Chụp ảnh xóa phông

Điện thoại vivo chụp xóa phông được không?

02/01/2020

Chụp ảnh macro Chụp ảnh phơi sáng Tạo dáng chụp ảnh Chỉnh sửa ảnh

Chụp ảnh xóa phông hiện đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến của giới trẻ. Không chỉ bằng những chiếc máy ảnh đắt tiền hay sử dụng những phần mềm chỉnh ảnh công phu mà ngay trên chính những chiếc smartphone chúng ta đang sử dụng cũng có thể tạo nên những bức ảnh vô cùng sinh động và đẹp mắt với hiệu ứng làm mờ phông nền. Và không để bản thân nằm ngoài xu hướng của xã hội hiện đại, vivo hiện đang trong tích hợp công nghệ camera hỗ trợ chụp ảnh xóa phông trong các dòng sản phẩm smartphone của mình ở mọi phân khúc. 

Chụp ảnh xóa phông là gì?

Chụp ảnh xóa phông giữ chủ thể sắc nét, hậu cảnh bị làm mờ

Chụp ảnh xóa phông giữ chủ thể sắc nét, hậu cảnh bị làm mờ

Chụp ảnh xóa phông là một thuật ngữ nhiếp ảnh, dùng để chỉ cách chụp ảnh làm mờ đi hậu cảnh xung quanh còn hình ảnh của chủ thể bức hình lại trở nên vô cùng sắc nét. Nhờ cách chụp ảnh này, ta có thể làm nổi bật chủ thể bức hình với những đường nét sắc sảo nhất, hướng sự thu hút của người xem hoàn toàn vào chủ thể mà vẫn có một bố cục ảnh cân bằng, không gây rối mắt.

Xóa phông trên điện thoại

Chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại đơn giản và nhanh chóng hơn

Chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại đơn giản và nhanh chóng hơn

Đối với các máy ảnh chuyên nghiệp sử dụng ống kính rời có thể tháo lắp linh hoạt thì việc chụp ảnh xóa phông phụ thuộc vào các yếu tố như: khẩu độ ống kính lớn nhỏ, độ dài ngắn của tiêu cự, khoảng cách xa gần của hậu ảnh hay kích thước cảm biến... Trong đó 3 yếu tố là khẩu độ, tiêu cự và cảm biến là những yếu tố cố định đóng vai trò quyết định chủ chốt, còn hậu cảnh thì có thể thay đổi linh hoạt để tạo nên hiệu hứng Bokeh (làm mờ phông nền) đẹp mắt.

Đó là đối với máy ảnh chuyên nghiệp, tuy nhiên khi ta áp dụng điều đó trên điện thoại thì rõ ràng đây sẽ trở thành một vấn đề khó khăn hơn rất nhiều vì những thông số kỹ thuật ở cả 3 yếu tố tiên quyết nêu trên của điện thoại đều nhỏ hơn rất nhiều so với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Do vậy, việc cho ra chất lượng chụp ảnh xóa phông bằng camera của điện thoại chưa thật sự ấn tượng như trên những chiếc máy ảnh ống kính rời. Từ đó mà thúc đẩy vivo phải nâng cấp chất lượng, kết cấu camera, đồng thời phát triển các nền tảng ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh ảnh xóa phông để có thể đáp ứng một cách kịp thời nhu cầu của giới trẻ hiện nay.

Chụp ảnh xóa phông trên vivo

Ánh xóa phông từ điện thoại vivo sắc nét không kém DSLR bao nhiêu

Ánh xóa phông từ điện thoại vivo sắc nét không kém DSLR bao nhiêu

Chính vì đã được nâng cấp và trang bị những yếu tố cần thiết, nên hiện nay những thiết bị Android, cụ thể là vivo đã có thể cho ra đời những bức ảnh dưới cách chụp xóa phông vô cùng sinh động và sắc nét.

Cách thức đơn giản nhất để chụp xóa phông bằng điện thoại chính là bạn hãy dí sát camera vào chủ thể cần chụp, lấy nét và sau đó bấm chụp. Lúc này phần hậu cảnh sẽ phần nào bị làm mờ đi do hiệu ứng xóa phông được tích hợp dựa trên khả năng phần cứng của các yếu tố cố định sau khi được nâng cấp. Mặt khác, vivo còn được tích hợp chế độ siêu cận cảnh thì việc xóa phông tự động và lấy nét chủ thể sẽ dựa vào khả năng của phần mềm được cài đặt sẵn.

Vivo chụp ảnh xóa phông nhờ sự hỗ trợ của cảm biến đo độ sâu trường ảnh

Vivo chụp ảnh xóa phông nhờ sự hỗ trợ của cảm biến đo độ sâu trường ảnh

Một cách thức khác cũng rất phổ biến trong việc chụp xóa phông bằng các thiết bị Android hiện nay chính là sử dụng những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Việc tích hợp sử dụng thêm các phần mềm hay các ứng dụng thứ ba có khả năng làm mờ phông nền cũng là một giải pháp hiệu quả để bạn có thể tậu được những bức ảnh chụp ưng ý và đẹp mắt. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý chính là khi sử dụng các phần mềm hay phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thì chế độ xóa phông có thể khiến cho chủ thể bức ảnh không được sinh động và sắc nét như mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ như trên thì các bán sẽ phần nào hiểu được bản chất cũng như cách thức chụp ảnh xóa phông trên điện thoại Android nói chung và vivo nói riêng, từ đó hãy đưa ra cho mình những lựa chọn sáng suốt để cho ra đời những bức ảnh thật sinh động và rực rỡ sắc màu, góp phần lưu lại những giá trị tươi đẹp của cuộc sống quanh ta!

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả