Công nghệ

Lợi ích của tính năng màn hình luôn bật trên điện thoại vivo S1

20/12/2019

Hướng đến đối tượng tiêu dùng là những người trẻ sành điệu, dòng smartphone S của vivo luôn tự hào cho ra những thiết kế mới tươi trẻ, thời thượng. Tại Việt Nam, vivo đang phân phối hai dòng sản phẩm S chủ đạo là vivo S1 và vivo S1 Pro. Mặc dù đánh vào phân khúc tầm trung, vivo vẫn luôn cố gắng hoàn thiện để đem lại cho người dùng trải nghiệm công nghệ cao. Cụ thể, trên vivo S1 chúng ta có thể bắt gặp nhiều tính năng ưu việt đã từng xuất hiện trên các mẫu smartphone cao cấp trước đó của hãng, ví dụ như cảm biến vân tay dưới màn hình cực nhạy, cụm ba camera sau với công nghệ AI hiện đại, viên pin siêu khủng cùng công nghệ sạc nhanh,... Có thể nói, S1 thực sự là một lựa chọn đáng tiền dành cho các tín đồ yêu công nghệ.

Màn hình Always On là gì?

Màn hình luôn bật (Always On Display) hay còn gọi tắt là AOD chính là tính năng cho phép hiển thị các thông tin hữu ích như ngày giờ, thời tiết, tình trạng pin cuộc gọi nhỡ, thông báo tin nhắn,... ngay cả trong lúc người dùng không sử dụng thiết bị. Đặc biệt hơn, nếu muốn xem chi tiết thông báo, bạn chỉ cần ấn vào vị trí hiển thị, điện thoại sẽ tự động truy cập nhanh vào ứng dụng tương ứng. 

Màn hình Always On vivo S1

Màn hình luôn bật có gây hao pin nhiều?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu trước về công nghệ màn hình Super AMOLED. Theo cách đơn giản, công nghệ này ra đời nhằm giúp chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Thiết kế màn hình Super AMOLED tập trung vào các điểm ảnh có thể tự động tắt, mở và hoạt động độc lập. Đây cũng là nguyên lý tạo nên chức năng màn hình luôn bật. Chỉ cần thông báo trạng thái thiết bị bằng một vài dòng chữ sáng màu trên nền tối, AOD tiêu tốn một lượng pin rất ít cho điều này. Các vùng màu đen không được bất sáng hoàn toàn không sử dụng năng lượng.

Màn hình Super AMOLED của điện thoại vivo S1

Chỉ xét riêng màn hình Super AMOLED, nó vốn dĩ đã tiêu thụ pin ít hơn khoảng 50% với các màn hình IPS, TFT thông thường. Song song đó, tính năng AOD cần dùng 1% pin để hiển thị liên tục trong gần 2 giờ đồng hồ. Bạn có thể tưởng tượng, cả một ngày mà vivo S1 chỉ tiêu hao khoảng 12% - 15% pin cho tính năng hữu ích này. Ngoài ra, AOD còn có một cơ chế thông minh là khi bạn để máy trong túi, balo hay che màn hình lại thì tính năng AOD sẽ tự tắt. Nó sẽ tự động kích hoạt lại khi bạn lấy máy ra môi trường ngoài.

vivo S1 sở hữu chế độ Always On Display vô cùng tiện ích cho người dùng

Cách tùy chỉnh màn hình luôn bật cho điện thoại vivo S1

Một điểm thú vị là vivo S1 cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của tính năng AOD bao gồm màu sắc, icon biểu tượng, vị trí hiển thị để thể hiện cá tính nổi bật của bản thân. Bạn hoàn toàn có thể tắt chức năng này để tiết kiệm năng lượng khi không muốn sử dụng. Hoặc cách tốt hơn là thiết lập khoảng thời gian chức năng này hoạt động trong ngày, ví dụ như từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối. Hãy tham khảo cách bật và tắt chế độ màn hình Always On vivo S1 tại đây.

Để tùy chỉnh, bạn vui lòng đi tới biểu tượng Cài đặt -> Màn hình khóa, màn hình chính và hình nền -> Luôn bật hiển thị. Giao diện cài đặt sẽ hiện sau như hình sau đây, bạn có thể thiết lập theo mong muốn của mình.

Phương thức tùy chỉnh chế độ màn hình luôn bật vivo S1

Tùy chỉnh màn hình Always On vivo S1

Màn hình luôn bật có lợi hơn cách xem màn hình thông thường hay không?

Tuy duy trì màn hình sáng trong hầu hết thời gian nhưng trên thực tế AOD lại tiết kiệm pin hơn và cho người dùng trải nghiệm theo dõi thông tin thuận tiện. Đôi khi, chúng ta mở màn hình điện thoại chỉ để xem giờ, thời lượng pin còn lại của máy. Thao tác này vô thức được lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong ngày và màn hình sáng hoàn toàn tiêu hao pin nhiều hơn cả màn hình luôn hiển thị.

Với việc được trang bị tính năng màn hình luôn bật thường thấy ở những mẫu flagship cao cấp, vivo S1 mang đến các trải nghiệm hiện đại và tiết kiệm thời gian của người dùng cũng như mức tiêu thụ năng lượng điện của thiết bị. 

Vivo S1

S1

Chạm Phong Cách, Mở Chất Riêng

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả