Công nghệ

Màn hình Super AMOLED là gì?

29/11/2019

Hầu hết các dòng điện thoại cao cấp hiện nay đều sử dụng tấm nền màn hình Super AMOLED. Vậy tấm nền màn hình này là gì? Nó có ưu điểm gì nổi bật? Tại sao các nó lại được sử dụng rộng rãi trên các dòng điện thoại cao cấp? Cùng vivo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Màn hình Super AMOLED là gì?

Màn hình Super AMOLED được cải tiến từ công nghệ màn hình AMOLED. AMOLED là tên viết tắt của cụm từ “Active Matrix Organic Light Emitting Diode” tạm dịch là "đi-ốt phát sáng hữu cơ ma trận động", dựa trên sự phát triển của công nghệ OLED cũ. AMOLED cho chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn, ít tiêu tốn điện năng, và trước đây chỉ được được áp dụng trên các sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, AMOLED có một điểm yếu đó là chất lượng hiển thị hình ảnh dưới ánh sáng mạnh khá kém, vì thế nên màn hình Super AMOLED ra đời nhằm cải thiện và thay thế điều đó. 

Màn hình Super AMOLED được thiết kế mỏng hơn do loại bỏ các tấm kính cảm ứng, tích hợp toàn bộ vào một lớp duy nhất và tạo nên công nghệ mới với tên gọi "in-cell". So với chuẩn AMOLED cũ, Super AMOLED cho phép giảm độ ánh xạ trong điều kiện môi trường ánh sáng mạnh lên đến 80%, tăng độ sáng màn hình lên 20% và giúp tiết kiệm 20% điện năng so với các công nghệ khác.

Công nghệ màn hình cao cấp Super AMOLED

Công nghệ màn hình cao cấp Super AMOLED tiết kiệm điện năng và hiển thị dưới ánh sáng tốt nhất

Công nghệ nổi bật đang được áp dụng trên màn hình Super AMOLED là gì?

Công nghệ Super AMOLED có các điểm ảnh (diode) cho phép tự động tắt, mở và hoạt động độc lập, cùng chức năng màn hình luôn luôn hiển thị mang tên Always On Display (gọi tắt là AOD) giúp thông báo đến người sử dụng tình trạng của thiết bị mà không cần mở khóa màn hình.

Khi kích hoạt AOD, gần như toàn bộ các điểm ảnh trên màn hình sẽ tắt, chỉ còn những vùng chỉ định hiển thị ánh sáng trắng để tạo nên các icon, chữ viết để hiển thị các thông báo - Chính vì điều này mà đã giúp thiết bị gần như không hề tốn pin.

Chế độ AOD cho phép những thông báo, ngày giờ luôn hiển thị mà không cần mở khóa máy

Chế độ AOD cho phép những thông báo, ngày giờ luôn hiển thị mà không cần mở khóa

Ưu điểm của màn hình Super AMOLED là gì?

So với những loại màn hình khác, Super AMOLED cung cấp độ tương phản tốt và màu sắc rực rỡ hơn cùng hình ảnh chất lượng rõ nét đến từng chi tiết một cách tốt nhất. Dù có nhiều tính năng khá nổi bật tuy nhiên công nghệ này cho khả năng tiết kiệm điện năng với chế độ AOD giảm đến 50% lượng điện năng tiêu thụ so với các màn hình IPS, TFT hiện nay.

Ngoài ra, Super AMOLED cho màu đen gần như tuyệt đối với cơ chế tắt - mở các diode độc lập và các thiết bị sẽ không còn tình trạng "xám xám" khi hiển thị nội dung tối màu nhờ vào độ dày của tấm nền được tối giản. Đa số thiết bị tích hợp Super AMOLED đều mỏng, có độ hoàn thiện cao và mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời. 

Vivo V17 Pro sở hữu công nghệ màn hình Super AMOLED tiên tiến

Đây là công nghệ màn hình tiên tiến nhất hiện nay, vivo đã nhanh tay bắt kịp điều này và cho ra mắt vivo V17 Pro. Bạn sẽ được trải nghiệm màn hình đẹp hoàn hảo cùng kích thước lớn lên tới 6,44 inch. Với công nghệ Super AMOLED tuyệt đẹp cùng màn hình tràn viền cả 4 góc và tỉ lệ màn hình trên thân máy chiếm tới 91,65% giúp hình ảnh vô cùng mãn nhãn, chân thực đến từng chi tiết cho phép hiển thị nội dung sống động hơn. Ngoài ra, màn hình cũng giúp người dùng bảo vệ an toàn cho đôi mắt và được chứng nhận bảo vệ mắt, giảm ánh sáng xanh từ tổ chức TUV Rheinland.

Với lợi thế là màn hình cao cấp Super AMOLED mang đến độ sâu màu đen tuyệt đối, tiết kiệm điện năng hơn, màn hình mỏng hơn giúp hiển thị hình ảnh với chất lượng cực phẩm cùng tính năng tên gọi là Always On được hiểu là ‘‘màn hình luôn luôn Hiển Thị’’. Mọi thông báo cần thiết, ngày giờ,... đều được hiển thị trên chế độ màn hình chờ giúp bạn có thể tiện theo dõi bất cứ khi nào mà không cần phải mở khóa màn hình. 

Vivo V17 Pro là dòng điện thoại sở hữu công nghệ màn hình Super AMOLED mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Vivo V17 Pro trang bị màn hình Super AMOLED mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Vừa rồi là một số thông tin về màn hình Super AMOLED mà bài viết muốn gửi tới bạn, mong rằng đây sẽ là những thông tin dành cho bạn.

Nếu như bạn đang có nhu cầu sở hữu điện thoại với màn hình này để bảo vệ tối đa cho mắt thì có thể tham khảo qua dòng sản phẩm mới nhất của vivo. Vivo không chỉ mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời mà còn mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Điện thoại màn hình đẹp tràn viền vivo S1 Pro: 

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả