Chỉnh sửa ảnh

Bộ đôi công nghệ AI Face Beauty và AR Stickers: tiện ích hơn cả app chỉnh màu!

05/12/2019

Chụp ảnh macro Chụp ảnh phơi sáng Tạo dáng chụp ảnh Chụp ảnh xóa phông

AI Face Beauty chính là sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động điều chỉnh, làm đẹp khuôn mặt sau khi chụp hình với các tính năng và hiệu ứng không kém cạnh app chỉnh màu chuyên nghiệp.

Chức năng của AI Face Beauty 

Công nghệ AI Face Beauty có khả năng nhận diện được 296 điểm khác nhau trên khuôn mặt của con người như màu da, giới tính, phân biệt tuổi tác,... để điều chỉnh sao cho đẹp nhất. Hệ thống sẽ tự động làm nổi bật các đường nét, chi tiết trên khuôn mặt như mắt, mũi, gò má và miệng hay căn chỉnh đều màu da, xóa thâm mụn. Công nghệ này dựa vào môi trường ánh sáng xung quanh để đưa ra thuật toán xử lý thông minh như xử lý tình trạng ngược sáng, thiếu sáng nhằm tối ưu hóa chất lượng ảnh nhưng vẫn đảm bảo sự tự nhiên và chân thực của bức ảnh. Để kích hoạt, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt chế độ làm đẹp (Beauty Mode Settings) rồi nhấn chọn mục AI.

chế độ chụp ảnh đẹp AI

Tính năng AI Face beauty trên điện thoại

Điển hình như vivo V17 Pro cung cấp 17 bộ lọc, 5 hiệu ứng ánh sáng chân dung và cấp độ làm đẹp từ 1 đến 100 với của các bộ phận trên khuôn mặt như trán, hàm, mắt, mũi, hình dáng đôi môi,... AI Face Beauty có khả năng tự điều chỉnh thông số thích hợp với bạn, đồng thời cũng cho phép bạn có thể tùy chỉnh, thoải mái sáng tạo theo phong cách mà mình yêu thích.

vivo S1 Pro chụp ảnh đẹp với camera AI

Cơ chế hoạt động của AI Face Beauty 

Vivo đã tiến hành thu thập gần 1 triệu bức ảnh chân dung trên khắp thế giới và hình thành kho dữ liệu để phân tích thông tin. Thông qua đó, công nghệ làm đẹp AI do vivo phát triển sẽ dựa vào hành vi chỉnh sửa hình ảnh của con người để xác định xu hướng làm đẹp cũng như các đặc điểm như thế nào là đẹp và xấu. 

Tính năng thông minh AI Beauty

Tính năng AI Face beauty trên điện thoại vivo

Dần dần, hệ thống có thể phân biệt được sự khác nhau về màu da, khuôn mặt, cử chỉ,... từ đó rút ra những thông số điều chỉnh phù hợp. Điều này có nghĩa là với mỗi người dùng khác nhau thì công nghệ AI Face Beauty trên điện thoại vivo sẽ tự điều chỉnh một thông số khác nhau để tạo nên bức ảnh đẹp nhất.

Ngoài ra, AI Face Beauty của thương hiệu vivo còn có khả năng tự hoàn thiện. Hệ thống có thể học hỏi các thao tác chỉnh sửa ảnh tùy chỉnh của người dùng nhằm tự động tạo ra những bức ảnh phù hợp, đúng với sở thích của bạn nhất qua mỗi lần chụp ảnh.

Tính năng bổ trợ AR Stickers 

AR còn được gọi là công nghệ thực tế ảo tăng cường. AR Stickers luôn đi kèm với AI Face Beauty trở thành bộ đôi hỗ trợ cho tác vụ selfie đỉnh cao được tích hợp sẵn trên điện thoại vivo mà người dùng không cần sử dụng thêm các ứng dụng chụp hình khác, góp phần tiết  kiệm dung lượng bộ nhớ và pin, kéo dài tuổi thọ pin. 

tính năng AR sticker trên vivo

Công nghệ AR sticker trên điện thoại vivo

Bằng cách tổng hợp dữ liệu, âm thanh, hình ảnh đã được mã hóa bằng phần mềm, AR sẽ tái hiện lại khung cảnh ngoài đời thật và bổ sung thêm hình 3D trên màn hình. Thông qua ứng dụng AR Stickers của điện thoại vivo, người dùng có thêm nhiều trải nghiệm selfie đầy thú vị như chèn stickers ngộ nghĩnh vào ảnh tự sướng, chọn thêm ảnh động và hiệu ứng hoạt hình đáng yêu có lồng ghép nhạc để quay video chia sẻ cùng bạn bè.

Các công nghệ hiện đại này được tích hợp trên hầu hết các dòng smartphone của vivo. Trong đó, vivo V11i, vivo V15 hay mới đây nhất là vivo V17 Pro được xem là điện thoại chụp ảnh chuyên nghiệp với nhiều tính năng làm đẹp thông minh ưu việt khác như chế độ chụp đêm AI, chế độ chụp ngược sáng AI HDR, tính năng zoom quang học 2X, 10X,.. bên cạnh AI Face Beauty hay AR Stickers.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả