khác nhau giúp tạo ra những bức ảnh đầy sức cuốn hút và nghệ thuật.

Bộ 3 camera sau đình đám của dòng sản phẩm vivo Y19

Bộ 3 camera sau đình đám của dòng sản phẩm vivo Y19

Để chụp ảnh mờ hậu ảnh bằng điện thoại vivo Y19, đầu tiên bạn mở ứng dụng camera của máy, sau đó đưa camera vào gần phần khung cảnh, lấy nét chủ thể bằng cách chạm vào màn hình rồi bấm chụp. Khi đó phần hậu cảnh bị mờ đi, những bức ảnh thu về với chủ thể rõ nét, phần viền chủ thể không bị mờ, màu sắc tươi sáng và giữ được độ nét của chủ thể. Ngoài ra, việc chụp mờ hậu cảnh được thực hiện khá tinh tế khi những khung cảnh ở gần chủ thể hơn được làm mờ ít hơn.

Đặc biệt, để ảnh chụp mờ hậu cảnh bằng điện thoại Y19 đẹp hơn, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ dưới đây.

Điều chỉnh chế độ làm mờ hậu cảnh cho tự nhiên hơn

Để bức ảnh trông tự nhiên thì bạn cần lựa chọn chế độ làm mờ hậu cảnh cho phù hợp. Nếu để hậu cảnh quá mờ hoặc chưa đạt đến độ mờ thích hợp thì tấm ảnh trông sẽ không thực tế, rối mắt và mất đi tính thẩm mỹ. 

Vì vậy, khi chụp mờ hậu cảnh bằng vivo Y19 bạn nên để khoảng cách từ camera đến vật thể một cách hợp lý. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên đứng gần vật thể với khoảng cách từ 1 - 2 mét cũng như phần hậu cảnh phía sau có nhiều chi tiết dễ làm mờ như dưới ánh nắng mặt trời, ánh đèn về đêm hay tán lá cây.

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại hiện đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại hiện đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng

Lưu ý lựa chọn khung hình

Khi chụp ảnh làm mờ hậu cảnh với chế độ chụp chân dung nên áp dụng nguyên tắc chụp ⅓ để bức ảnh cân đối và có chiều sâu. Nhờ đó chủ thể nổi bật và thu hút hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn khung cảnh có bố cục rõ ràng các vật thể chính, phụ để khi chụp mờ hậu cảnh vật thể chính sẽ rõ ràng hơn, vật thể phụ phía sau làm nền cho vật thể chính.

Tận dụng ánh sáng hợp lý

Tận dụng những phông nền có ánh sáng chiếu vào như ánh sáng hắt qua cây, bóng đèn để tạo ra nhiều hiệu ứng độc đáo. Bên cạnh đó, bạn nên tìm những nguồn sáng mềm để trung hòa cường độ sáng tối cho ảnh. Hãy luôn nhớ một điều là đặt chủ thể cần chụp một góc 45 độ so với ánh sáng từ nguồn sáng chiếu vào, điều này sẽ giúp ảnh của bạn trông sinh động và đầy sức sống.

Hạn chế chụp với đồ vật trong suốt

Hạn chế chụp chế độ xóa phông với những đồ vật trong suốt, thủy tinh sẽ tạo ra phản ứng ngược

Chụp xóa phông với những đồ vật trong suốt, thủy tinh sẽ tạo ra phản ứng ngược

Nếu chủ thể chính trong khung ảnh là những đồ vật trong suốt như mắt kính, lọ, ly thủy tinh thì hãy cân nhắc việc chụp xóa phông vì hình ảnh phản chiếu đằng sau sẽ không được xử lý chính xác.

Chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng smartphone ngoài việc tạo ra chiều sâu, làm hậu cảnh trở nên nghệ thuật hơn, tạo hiệu ứng bokeh ánh sáng giúp các nguồn sáng được làm mờ tăng sự thu hút cho vật thể chính. 

Trên đây, là cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại vivo Y19 để giúp bạn có những bức ảnh nghệ thuật như ý. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị qua những tấm hình xóa phông.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả