Chụp ảnh

Hướng dẫn cách tạo GIF từ ảnh online cực kỳ đơn giản

21/05/2020

Chụp ảnh macro Chụp ảnh phơi sáng Tạo dáng chụp ảnh Chụp ảnh xóa phông Chỉnh sửa ảnh

Ngày nay, có nhiều ứng dụng tạo GIF cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, để tải chúng về thì điện thoại phải đảm bảo đầy đủ dung lượng. Vậy nếu muốn tạo GIF mà điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về dung lượng thì sao? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tạo GIF từ ảnh online một cách đơn giản.

Việc dùng trang web tạo GIF diễn ra vô cùng đơn giản, chỉ với một chiếc máy tính được kết nối internet là bạn có thể thực hiện. Sau đây là 2 trang web tạo GIF được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay.

Trang web ImgFlip.com

Có thể nói đây là trang web tạo GIF được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với trang web ImgFlip.com, bạn có thể tạo ra GIF từ ảnh sẵn có hoặc từ một video nào đó trên Youtube. Hơn nữa, trang web này còn hỗ trợ người dùng sử dụng hình ảnh từ nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPG,…

Giao diện trang web ImgFlip.com

Giao diện trang web ImgFlip.com

Ngay sau khi truy cập, bạn chọn dữ liệu “Create” rồi “Make a GIF (from images)”. Lúc này, để chọn hình ảnh cần làm GIF, bạn bấm vào “Upload Images” và tiến hành chọn. Lưu ý rằng quá trình này chỉ được thực hiện khi chọn từ 2 ảnh trở lên. Sau khi đã xác định ảnh xong, kích vào “Open” để tải ảnh lên. 

Đến đây, bạn đã có được một ảnh GIF rồi, nhưng để ảnh GIF trở nên sinh động, thú vị hơn, bạn cần phải chỉnh sửa chúng lại một chút. Bạn có thể cắt ghép tùy ý, điều chỉnh chiều dài, chiều rộng cũng như thời gian xuất hiện của ảnh. Ngoài ra, bạn còn có thể chèn chữ vào ảnh GIF với tính năng “Add text to GIF”. Khi đã hài lòng về kết quả rồi thì bấm chọn “Generate GIF”. Cuối cùng, để kết thúc quá trình tạo ra một GIF ảnh online, bạn chỉ cần tải về máy tính là xong.

Trang web MakeaGIF.com

Đây cũng được xem là một trong những trang web tạo GIF được sử dụng và yêu thích hàng đầu. Tại đây, bạn có thể tạo GIF từ nhiều nguồn khác nhau như ảnh tĩnh, video có sẵn trong máy, video từ Youtube, webcam. Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có những biểu tượng phù hợp. Nếu sử dụng ảnh để tạo GIF thì bấm chọn vào biểu tượng hình ảnh ở ngay giao diện web.

Để tải ảnh lên, bạn cần kích vào “Add Pictures”, lúc này ảnh trong máy sẽ hiện ra và tiến hành chọn. Nhưng lưu ý, nên chọn từ 2 ảnh trở lên để GIF ảnh đạt được hiệu quả cao. 

Bạn có thể tạo GIF bằng trang web MakeaGIF.com

Bạn có thể tạo GIF bằng trang web MakeaGIF.com

Ngoài ra, để thay đổi thứ tự, vị trí ảnh, bạn chỉ cần dùng chuột giữ và di chuyển ảnh đến vị trí mình mong muốn. Sau đó chọn “Continue” để tạo ra ảnh GIF. Về cơ bản đến đây là đã hoàn thành một ảnh GIF rồi, nhưng để hấp dẫn, sinh động hơn, bạn cần phải điều chỉnh thời gian xuất hiện giữa các ảnh lại thông qua mục “Animation Speed”. Tốc độ tiêu chuẩn, nhanh, chậm như thế nào điều được trình bày chi tiết cho bạn lựa chọn. 

Điểm nổi bật của trang web này chính là quyền truy cập, tùy vào đối tượng bạn muốn chia sẻ mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Khi đã xác định xong quyền truy cập, bấm chọn “Create a GIF”. Cuối cùng, bạn chỉ cần lưu ảnh về máy tính bằng cách click chuột phải rồi chọn “Lưu ảnh”. 

Giống như GIF, Live photo được tạo ra bởi nhiều ảnh chụp kế tiếp nhau, nhưng trong quá trình chụp, Live photo còn cho phép lưu trữ cả âm thanh, giọng nói. Qua đó, bạn có thể lồng tiếng thêm vào để ảnh Live photo trở nên sinh động, thú vị hơn. Nếu bạn không muốn tạo GIF một cách nhàm chán trên những trang web nói trên thì bạn có thể tham khảo cách tạo live photo trên điện thoại vivo S1 Pro.

Tạo Live photo cực kỳ đơn giản với điện thoại vivo S1 Pro

Điện thoại vivo S1 Pro sở hữu một ngoại hình sang trọng, hiện đại cùng với cụm Camera “kim cương” vô cùng nổi bật. Bộ 4 Camera Sau Al có độ phân giải lên đến 48MP, giúp hình ảnh chụp siêu sắc nét, bắt trọn được mọi khoảnh khắc. Bên cạnh đó, Camera Selfie có độ phân giải 32MP, kết hợp với chế độ làm đẹp Al nên cho ra những bức ảnh selfie hoàn hảo, đẹp mắt nhất.

Cụm camera phía sau vô cùng nổi bật của vivo S1 Pro

Cụm camera phía sau vô cùng nổi bật của vivo S1 Pro

vivo S1 Pro không chỉ mang lại những hình ảnh sắc nét nhất mà còn có thể tạo ra những ảnh Live photo vô cùng chân thật, sinh động. Bạn chỉ cần vào thư mục “Camera”, kích chọn “Thêm” và sau đó là “Chụp ảnh động”. Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có được một ảnh Live photo ngay trên điện thoại rồi. Thật đơn giản đúng không nào?

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách tạo GIF từ ảnh online đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng với đó là khả năng tạo ảnh động Live photo của điện thoại vivo S1 Pro. Hãy cùng trải nghiệm và thành công nhé!

Vivo S1 Pro

S1 Pro

Khai Phá Chất Riêng

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả