Điện thoại pin trâu

Đánh giá pin vivo Y17: pin trâu, giá rẻ

18/12/2019

Điện thoại chơi game Điện thoại tầm trung Điện thoại chụp ảnh đẹp

Với giá bán hiện tại là 4.390.000 đồng, vivo Y17 hiện đang là chiếc điện thoại được nhiều người quan tâm không chỉ vì giá rẻ mà còn vì viên pin cực trâu có dung lượng 5000mAh. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá chi tiết về viên pin của vivo Y17.

Thời lượng pin khi sử dụng các ứng dụng

Đầu tiên, hãy điểm qua một vài thông tin về viên pin của chiếc smartphone vivo Y17:

Loại pin Pin chuẩn Li Po
Dung lượng 5000mAh
Công nghệ pin tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin, sạc nhanh

test thời lượng pin trên điện thoại vivo Y17

Với dung lượng lên đến 5000mAh cùng với tính năng siêu tiết kiệm pin, vivo Y17 có thể kéo dài thời lượng sử dụng lên đến 2 ngày mới cần sạc lại pin cho thiết bị. Qua kết quả test cụ thể trên các ứng dụng, vivo Y17 thể hiện khá tốt như sau:

  • Khi lướt web: Sau 1 tiếng giảm 11% pin
  • Chơi game online: Sau 1 tiếng giảm 15% pin
  • Xem phim, video: Sau 1 tiếng giảm 7% pin
  • Xem video khi máy còn 10% ở chế độ siêu tiết kiệm pin: máy duy trì được 1 tiếng.

Kết quả trên được thực hiện khi test máy ở chế độ âm thanh và ánh sáng ở mức tối đa và sử dụng wifi. 

Loại pin cao cấp Li Po

đánh giá pin vivo Y17 giá rẻ

Hiện nay, các hãng điện thoại sử dụng chủ yếu 2 loại pin là pin Li Ion và Li Po. Pin Li Ion có giá thành rẻ hơn tuy nhiên lại có rủi ro cao hơn vì dễ gây cháy nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người dùng, vivo đã trang bị cho chiếc vivo Y17 viên pin cao cấp Li Po. Không chỉ chịu được nhiệt độ cao tốt mà loại pin này còn có trọng lượng nhẹ hơn so với pin Li Ion với cùng mức dung lượng như nhau. Với điểm cộng này đã giúp vivo Y17 trở lên nổi trội hơn hẳn so với những dòng máy cùng phân khúc.

Công nghệ sạc nhanh của vivo

Nói đến công nghệ sạc nhanh, hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất điện thoại và các linh kiện điện tử đã phát triển công nghệ sạc nhanh nhằm tiết kiệm thời gian sạc pin của máy. Các công nghệ này thường dựa trên nguyên tắc tăng hiệu điện thế hoặc cường độ dòng điện trên bộ sạc pin để làm tăng công suất dòng điện đi vào thiết bị khi sạc.

Tuy nhiên, điểm hạn chế là máy thường sẽ bị tăng nhiệt độ nhanh chóng trong lúc sạc hoặc xảy ra hiện tượng quá áp, kết quả là viên pin bị cháy, nổ hoặc chai pin nhanh so với khi sạc bằng bộ sạc thường, đặc biệt là với những dòng máy sử dụng pin Li Ion. Mặt khác, do các công nghệ này được tích hợp trong bộ sạc pin nên người dùng cần mang theo nó mới có thể sạc pin nhanh được.

công nghệ sạc nhanh của vivo Y17

Để khắc phục những hạn chế trên, vivo đã tích hợp công nghệ sạc nhanh ngay trên điện thoại của hãng và sử dụng viên pin cao cấp Li Po chống chịu được nhiệt độ tốt hơn. 

Công nghệ sạc nhanh Dual Engine của vivo sử dụng 2 chip sạc lắp đặt sẵn trong điện thoại nhằm tăng công suất dòng điện khi sạc pin lên tới 18W. Với dòng máy dung lượng pin cao như vivo Y17, công nghệ sạc nhanh Dual Engine sẽ giúp giảm thời gian sạc pin xuống còn dưới 2 tiếng. 

Không chỉ khắc phục những hạn chế của công nghệ sạc nhanh trước đây, công nghệ Dual Engine còn có những tính năng ưu việt sau:

  • 09 tính năng bảo vệ pin an toàn khi sạc
  • Có thể sử dụng các bộ sạc chính hãng khác có cùng cổng sạc để sạc nhanh.

Bên cạnh đó, công nghệ sạc nhanh Dual Engine còn tự động điều chỉnh khi sạc pin. Khi sạc ở khoảng từ 0-70% máy chỉ mất 1 tiếng để đạt mức này. Lúc này, để giảm nhiệt độ pin và bảo vệ pin, từ 71% trở đi máy sẽ sạc chậm hơn. 

Trên đây là các tính năng ưu việt của vivo Y17 pin trâu giá rẻ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn khi tìm kiếm một chiếc điện thoại có dung lượng pin cao, giá vừa tầm.

Vivo Y17

Y17

Bộ 3 Camera AI | Sạc kép siêu nhanh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả