Review điện thoại

Vivo Y12 (32GB) có đáp ứng đủ nhu cầu người dùng?

19/12/2019

Điện thoại chơi game Điện thoại tầm trung Điện thoại pin trâu Điện thoại chụp ảnh đẹp

Năm 2019, phiên bản bộ nhớ trong được người dùng lựa chọn phổ biến trên các smartphone được bán ra tại Việt Nam hiện nằm trong khoảng từ 16GB đến 32GB. Thế nên, phiên bản vivo Y12 32GB ROM vẫn là một trong những sự lựa chọn có số đông người tiêu dùng. 

Vivo Y12 32GB có đủ dùng không?

Với câu hỏi này, tất cả người dùng không thể có cùng một câu trả lời. Tuy nhiên, sau khi xem xét những vấn đề dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có lời giải đáp cho riêng mình.

Vivo Y12 32GB, có đủ dùng không?

Vivo Y12 32GB, có đủ dùng không?

Hình ảnh

Trung bình một bức ảnh chụp tiêu tốn khoảng 4MB dung lượng. Vậy vivo Y12 32GB sẽ dùng được trong khoảng hai năm nếu một ngày trung bình bạn chụp 10 tấm ảnh.

Ứng dụng và game

Ứng dụng và game sẽ “ngốn” dung lượng nhiều hơn sau mỗi lần cập nhật. Trong khi đó, nhiều game có ảnh đồ họa chất lượng cao còn yêu cầu người dùng cần tải thêm những nội dung cần thiết khác mới có thể chơi được, điển hình như Liên Quân Mobile hay PUBG Mobile. Vì vậy, khả năng mỗi game chiếm đến 2GB dung lượng là hoàn toàn có thể.

Ứng dụng và game

Ứng dụng và game "ngốn" bộ nhớ khá lớn

Ứng dụng thường chiếm ít dung lượng hơn game, phổ biến khoảng vài chục đến hơn trăm MB.

Nhạc và video

Nhu cầu giải trí là không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Đây có thể nói là nhóm dữ liệu chiếm nhiều dung lượng nhất. Nếu bạn là người yêu âm nhạc và thường tải những bài hát hay MV chất lượng cao thì có thể mất đến vài GB cho riêng mục này. Đấy là chưa kể đến lượng lớn video ngắn ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh của con cái và những video trải nghiệm trong các chuyến du lịch,v.v...

Bạn đã cân nhắc xong nhu cầu của mình chưa? Tóm lại, với việc sử dụng bộ nhớ không cao và ngân sách còn hạn chế, vivo Y12 32GB là “ứng cử viên” sáng giá mà bạn nên thử.

Các mẹo để tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ

Bạn nên áp dụng những mẹo tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ

Bạn nên áp dụng những mẹo tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ

Bạn có thể thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây để tăng khoảng trống dung lượng cho máy:

  • Tải ảnh lên các dịch vụ đám mây: Sau khi bạn tải ảnh lên các dịch vụ đám mây thì việc tiếp theo bạn cần làm là xóa chúng trên điện thoại của bạn.
  • Xóa bản đồ ngoại tuyến: Với bản đồ ngoại tuyến bạn có thể sử dụng ngay cả khi không được kết nối mạng nhưng chúng lại tốn nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Do đó, người dùng có thể vào mục Bản đồ ngoại tuyến trên phần mềm Google Maps để xóa bớt những khu vực không cần thiết và giải phóng dung lượng trống. Chỉ riêng khu vực thành phố Hồ Chí Minh đã chiếm gần 200MB bộ nhớ.
  • Cập nhật phiên bản Android mới (nếu có): Vào Cài đặt > Bản cập nhật hệ thống.
  • Xóa file và bộ nhớ đệm: Cài đặt > Cài đặt khác > Trình quản lý ứng dụng > Chọn ứng dụng bạn muốn xóa Cache > Bộ nhớ > Xóa bộ nhớ đệm.
  • Gỡ bỏ các ứng dụng ít dùng: Dành thời gian xem xét lại các ứng dụng nào ít được sử dụng và mạnh dạn gỡ chúng ra khỏi thiết bị của bạn. Không gian bộ nhớ sẽ được cải thiện đáng kể đấy.
  • Để xem một cách tổng quát không gian lưu trữ, bạn có thể vào i Manager > Dọn dẹp không gian, bấm vào xem chi tiết xem các dữ liệu trên chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng vào mục đích gì, nếu có quá nhiều dữ liệu ở mục dư thừa, bạn nên xóa chúng đi.
  • Quan tâm đến khả năng hỗ trợ của thẻ nhớ: vivo Y12 hỗ trợ khe gắn thêm thẻ nhớ lên tới 256GB. Với dung lượng thẻ nhớ lớn như vậy, bạn có thể chuyển toàn bộ ảnh, video, nhạc và kể cả ứng dụng vào thẻ nhớ. Chỉ những phần mềm hệ thống bắt buộc sử dụng dữ liệu trên máy thì bạn mới cần giữ lại.

Vivo Y12 32GB thực sự thích hợp cho người dùng chỉ muốn có một chiếc điện thoại thông minh chất lượng và không sử dụng nhiều bộ nhớ. Bạn hoàn toàn có thể chơi các game đơn giản như Temple Run, Candy Crush, Zombie Tsunami… Chúng không hề làm khó được chiếc smartphone này. Ngoài ra, nếu nhu cầu của bạn chỉ là lên mạng xã hội, kết nối nghe gọi hiệu quả hay xem video Youtube hằng ngày thì chiếc điện thoại giá rẻ màn hình lớn như vivo Y12 là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Giá tham khảo: 2.990.000đ.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả