Chụp ảnh

Bật mí giải pháp tạo file GIF từ ảnh cho người mới bắt đầu

21/05/2020

Chụp ảnh macro Chụp ảnh phơi sáng Tạo dáng chụp ảnh Chụp ảnh xóa phông Chỉnh sửa ảnh

Hiện nay, rất nhiều người vẫn chưa biết cách tạo file gif từ ảnh. Nếu bạn là một trong số đó thì cũng đừng quá lo lắng, bởi vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề trên.

Đối với nhiều người, Photoshop chỉ là một công cụ chỉnh sửa ảnh thông thường. Tuy nhiên, phần mềm này còn có khả năng tạo file ảnh gif cực kỳ chuyên nghiệp. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu về phần mềm này nhé!

Một số chức năng nổi bật nhất của Photoshop

Phần mềm Photoshop

Phần mềm Photoshop

Chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh: Đây là chức năng nổi bật và được mọi người biết đến nhiều nhất. Tùy theo bạn là người “nghiệp dư” hay “chuyên nghiệp” mà sẽ có các bước tiến hành khác nhau, từ đơn giản cho đến phức tạp nhất.

Tái sinh ảnh cũ: Với Photoshop, bạn có thể làm mới những bức ảnh cũ, ảnh kỷ niệm một cách dễ dàng. Khi so sánh ảnh trước và sau khi “tái sinh”, bạn sẽ thấy được sự kỳ diệu.

Chèn thêm văn bản, hiệu ứng: Phần mềm này cho phép bạn chèn thêm văn bản, hiệu ứng hoặc thậm chí là hình ảnh khác vào để tăng sự sinh động, hấp dẫn cho hình ảnh ban đầu.

Thiết kế sản phẩm thời trang, apps và website: Đây là chức năng đặc biệt của Photoshop, chỉ được thực hiện bởi người có kinh nghiệm và tay nghề cao. Ngoài ra, còn có rất nhiều chức năng khác có thể kể đến. Tuy nhiên, trên đây là những chức năng tiêu biểu và nổi bật nhất của phần mềm Photoshop.

Hướng dẫn tạo file gif từ ảnh với phần mềm Photoshop

Để tạo ra một file ảnh gif, bạn cần thực hiện theo một số bước sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop lên. Sau đó bấm chọn liên tục vào “File”, “Scripts” và “Load File into Stack”. Lúc này, để tải những hình ảnh làm gif lên, bạn chỉ cần bấm vào “Browse”. Nếu như hình ảnh được sắp xếp không đúng vị trí, bạn có thể sửa lại rồi kích chọn “OK”.

Tải hình ảnh cần làm gif lên phần mềm Photoshop

Tải hình ảnh cần làm gif lên phần mềm Photoshop

Bước 2: Mở cửa sổ Window và chọn “Timeline”. Khi bảng Timeline hiện ra, kích chọn vào mũi tên nhỏ rồi chọn tiếp “Create Frame Animation” để tạo khung hình động.

Mở cửa sổ Window và tiến hành tạo khung hình động

Mở cửa sổ Window và tiến hành tạo khung hình động

Bước 3: Ở phía trên bên phải bảng Timeline sẽ có một biểu tượng, bấm vào biểu tượng đó để chọn“Make Frames From Layers”. Thao tác này giúp tạo ra từng khung hình riêng lẻ trong ảnh gif.

Thao tác tạo ra từng khung hình riêng lẻ trong ảnh gif

Thao tác tạo ra từng khung hình riêng lẻ trong ảnh gif

Lúc này, để xem trước ảnh gif, click vào nút Play. Tuy nhiên, không ít trường hợp ảnh gif sẽ chạy ngược thứ tự sắp xếp, nhưng bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần nhấn vào “Reverse Frame”, mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Điều chỉnh lại cho đúng thứ tự hình ảnh

Điều chỉnh lại cho đúng thứ tự hình ảnh

Bước 4:  Để những bức ảnh được lặp lại liên tục, kích chọn “Forever” có ở phía dưới bảng Timeline. 

Tạo độ lập lại liên tục cho ảnh gif

Tạo độ lập lại liên tục cho ảnh gif

Bước 5: Đây là bước cuối cùng để lưu lại thành phẩm. Bằng cách vào “File”, chọn tiếp “Export” và “Save For Web (Legacy)...”. Sau đó, lần lượt chọn “Gif 128 Dithered” và “256” trong bảng Preset và Color. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước chiều rộng và chiều cao của gif trong Image Size. Bên cạnh đó, trong bảng Looping Options chọn “Forever”.

Lưu lại file gif từ ảnh

Lưu lại file gif từ ảnh

Cuối cùng, chọn “Save” để lưu lại file gif vừa tạo. Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tạo file gif từ ảnh rồi. Thật đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên phần mềm photoshop rất nặng thông thường chỉ những máy tính có cấu hình lớn mới sử dụng mượt mà được. Vì thế, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tạo live photo (một loại ảnh động tương tự gif) đơn giản trên điện thoại vivo S1 Pro.

vivo S1 Pro - điện thoại tạo ảnh động Live photo cực kỳ chuyên nghiệp:

Điện thoại vivo S1 Pro sở hữu màn hình Super AMOLED kích thước 6.38 inch, kết hợp với tỉ lệ màn hình trên thân máy lên đến 90%, mang đến những hình ảnh hiển thị tuyệt vời và một không gian giải trí vượt mọi giới hạn.

Màn hình vivo S1 Pro  mang đến những hình ảnh hiển thị tuyệt vời

Màn hình vivo S1 Pro  mang đến những hình ảnh hiển thị tuyệt vời

Với tiêu chí mang lại cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời nhất, vivo S1 Pro đã cho ra mắt tính năng chụp ảnh động Live photo. Tính năng này mang đến những hình ảnh sống động và hấp dẫn không kém gì các phần mềm tạo gif chuyên dụng. Việc kích hoạt tính năng này diễn ra vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào thư mục Camera và chọn “Thêm” rồi “Chụp ảnh động”. 

Chọn ảnh động trong thư mục Camera

Chọn ảnh động trong thư mục Camera

Lúc này, bạn chỉ cần giơ điện thoại lên và chụp thỏa thích, việc tạo ra những bức ảnh sống động cứ để vivo S1 Pro lo. Như vậy, chỉ với một vài lần chạm, bạn đã có thể tạo ra những bức ảnh động cực kỳ độc đáo và thú vị mà không cần phải thông qua bất kỳ ứng dụng hay phần mềm nào.

Với bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn khái quát hơn về phần mềm Photoshop cũng như cách tạo file gif từ ảnh. Qua đó, giới thiệu đến bạn một trong những điện thoại tạo ảnh Live photo tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cho mình những bức ảnh động thật sự độc đáo và chất lượng.

Vivo S1 Pro

S1 Pro

Khai Phá Chất Riêng

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả