Quay video nghệ thuật

Cách quay video tua nhanh thời gian trên điện thoại vivo

04/12/2019

Để ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên trong một quá trình nào đó một cách ấn tượng nhất, thì quay video tua nhanh thời gian là một tính năng thú vị dành cho những ai muốn khai thác máy ảnh tối đa trên một chiếc smartphone. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn  chi tiết những bước đơn giản và những mẹo để tạo ra một video tua nhanh thời gian hay còn gọi là time-lapse một cách đẹp nhất!

Công dụng của tính năng quay video tua nhanh thời gian 

Trước đây, người ta phải dùng tới một chiếc DSLR với khả năng tùy biến cao thì mới có được những thước phim time-lapse ấn tượng. Cho đến khi những chiếc smartphone hiện đại ra đời thì đã được tích hợp tính năng quay video tua nhanh thời gian vào camera. Điều này đã làm cho nhiều con em dân tình thấy "choáng" vì quá "sướng" khi sở hữu được nhiều tính năng "đỉnh" đến như vậy lại được gói gọn trong một chiếc điện thoại cầm tay.

Công dụng của tính năng quay video tua nhanh thời gian

Công dụng của tính năng quay video tua nhanh thời gian

Tính năng quay video tua nhanh thời gian hay được gọi là time-lapse video, có chức năng như dạng stop-motion (chụp liên tục nhiều ảnh và ghép thành video) nhưng nó lại được tua nhanh thời gian thực hiện. Còn stop-motion thì diễn ra với tốc độ bình thường. Time-lapse video nhằm giúp cho người xem thấy rõ những chuyển động rất chậm (hoa nở, mây trôi) hoặc tăng tốc các chuyển động bình thường nhằm nâng sự kịch tính cho khung cảnh.

Chuẩn bị cho quá trình quay video time-lapse

Để quay được time-lapse bạn cần có 1 chiếc smartphone hỗ trợ tính năng này. Bên cạnh đó, việc có được thời lượng pin "trâu" cũng như một camera có cảm biến tốt và khả năng điều chỉnh phong phú sẽ tạo được lợi thế rất nhiều.

Bài viết này được minh họa với chiếc vivo V17 Pro, một dòng sản phẩm mới của vivo được tích hợp nhiều tính năng, tiện ích về chụp hình và quay video.

Vivo V17 pro với tính năng quay video tua nhanh thời gian được tích hợp trong camera

Vivo V17 pro với tính năng quay video tua nhanh thời gian được tích hợp trong camera

Để chắc chắn máy luôn được đặt cố định trong suốt quá trình quay video, bạn nên trang bị thêm tripod (chân máy quay) loại dùng cho điện thoại. Nếu là loại có hỗ trợ điều khiển bằng bluetooth remote thì sẽ càng tiện lợi để nhấn chụp mà không làm máy rung.

Quy trình thực hiện quay video tua nhanh thời gian

Đầu tiên, bạn hãy chọn cho mình một góc quay lí tưởng. Đó có thể là vị trí của tòa nhà cao tầng hay ở bãi biển chẳng hạn.

Sau khi đã chọn được thời điểm và góc chụp ưng ý, bạn mở ứng dụng camera trên điện thoại, chọn mục Thêm rồi nhấp chọn Tua nhanh thời gian.

Chọn chế độ Tua nhanh thời gian trên vivo V17 Pro

Chọn chế độ Tua nhanh thời gian (Time-lapse) trên vivo V17 Pro

Tiếp đến chọn chế độ ở nút Auto, để biết được thời gian chính xác cần quay và thời lượng của video time-lapse.

Ví dụ như, nếu bạn chọn chế độ 15x Giao thông nhanh thì máy sẽ hiển thị cho bạn biết thời gian cần quay là 10 phút và thời lượng video tua nhanh thời gian là 40 giây. Đây là một gợi ý khá hay mà vivo V17 pro đã tạo nên sự dễ dàng cho người dùng trong việc không phải đắn đo cân nhắc xem quay bao lâu thì đủ.

Chọn chế độ tại mục Auto để biết lượng thời gian quay trên vivo V17 Pro

Chọn chế độ tại mục Auto để biết lượng thời gian quay trên vivo V17 Pro

Với những điện thoại khác, đôi khi bạn cần tùy chỉnh và chọn thời gian “Interval” cho hợp lí. Điều này lại phù thuộc vào khoảng thời gian mà bạn thực hiện quay video tua nhanh thời gian. Nếu dành khoảng hơn 1 tiếng, bạn nên chọn thời gian hơn 2 giây để nhìn thấy được sự thay đổi rõ của cảnh vật. Còn nếu bạn chỉ có tần 30 phút để quay thì hãy chọn thời gian  từ 1 đến 2 giây.

Quay video tua nhanh thời gian là một tính năng thú vị xuất hiện trên smartphone trong khi không phải chiếc máy ảnh cao cấp nào cũng có được tính năng này. Vậy nên nếu bạn đang sở hữu trên tay chiếc điện thoại của vivo, hãy tận dụng nó hết mức có thể, để không phải lãng phí bất cứ một tính năng nào. Chúc bạn có được những thước phim thật đẹp!

Vivo V17 Pro

V17 Pro

Vượt Xa Chuẩn Ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả