Điện thoại pin trâu

Thoải mái sử dụng với pin 5000mAh của vivo Y17

23/12/2019

Điện thoại chơi game Điện thoại tầm trung Điện thoại chụp ảnh đẹp

Vấn đề dung lượng pin luôn là yếu tố quan tâm của nhiều người khi quyết định chọn mua một chiếc điện thoại. Vì nhu cầu sử dụng smartphone ngày càng cao nên yêu cầu thời lượng pin cũng cần được chú trọng hơn. Nhiều hãng điện thoại ra sức trang bị cho sản phẩm của mình những viên pin lớn nhằm thỏa mãn người dùng. Trong đó, vivo Y17 nổi lên với chất lượng pin khủng đi cùng giá rẻ, được nhiều người ưa thích. 

Pin Li-Po là gì? 

Hiện nay, hầu như các điện thoại đều sử dụng chuẩn pin Li-po vì những ưu điểm của nó, thay vì sử dụng pin Li-Ion như trước đây. 

  • Pin Li-Po (Lithium-Ion Polymer) hay còn gọi là Lithium-Polymer để tránh nhầm lẫn với Li-Ion.
  • Pin LiPo không sử dụng chất điện phân dạng lỏng mà thay vào đó nó sử dụng chất điện phân dạng polymer khô, tương tự như một miếng phim nhựa mỏng. Miếng phim này được kẹp (thực sự là ghép lá) giữa cực dương và cực âm của pin cho phép trao đổi ion.

Pin Li-po

Pin Li-po

Phương pháp này cho phép pin có thể làm rất mỏng với các hình dạng và kích thước của cell pin khác nhau.

Ưu điểm của Pin Li-Po:​

  • Pin Li-Po nhỏ, nhẹ và có thể làm ở mọi hình dáng kích thước.
  • Pin Li-Po có dung lượng cao có nghĩa là nó chứa được nhiều năng lượng trong một gói pin nhỏ.
  • Pin Li-Po có dòng xả cao để cung cấp năng lượng liên tục cho thiết bị di động.

Đây là những lý do tại sao các nhà sản xuất lại tin dùng Pin Li-Po hơn Li-Ion.

Pin Li-ion Pin Li-Po

- Sử dụng chất điện phân lỏng.

- Tiếp xúc nhiệt độ cao, pin dễ xảy ra cháy nổ (nhất là khi sạc trong môi trường có nhiệt độ cao).

- Số lần sạc ước tính 500 - 1000 lần.

- Sử dụng chất điện phân dạng khô.

- Chịu được nhiệt độ cao.

- Trọng lượng nhẹ (nhẹ hơn 20% nếu cùng dung lượng với li-ion), thiết kế đa hình dạng và kích thước.

- Số lần sạc ước tính 300 - 500 lần.

Bảng so sánh giữa pin Li-po và pin Li-Ion

Ý nghĩa của đơn vị mAh trên mỗi viên pin

Mỗi viên pin điện thoại đều có một dung lượng riêng. Và hiện nay trên thị trường, đa phần các điện thoại sở hữu viên pin dao động từ 3000-4000mAh. Vậy mAh có ý nghĩa thế nào? Chữ "A" viết tắt cho mpere, đơn vị đo cường độ dòng điện, còn mA chính là mili Ampere. Vì vậy đơn vị mAh là viết tắt cho “mili ampere giờ”, và nó là đơn vị biểu hiện khả năng trữ điện của các viên pin nhỏ.

Ý nghĩa mAh trên viên pin

Ý nghĩa "mAh" trên viên pin

Thông số mAh được tính toán bằng cách lấy quãng thời gian mà viên pin được sử dụng (đơn vị giờ) nhân với cường độ dòng điện theo đơn vị mili ampere. Vì thế khi biết con số mAh của mỗi viên pin, bạn có thể ước lượng được thời gian tiêu thụ của điện thoại đó.

Ngày nay, việc điện thoại có viên pin thấp và muốn thay thế một viên pin khác cũng khá khó khăn vì các hãng điện thoại đều chuyển sang dạng pin liền với máy chứ không còn kiểu pin rời. Cũng vì điều đó mà việc sở hữu viên pin khủng là rất cần thiết trong thời đại này. 

Pin khủng dung lượng 5000mAh vivo Y17

Vivo Y17 may mắn được trang bị một viên pin với dung lượng lớn 5000mAh, hoàn toàn khác biệt với các thiết bị khác trong tầm giá. Đi kèm với đó là cấu hình của Y17 cũng ổn định với RAM 4GB và ROM 128GB. Mọi thứ được chạy trên hệ điều hành Android 9.0 và con chip xử lý MediaTek Helio P35 8 nhân, tốc độ CPU4 nhân 2.3 GHz & 4 nhân 1.8 GHz.

Pin dung lượng 5000mAh vivo Y17

Pin dung lượng 5000mAh vivo Y17

Điều này giúp cho việc thao tác đa nhiệm trên điện thoại trơn tru. Mặt khác, pin khủng 5000mAh giúp thời gian sử dụng kéo dài đến 2 ngày nếu như chỉ sử dụng các chức năng cơ bản. Đối với các hoạt động yêu cầu cao về cấu hình và năng lượng thì điện thoại có thể duy trì trong vòng một ngày. Cụ thể trong một cuộc thử nghiệm, khi xem phim trong vòng 3 giờ chỉ tụt 24% pin, chơi game PUBG trong 1 giờ tốn 17% pin và lướt facebook trong 1 giờ chỉ hao hụt 9%. Những số liệu này chứng tỏ thời lượng pin sử dụng cho các ứng dụng khá lâu. 

Thời gian sử dụng pin 5000mAh vivo Y17

Thời gian sử dụng pin 5000mAh vivo Y17

Bên cạnh đó, thiết bị còn hỗ trợ khả năng sạc nhanh Dual Engine Fast Charging 18W, sạc pin từ 0% đến khi đầy pin chỉ khoảng 2 giờ. 

Với mức giá (tham khảo) 4.390.000 đồng, việc sở hữu chiếc điện thoại vivo Y17 pin khủng 5000mAh là điều vô cùng hợp lý vì giúp giải tỏa nỗi lo sợ hết pin giữa chừng khi đang sử dụng, tăng tính trải nghiệm tuyệt vời hơn. 

Xem thêm: Điểm danh những điện thoại vivo có pin cực khủng

Vivo Y17

Y17

Bộ 3 Camera AI | Sạc kép siêu nhanh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả