Công nghệ

Trả lời câu hỏi: Trên điện thoại vivo S1, công nghệ sạc nhanh có tốt không?

18/12/2019

Ngày nay, sạc nhanh đã trở nên quan trọng và hữu ích mà bất kỳ một smartphone cao cấp nào cũng phải có. Không chỉ vậy, nhiều hãng sản xuất còn thêm tính năng sạc nhanh cho smartphone tầm trung để mang lại sự tiện lợi cho người dùng phân khúc này. Những chiếc điện thoại vivo cũng không nằm ngoài xu thế đó. Mới đây, vivo đã cho ra mắt dòng S1 đáng ghi nhận về cả thiết kế, tính năng và nguồn năng lượng mới. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là nó được tích hợp công nghệ sạc nhanh động cơ kép tiên tiến.

Điện thoại vivo S1

Tiêu chuẩn sạc nhanh động cơ kép Dual Engine

Dual Engine là gì?

Công nghệ này hoạt động bằng cách sử dụng 2 chip sạc. Khi cắm nguồn cho thiết bị, năng lượng đi vào phần cứng theo hai luồng thay vì một để tối ưu hóa điện áp phân phối, từ đó tăng tốc độ sạc. Thời gian sạc đầy điện thoại cũng được rút ngắn đáng kể. Có thể thấy, đa phần smartphone sử dụng Dual Engine có thời gian sạc rất ngắn, chỉ mất khoảng từ 1 đến 3 giờ.

 Nguyên lý công nghệ sạc nhanh động cơ kép vivo S1

Nguyên lý công nghệ sạc nhanh động cơ kép vivo S1

Sạc nhanh động cơ kép có an toàn không?

Sạc nhanh mặc dù mang lại sự thuận tiện nhưng nó cũng có một số điểm bất lợi. Một trong những nhược điểm là quá trình này sẽ sinh ra nhiệt nhiều hơn do công suất điện nạp vào lớn hơn trong thời gian ngắn. Điều này cũng dẫn đến mối lo ngại về độ an toàn khi sạc.

Vivo cam kết quá trình sạc pin bằng công nghệ Dual Engine trên vivo S1 diễn ra an toàn với với 9 tính năng bảo vệ khác nhau bao gồm: bảo vệ quá dòng đầu ra, bảo vệ quá áp đầu ra, bảo vệ nhiệt độ, bảo vệ độ ẩm, bảo vệ khởi động lại, bảo vệ pin, bảo vệ quá áp đầu vào, bảo vệ phóng điện đầu vào và bảo vệ quá dòng cáp dữ liệu. Đây cũng là các lợi ích độc quyền giúp vivo khác biệt với đối thủ. 

Công nghệ sạc nhanh động cơ kép vivo S1

Sở hữu viên pin khủng có dung lượng 4500 mAh, vivo S1 tự tin mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất về thời gian sử dụng. Nếu chơi game hoặc xem video, lướt web liên tục, thời lượng pin có thể kéo dài hơn 8 giờ đồng hồ. Nếu không vận hành nhiều ứng dụng thường xuyên, điện thoại có thể để duy trì pin được gần cả ngày.

Bộ sạc chính hãng của vivo S1

Bộ sạc chính hãng của vivo S1

Công nghệ Dual Engine cho thời gian sạc của vivo S1 chỉ khoảng 1,5 giờ từ mức pin dưới 10% lên 100%. Công suất sạc được hỗ trợ là 18W, tương ứng với cường độ dòng điện 2A và hiệu điện thế 9V. Mức này rất cao khi so sánh giữa các thiết bị sạc của nhiều dòng điện thoại thông minh hiện nay. Đặc biệt, trong trường hợp quên sạc chính hãng và phải sử dụng thiết bị có cùng công suất từ hãng khác, tính năng sạc nhanh của vivo S1 vẫn không bị ảnh hưởng trong khi hầu hết các đối thủ cạnh phải dùng đúng củ sạc cùng thương hiệu. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, bộ sạc chính hãng kèm trong hộp smartphone được khuyến khích sử dụng cho mỗi lần sạc.

Biểu đồ thời gian sạc điện thoại vivo S1

Biểu đồ thời gian sạc điện thoại vivo S1

Biểu đồ trên đây phản ánh thời gian sạc thực tế của một chiếc vivo S1 mới. Có thể thấy trong suốt quá trình nạp năng lượng, vivo S1 đi theo hướng "sạc nhanh lúc đầu, giảm dần điện năng nạp vào sau khi đạt ngưỡng 75%". Điều này mang lại hai lợi ích:

- Nếu bạn không có nhiều thời gian đợi đến khi pin đầy 100%, chỉ cần khoảng 30 phút hoặc 45 phút, bạn vẫn có thể tranh thủ nạp điện cho máy.

- Việc giảm điện năng nạp vào sau khi pin đầy 75% sẽ giúp đảm bảo an toàn cho cả máy và người dùng. Đặc biệt, khi pin chạm mốc 100% chỉ cần giữ sạc thêm 5 - 10 phút sau đó thiết bị sẽ yêu cầu ngắt nguồn cắm. Nhiệt độ máy và củ sạc sẽ giảm xuống mức bình thường. Việc này giúp tuổi thọ pin duy trì được lâu hơn.

Chỉ với 5.990.000 đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một chiếc smartphone "pin trâu" hấp dẫn. Công nghệ sạc nhanh động cơ kép vivo S1 đem lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian sạc, đảm bảo độ an toàn của quá trình nạp điện, tối ưu hóa thời gian sử dụng cho người dùng. Hãy cân nhắc mua ngay chiếc điện thoại tuyệt vời này.

Xem thêm: Điểm danh những smartphone vivo hỗ trợ công nghệ sạc nhanh động cơ kép

Vivo S1

S1

Chạm Phong Cách, Mở Chất Riêng

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả