Game mode

Hướng dẫn cách tắt thông báo làm phiền khi chơi game

17/12/2019

Ngoài chức năng chính là nghe và nhận cuộc gọi thì còn khả năng chụp hình, nghe nhạc và chơi game. Tuy nhiên, thật khó chịu khi bạn tập trung vào một trò chơi lại bị làm phiền bởi những cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo. Vậy làm cách nào để tắt thông báo khi chơi game trên điện thoại Android? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

cuộc gọi đến khi chơi game android

Chơi game trên điện thoại Android

1. Sử dụng chế độ máy bay

Giải pháp đầu tiên chính là đặt điện thoại ở chế độ máy bay. Với chế độ này, mọi kết nối đến điện thoại sẽ tạm thời bị khóa, ngoại trừ Wifi. Vì thế, khi bạn sử dụng nó sẽ giúp bạn yên tâm chơi game mà không bị làm phiền. Tất nhiên giải pháp này xảy ra khi bạn không có nhu cầu nhận cuộc gọi nào quan trọng và chơi game bằng Wifi. 

chế độ máy bay giúp tắt thông báo khi chơi game

Sử dụng chế độ máy bay

Mặt khác, ở chế độ máy bay, điện thoại sẽ tiết kiệm được một lượng pin đáng kể, tránh hao pin trong thời gian chơi game. Cũng nhờ đó, việc tắt các sóng 3G/4G sẽ bảo vệ bạn khỏi các tác nhân không tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc nhiều với điện thoại. 

2. Tắt hết các thông báo từ ứng dụng mạng xã hội

Thói quen sử dụng mạng xã hội đã trở thành quá quen thuộc với các bạn trẻ. Thế nhưng, những thông báo từ các trang mạng xã hội này sẽ khiến bạn khó chịu khi đang chơi game. Những thông báo có diện tích nhỏ khi hiện thị và tự động biến mất sau vài giây nhưng cũng đủ để bạn thiếu tập trung. Vì thế để có một trải nghiệm tốt hơn, bạn nên tắt các thông báo từ các ứng dụng này. 

tắt thông báo từ các ứng dụng xã hội

Tắt thông báo từ các ứng dụng xã hội

Việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt, tiến đến phần Ứng dụng và bỏ click vào nút "Hiện thị thông báo" của tất cả ứng dụng hoặc một số ứng dụng không cần thiết. Sau khi hoàn thành, mọi thông báo sẽ không hiện thị lên trên màn hình điện thoại nữa.

Tuyệt vời hơn, phiên bản Android 10 Q thì bạn chỉ cần kích hoạt tính năng Focus Mode (Chế độ tập trung) lên là được, khi đó điện thoại sẽ tự động hủy bỏ bất kỳ thông báo nào.

3. Sử dụng các công cụ tăng trải nghiệm chơi game trên smartphone

Công cụ tăng trải nghiệm khi chơi game android

Sử dụng công cụ tăng tải trên điện thoại

Hiểu được nhu cầu chơi game của mọi người và tăng độ hài lòng cho khách hàng, nhiều hãng điện thoại đã trang bị cho smartphone công cụ Gaming Mode (chế độ trò chơi). Tùy theo hãng mà nó có các tên gọi khác nhau như Game Launcher, Turbo Game, Hyper Boost,... Ngoài chức năng kể trên, tính năng này còn có một số tính năng sau: 

  • Tự động xóa ứng dụng nền để giải phóng RAM và tăng hiệu suất điện thoại.
  • Vô hiệu hóa độ sáng tự động và đặt nó ở mức mong muốn của bạn.
  • Thay đổi trạng thái WiFi giúp ổn định mạng hơn. 
  • Thay đổi nhạc chuông và âm lượng phát đa phương tiện giúp tiết kiệm năng lượng. 

Những tính năng làm cho quá trình chơi game của bạn không bị gián đoạn, giật lag. 

4. Tự động từ chối cuộc gọi đến

Cách tắt thông báo khi chơi game android cuối cùng chính là cài đặt chức năng từ chối cuộc gọi. Để làm được điều này, bạn có thể cài đặt trực tiếp ngay trên công cụ Gaming Mode nói trên. Cách làm như sau: 

- Đầu tiên bạn mở ứng dụng Gaming Mode lên, vào phần Setting (Cài đặt) và kéo nút Global sang phía bên trái.

mở ứng dụng gaming mode

Mở ứng dụng Game Mode trên điện thoại

- Tiếp theo, bạn tìm đến mục Tự động từ chối cuộc gọi đến và click chọn. Ở bước này bạn sẽ nhận được thông báo cho cấp quyền quản lý cuộc gói, bạn hãy chọn Cho phép.

cho phép quản lý cuộc gọi khi chơi game

Chọn từ chối cuộc gọi đến

- Cuối cùng, quay trở lại giao diện chính, bạn click vào dấu cộng và chọn các tựa game mà bạn muốn thực hiện tính năng này. Sau đó nhấn Play để trải nghiệm ngay trò chơi và tính hiệu quả của nó.

hiệu quả tắt cuộc gọi từ ứng dụng

Hoàn thành cài đặt và trải nghiệm game

Hơn hết là hiện nay trên thị trường, một số sản phẩm điện thoại cao cấp... đã cập nhật sẵn các tính năng tắt thông báo khi chơi game trên Android. 

Video hướng dẫn cách bật chế độ siêu trò chơi trên vivo

Với 4 cách kể trên, tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện và có thể yên tâm khi chơi game mà không bị làm phiền khi nhận thông báo quá nhiều. Hi vọng là bạn thích bài viết này, nếu có cách nào khác hãy chia sẻ ngay cùng mọi người phía bên dưới bài viết này.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả