Thủ thuật

Hướng dẫn cách định vị điện thoại vivo bị mất nhanh chóng và đơn giản

29/11/2019

Các dòng smartphone vivo ngày càng được cải tiến với đa dạng chức năng tuyệt vời. Đặc biệt là tính năng bật tắt định vị để người dùng tìm được chiếc điện thoại bị thất lạc một cách dễ dàng. Nếu bạn đang sử dụng smartphone vivo thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách định vị điện thoại bị mất đơn giản trong bài viết sau đây.

Điều kiện để định vị điện thoại Android qua Google

Người dùng có thể thực hiện cách định vị điện thoại bị mất đơn giản qua GPS. Tuy nhiên, trước khi định vị, điện thoại của bạn cần đáp ứng một số điều kiện đảm bảo tính năng tìm kiếm hoạt động tốt.

  • Thiết bị được bật định vị GPS Android

  • Người dùng đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị

  • Điện thoại luôn được kết nối với WiFi hoặc dữ liệu di động

  • Điện thoại được bật vị trí

  • Hiển thị trên Google Play

  • Smartphone được bật ứng dụng tìm thiết bị Find My Device

  • Thiết bị sử dụng hệ điều hành Android tối thiểu là 2.2

Bật dịch vụ định vị là điều kiện quan trọng để định vị điện thoại Android bị mất

Bật dịch vụ định vị là điều kiện quan trọng để định vị điện thoại Android bị mất

Hướng dẫn cách định vị điện thoại bị mất trên vivo

Khi chiếc điện thoại bị mất, người dùng cần sử dụng máy tính hoặc một chiếc smartphone khác để thực hiện việc tìm kiếm. Quy trình định vị tìm kiếm đơn giản theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập website hỗ trợ tìm kiếm thiết bị thất lạc của Google

Người dùng truy cập vào trang web Trình quản lý thiết bị Android là website hỗ trợ tìm kiếm thiết bị thất lạc chính thức của Google. Trường hợp bạn sử dụng điện thoại vivo thì có thể truy cập service.vivocloud.com. Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản và mật khẩu email đang sử dụng trên điện thoại bị mất và ấn Tiếp theo. Google sẽ ngay lập tức tìm kiếm vị trí chiếc smartphone của bạn.

Bước 2: Chọn đúng điện thoại đang cần tìm kiếm

Trong trường hợp bạn dùng nhiều smartphone khác nhau với 1 tài khoản Google chung thì cùng không cần lo lắng. Bạn chỉ cần bình tĩnh chọn đúng thiết bị thất lạc chẳng hạn mã vivo 1601 là của chiếc điện thoại vivo V5. Vị trí của smartphone sẽ xuất hiện trên bản đồ Google map ngay lập tức.

Bước 3: Tìm đến vị trí định vị được, sử dụng tính năng để tìm điện thoại

Thủ thuật bạn cần thực hiện tiếp theo là tiến đến gần điện thoại bị mất theo vị trí đã định vị được. Sau đó, người dùng nhấn phát âm thanh để điện thoại đổ chuông ngay cả khi đang ở chế độ im lặng.

Nếu việc tìm kiếm của bạn không có kết quả thì bạn hãy thực hiện “Khóa” hoặc “Xóa” thiết bị. Những chức năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ dữ liệu của mình khỏi bị kẻ xấu lợi dụng.

Một số dòng điện thoại vivo có hệ thống bảo mật và định vị tốt

Các dòng sản phẩm smartphone của vivo đều có tính năng định vị để người dùng dễ dàng tìm kiếm khi bị thất lạc. Cùng lướt qua những mẫu điện thoại sở hữu tính năng này nhé!

Vivo S1

Chiếc điện thoại vivo S1 được trang bị cả 2 tính năng: mở khóa bằng vân tay quen thuộc và mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt giúp bảo mật và mở khóa thông minh hơn. Người dùng cần nhấc điện thoại lên, bật màn hình để khởi động việc mở khóa. Tính năng mới của vivo trang bị trong S1 sẽ quét khuôn mặt, xác định các đặc điểm sinh trắc học, nhận diện khuôn mặt và mở khóa.

Bảo mật vân tay trên vivo S1

Vivo S1 còn có nhiều đặc điểm nổi trội trong thiết kế như màn hình tràn đột phá với viền mỏng cho cảm giác thoải mái và góc nhìn rộng. Đặc biệt, các tín đồ chơi game sẽ vô cùng hài lòng với chế độ không cho cuộc gọi và tin nhắn gián đoạn trong khi chơi game.

Sản phẩm còn có camera selfie 32MP sắc nét, sống động với chức năng xóa phông tuyệt đẹp. Đặc biệt, vivo S1 được tích hợp nhiều chế độ làm đẹp tự nhiên, chuyên nghiệp khi selfie, gọi video.

Camera sau của chiếc điện thoại này có độ phân giải 16MP lấy nét tốt cho hình ảnh tươi sáng, sắc nét với độ khẩu f/1.78, PDAF kết hợp với cảm biến góc rộng 8MP và cảm biến lấy dữ liệu chiều sâu 2MP.

Ngoài ra, vivo S1 được trang bị chip Helio P65 đi kèm dung lượng RAM 6GB và có bộ nhớ trong 128GB mang đến trải nghiệm người dùng một cách mượt mà. 

Điện thoại vivo S1 bảo mật và mở khóa thông minh

Điện thoại vivo S1 bảo mật và mở khóa thông minh

Vivo V11i

Ngoài tính năng bảo mật vân tay, vivo V11i còn mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh được đánh giá cao về hiệu quả bảo mật. Khi màn hình sáng lên, công nghệ AI thế hệ mới sẽ nhận diện và mở khóa điện thoại một cách thời thượng. Tính năng khóa ứng dụng bằng nhận diện khuôn mặt AppLock giúp bạn tăng tính bảo mật thông tin cá nhân.

Vivo V11i  còn được trang bị màn hình tràn Halo tân tiến 6.3-inch cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời khi xem video và chơi game. Sản phẩm có thiết kế sành điệu, hoàn hảo mọi góc nhìn với ánh kim tuyến đổi màu bắt mắt khi nghiêng nhẹ thân máy.

Camera sau kép - AI Bokeh với 2 ống kính chính 16MP và 5MP cho mỗi bức hình đều trở thành kiệt tác. Vivo V11i cũng hỗ trợ chức năng chặn thông báo ứng dụng và cuộc gọi để bạn tập trung chơi game mà không bị gián đoạn.

Điện thoại vivo V11i có hệ thống định vị và bảo mật hiệu quả

Điện thoại vivo V11i có hệ thống định vị và bảo mật hiệu quả

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách định vị điện thoại vivo bị mất đơn giản, nhanh chóng. Tất cả các dòng smartphone của vivo đều được trang bị tính năng định vị giúp người dùng tìm kiếm thiết bị dễ dàng hơn. Đặc biệt, hãng còn có nhiều mẫu điện thoại có hệ thống bảo mật vô cùng cao để bạn bảo vệ thiết bị và dữ liệu tốt hơn.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả