Chụp ảnh phơi sáng

Chụp ảnh phơi sáng trên Android cùng vivo S1 Pro 

29/12/2019

Chụp ảnh macro Tạo dáng chụp ảnh Chụp ảnh xóa phông Chỉnh sửa ảnh

Bạn thích một bức ảnh thành phố lung linh về đêm với những đường sáng chạy dài ấn tượng? Bạn thích một bức ảnh cảnh đêm sắc nét, mịn màng, không bị nhiễu hạt? Nếu câu trả lời là có, hãy bắt đầu nghiên cứu cách chụp ảnh phơi sáng trên android cùng vivo S1 Pro qua bài viết dưới đây nhé! 

Tổng quan về chụp phơi sáng

"Chụp phơi sáng" là cách gọi tắt cho việc giữ camera điện thoại mở trong thời gian dài, từ đó tăng thêm thời gian mở cửa màn trập so với việc chụp ảnh thông thường, giúp “thu thập” ánh sáng qua ống kính nhiều hơn.

chụp ảnh phơi sáng

Ảnh chụp phơi sáng

Ưu điểm của việc chụp ảnh phơi sáng chính là những bức ảnh ban đêm của bạn sẽ sáng hơn, mịn hơn mà không cần dùng đến flash. Hiện nay, ngoài việc giữ máy lâu, một số smartphone cũng có hỗ trợ phần mềm chụp phơi sáng. Đó là lý do vì sao chúng ta tìm hiểu các thông tin về chụp ảnh phơi sáng trên android trong các phần tiếp theo dưới đây.  

Chụp phơi sáng vào thời điểm nào?

Đa phần việc chụp phơi sáng thường diễn ra vào thời điểm ban đêm. Trong các trường hợp bức ảnh bị nhiễu quá nhiều, trời quá tối, việc chụp phơi sáng vẫn có thể được diễn ra nếu điện thoại Android có khả năng giữ mở cửa trập lâu hơn và người chụp đủ kiên nhẫn.

Phơi sáng không phù hợp với những cảnh đã có đủ độ sáng. Do đó, nếu muốn tung quẩy cùng chiếc điện thoại android để chụp những bức ảnh phơi sáng “của nhà trồng được”, bạn có thể tiến hành từ lúc chạng vạng chập tối cho đến khi mặt trời sắp mọc. Nếu muốn chụp phơi sáng ban ngày, bắt buộc người dùng phải trang bị thêm lense mini giúp giảm sáng cho điện thoại. 

Ngày nay, chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại trở nên dễ dàng hơn

Smartphone phù hợp chụp phơi sáng

Vivo S1 Pro hiện là smartphone có khả năng chụp phơi sáng tốt với 4 camera sau linh hoạt:

  • Cảm biến chính 48MP, có khẩu độ f/1.8.

  • Cảm biến mở góc 8MP, có khẩu f/2.2, tạo góc 120 độ cho bức hình.

  • Cảm biến Super Macro 2MP, có khẩu độ f/2.4, tạo những bức ảnh với chi tiết siêu cận trong phạm vi lấy nét 4cm.

  • Cảm biến 2MP, có khẩu độ f/2.4, chuyên hỗ trợ chụp xoá phông.

Với cách sắp xếp như một máy ảnh nhỏ, cụm 4 camera độc đáo này mang đến cho người dùng android trải nghiệm chụp ảnh phơi sáng đặc biệt hơn, sắc nét hơn và mới mẻ hơn, giúp bạn thể hiện gu nghệ thuật qua từng bức ảnh. Khi chụp ảnh phơi sáng trên android với vivo S1 Pro, bạn có thể thay đổi tốc độ màn trập và cài đặt camera ở chế độ chụp pháo hoa, sau đó kiên nhẫn chờ để bức ảnh thành phẩm được như mong muốn. 

Ngoài ra, bạn nên cài chế độ im lặng cho vivo S1 Pro khi chụp hình phơi sáng. Vì nếu để máy ở chế độ rung, chỉ cần một tin nhắn hay thông báo cũng sẽ ảnh hưởng đến camera, làm cho bức hình bị nhoè và hiệu ứng phơi sáng không được như ý. Cũng đừng quên kiểm tra thời tiết trước khi chụp vì một cơn gió mạnh sẽ phá hỏng cả “công trình” phơi sáng của bạn. 

Vivo S1 Pro - Chiếc điện thoại hỗ trợ bạn chụp hình phơi sáng hiệu quả

Lưu ý khi chụp ảnh phơi sáng bằng android 

Nếu bạn không phải là một tay máy chuyên nghiệp thì các trang thiết bị cần thiết có thể hỗ trợ bạn.

  • Tripod hoặc mặt phẳng/mặt tựa để kê máy cố định.

  • Tai nghe/nút bấm bluetooth chụp ảnh không dây.

  • Chọn một hướng chụp phù hợp, tránh bị ô nhiễm hay pha ánh sáng quá nhiều từ các nguồn khác như đèn pha, đèn đường…

  • Hãy xem thời tiết trước khi chụp vì quá trình phơi sáng sẽ bị ảnh hưởng nếu phong cảnh quá nhiều bụi, bỗng dưng đổ mưa hoặc quá nhiều vật thể với các nguồn sáng khác nhau cùng lúc di chuyển trong ảnh. 

Hãy chuẩn bị thật kỹ để bức ảnh phơi sáng trở nên hoàn hảo nhất

Khi chụp ảnh, bạn đừng quên để ISO ở mức thấp nhất (thường dao động từ 50 - 100 trên vivo S1 Pro). Ngoài ra, nếu đã áp dụng chế độ chụp pháo hoa - phơi sáng trên máy, thì smartphone android sẽ tự động hạ ISO cho phù hợp. Khi chụp, đừng quên để chế độ chụp cảnh lấy nét vô cực cũng như giảm cân bằng ánh sáng trắng (WB) để bức ảnh không bị ám tone màu vàng - xanh. 

Lưu ý cuối cùng khi chụp ảnh phơi sáng trên android là hãy thử với nhiều thời điểm phơi sáng khác nhau cho cùng một cảnh để chọn ra bức ảnh nghệ thuật mà mình tâm đắc nhất. Nếu không có đủ thời gian cho từng cảnh, hãy chụp demo với khoảng thời gian phơi sáng ngắn dưới 30 giây rồi lựa chọn mốc thời gian phù hợp.

Trên đây, là một số thông tin giúp bạn mở rộng kiến thức về việc chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại android. Dù cho bạn là người chụp ảnh phơi sáng nhiều kinh nghiệm hay chỉ mới ở những bước tập tành những thông tin trên có thể giúp bạn tự trang bị nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn trong việc chụp hình phơi sáng. Ngoài vivo S1 Pro, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi những ứng cử viên smartphone hàng đầu trong việc chụp hình phơi sáng nhé! Chúc bạn chụp ảnh thành công.

Vivo S1 Pro

S1 Pro

Khai Phá Chất Riêng

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả