Công nghệ

Công nghệ sạc nhanh 18W trên vivo Y17 có gì ưu việt?

29/12/2019

Vivo Y17 đang gây sốt với giá 4.390.000 đồng nhưng lại có vẻ ngoài trẻ trung và viên pin siêu khủng lên đến 5000mAh. Không chỉ vậy, công nghệ sạc nhanh 18W trên chiếc vivo Y17 cũng là điều đáng chú ý. Vậy công nghệ sạc nhanh 18W trên vivo Y17 có gì đặc biệt?

Công nghệ sạc nhanh là gì?

Bắt đầu từ năm 2013, công nghệ sạc nhanh lần đầu tiên được thế giới biết đến bởi hãng điện tử Qualcomm, tiếp theo đó các hãng điện thoại cũng liên tục cho ra mắt công nghệ sạc nhanh của riêng mình. Tuy nhiên, tất cả các công nghệ sạc nhanh này đều được tích hợp trên bộ sạc và cáp sạc điện thoại sử dụng nguyên tắc tăng hiệu điện thế hoặc cường độ dòng điện từ đó làm tăng công suất sạc cho điện thoại. Cách làm này khiến các viên pin nhanh chóng bị nóng lên khi sạc, nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng pin, giảm tuổi thọ của viên pin. Nguy hiểm hơn, khi hiện tượng quá áp xảy ra sẽ khiến viên pin phát nổ. Một điểm hạn chế nữa đó là bạn chỉ có thể sử dụng những bộ sạc nhanh này mới có thể sạc pin cho thiết bị nhanh được. Do đó, bạn cần phải luôn luôn mang theo bộ sạc nhanh bên mình mỗi khi di chuyển.

Để khắc phục những nhược điểm này, cuối năm 2018, vivo cho ra mắt công nghệ sạc nhanh Dual Engine tích hợp ngay trong chiếc điện thoại của họ.

Công nghệ sạc nhanh Dual Engine

Dual Engine nghĩa là động cơ kép, và đúng như tên gọi của nó, những chiếc điện thoại có công nghệ này sẽ được tích hợp 2 chip sạc bên trong máy. Khi sạc pin cho thiết bị, dòng điện đi vào máy sẽ được đi theo đồng thời 2 luồng qua 2 chip sạc bên trong máy từ đó tăng tốc độ sạc.

Với nguyên lý hoạt động như vậy, bạn sẽ không cần bắt buộc phải sử dụng bộ sạc chính hãng của vivo như các công nghệ sạc nhanh trước đây. Thay vào đó, bạn có thể sạc bằng cục sạc có cổng sạc tương thích với máy của bất cứ hãng nào khác và điện thoại sử dụng công nghệ Dual Engine vẫn có thể sạc nhanh như bình thường.

cơ chế hoạt động của công nghệ sạc nhanh 18W  

Xuất hiện lần đầu tiên ở dòng sản phẩm cao cấp vivo V11, cho tới nay, vivo đã áp dụng công nghệ này vào cả những điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ là vivo Y17. Nếu như trước đây người dùng sẽ phải chờ đợi rất lâu để chiếc điện thoại pin 5000mAh của mình có thể được sạc đầy khi dùng cục sạc thường hoặc phải tự mua thêm một cục sạc khác để nhanh chóng sạc pin cho máy thì giờ đây khi sử dụng vivo Y17 với cục pin siêu khủng 5000mAh bạn sẽ không chỉ cần đợi chưa đầy 2 tiếng đồng hồ là máy đã được sạc đầy pin.

Viên pin siêu khủng và công nghệ sạc nhanh trên vivo Y17

Nhắc đến các sản phẩm thuộc dòng Y của vivo, người dùng đều sẽ nghĩ ngay đến viên pin siêu khủng với dung lượng cực cao 5000mAh. Với cục pin khủng như vậy, người dùng chắc chắn sẽ lo lắng rằng phải mất nhiều thời gian để sạc pin cho máy. Và để rút ngắn thời gian chờ khi sạc, vivo đã tích hợp công nghệ sạc nhanh mới nhất của mình vào chiếc vivo Y17.

Loại pin Li Po
Dung lượng pin 5000mAh
Công nghệ pin siêu tiết kiệm pin, sạc nhanh 18W

Vivo Y17 hiện có giá 4.390.000 đồng, nhưng lại được trang bị viên pin Li Po chất lượng cao cấp. Pin Li Po có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, ít xảy ra cháy nổ do khả năng chịu nhiệt tốt. Do đó, vivo sử dụng viên pin này cho chiếc vivo Y17 để đảm bảo an toàn cho người dùng, khắc phục những nhược điểm của loại pin Li Ion. 

Với dung lượng pin 5000mAh, vivo Y17 có thể được sử dụng tới 2 ngày thậm chí là lâu hơn nếu bạn chỉ dùng những tác vụ cơ bản như nghe, gọi. Đặc biệt máy còn có chế độ siêu tiết kiệm pin giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng thiết bị khi điện thoại còn khoảng 15% pin và bạn chưa có thời gian để sạc pin.

Dung lượng pin khủng của vivo Y17

Đặc biệt công nghệ sạc pin Dual Engine được tích hợp trên vivo Y17 còn có tới 9 tính năng ưu việt bảo vệ pin và sự an toàn cho người sử dụng gồm: ngăn chặn quá dòng đầu ra, bảo vệ quá áp đầu ra, ngăn nhiệt độ pin tăng cao, bảo vệ độ ẩm, bảo vệ khởi động lại, bảo vệ pin, bảo vệ quá áp đầu vào, bảo vệ phóng điện đầu vào và bảo vệ quá dòng cáp dữ liệu.

Với công nghệ sạc nhanh Dual Engine này của vivo Y17, người dùng sẽ không còn phải lo lắng về độ an toàn khi sạc pin cho máy nữa. 

Xem thêm: Điểm danh những smartphone vivo hỗ trợ công nghệ sạc nhanh động cơ kép

Vivo Y17

Y17

Bộ 3 Camera AI | Sạc kép siêu nhanh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả