Thủ thuật

Những phần mềm scan văn bản trên điện thoại tốt nhất hiện nay

19/12/2019

Thông thường, khi cần scan tài liệu bạn nghĩ ngay đến việc dùng máy photo cỡ lớn. Tuy nhiên, hiện nay bạn không cần phải làm điều đó nữa, bạn chỉ cần biến chiếc camera trên điện thoại của mình thành một máy scan di động để chuyển tài liệu, văn bản giấy vào smartphone. Vì vậy, tất cả bạn cần là một chiếc camera có độ phân giải tương đối ổn định và một ứng dụng scan tốt, nhờ những ứng dụng này làm cho việc scan tài liệu của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Abbyy FineScanner

Phần mềm scan văn bản trên điện thoại

Là một trong những ứng dụng tốt nhất hiện nay, Abbyy FineScanner có khả năng phát hiện tài liệu mà bạn đã chụp trên điện thoại và tự động liên kết chúng với thư viện của Abbyy FineScanner, giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với chức năng scan tài liệu.

Abbyy FineScanner cung cấp các tùy chọn đắt giá như cho phép văn bản đã chuyển đổi được lưu dưới dạng PDF. Với các bộ lọc bao gồm thang độ xám, trắng đen và màu giúp bạn có thể hoàn thành tài liệu theo ý muốn. Ngoài ra, Abbyy FineScanner có khả năng scan tối đa 100 trang cho mỗi file, nhận dạng văn bản ở 193 ngôn ngữ khác nhau và định dạng các dạng văn bản như docx, txt, xls, pdf,....

Office Lens 

Được phát triển bởi Microsoft, Office Lens cho phép bạn sử dụng camera trên điện thoại của mình như một chiếc máy scan chuyên dụng. Ứng dụng này, cho phép người dùng chuyển đổi nội dung văn bản thành file ảnh, Word, PowerPoint, PDF. Ngoài ra, Office Lens còn có khả năng tự động cắt xén và điều chỉnh hình ảnh sau khi giữ lại nội dung chính giống với một máy scan chuyên dụng. Chức năng nhận diện ký tự quang học (OCR) được tích hợp có khả năng chuyển đổi hình ảnh thành nội dung văn bản. Bên cạnh đó, phần mềm này còn scan được hóa đơn, danh thiếp, giấy ghi chú,... 

Ứng dụng Office Lens hỗ trợ nhiều nền tảng di động khác nhau như Android, iOS và Windows Phone.

Scanbot

Một trong những điểm vượt trội của ứng dụng scan văn bản Scanbot là ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết bạn cần di chuyển tài liệu đến gần hơn hoặc xa hơn để có kết quản scan được tốt nhất. Trong trường hợp nâng cấp tài khỏa lên Premium, bạn có thể mở tính năng ghi chú vào văn bản scan của mình.

Bạn có thể scan tài liệu của mình thành file PDF hoặc lưu chúng trong JPG. Scanbot cũng có tính năng scan mã QR, scan mã vạch, scan nhiều trang, tự động upload, chỉnh sửa, chú thích, nhận dạng văn bản OCR và tìm kiếm trên toàn văn bản. Các dịch vụ đám mây được hỗ trợ bao gồm Dropbox, Google Drive, Box, v.v...

CamScanner

CamScanner phần mềm scan văn bản trên điện thoại

Cam Scanner là một ứng dụng có chức năng quét tài liệu đơn giản và nhanh chóng. CamScanner cho phép bạn thực hiện dưới 3 dạng scan: Docs, ID Card và QR Code. Khi scan tài liệu, bạn có thể một trong hai chế độ là Single và Batch Mode. Sử dụng Single nếu bạn muốn quét một trang duy nhất và sử dụng Batch Mode nếu bạn muốn quét nhiều trang trong một tài liệu. Bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn cắt và hình sửa hàng loạt trong menu Settings của ứng dụng. Khi bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng, nó sẽ cho phép bạn thay đổi các cài đặt như đèn flash, hướng văn bản và độ phân giải.

Scan văn bản trên điện thoại vivo

Scan văn bản trên điện thoại vivo

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì khả năng scan văn bản mà vivo mang lại cho bạn. Trên tay chiếc điện thoại vivo đã tích hợp sẵn tính năng scan tài liệu. Bạn chỉ cần kéo từ cạnh bên trái điện thoại lên để mở Trung tâm lối tắt. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng Scan tài liệu nhỏ cùng với tên Scan (quét) để bạn scan tài liệu. Tại giao diện ứng dụng, bạn sẽ được gợi ý 3 chế độ để lựa chọn là Scan tài liệu, QR, Mua sắm.

Khi bạn sử dụng tính năng scan tài liệu, ảnh sẽ tự động cắt sau khi bạn đã chụp ảnh tài liệu giấy. Đồng thời sẽ có 3 tùy chọn để bạn tối ưu hóa hình ảnh gồm Auto (tự động chỉnh ảnh), B/W (chế độ đen trắng), và Original (ảnh gốc). Sau khi đã chỉnh sửa theo ý muốn, bạn có thể bấm Save để lưu ảnh đã scan.

 

Trên đây là những ứng dụng có thể giúp ích được cho bạn trong việc scan tài liệu. Chúc bạn thành công!

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả