Chụp ảnh

Live photo là gì? Hướng dẫn cách tạo Live photo đơn giản nhất

21/05/2020

Chụp ảnh macro Chụp ảnh phơi sáng Tạo dáng chụp ảnh Chụp ảnh xóa phông Chỉnh sửa ảnh

Với Live photo, bạn có thể tạo ra những bức ảnh chuyển động kèm âm thanh vô cùng thú vị, điều mà ảnh tĩnh không thể nào có được. Vậy Live photo là gì? Cách tạo Live photo như thế nào? Hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây, bạn chắc chắn sẽ tìm được lời giải đáp cho các thắc mắc trên.

Live photo là gì? Quá trình vận hành Live photo ra sao?

Live photo là một tính năng cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh chuyển động, trong đó bao gồm cả âm thanh, giọng nói. Nhìn thì trông giống như ảnh tĩnh, nhưng không, bạn chỉ cần chạm và giữ ảnh là có thể thấy được quá trình chuyển động, kéo dài đến 3 giây. Trong 3 giây này gồm có 1.5 giây trước và 1.5 giây sau thời điểm chụp. 

Live photo giúp bạn có những bức ảnh thật sinh động

Live photo giúp bạn có những bức ảnh thật sinh động

Tương tự như việc chụp ảnh tĩnh đơn thuần, chụp ảnh với tính năng Live photo cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, cần lưu ý cố định điện thoại lâu một chút, để quá trình ghi nhận được hiệu quả hơn, bắt trọn khoảnh khắc cần chụp.

Lý do nên sử dụng tính năng Live photo

Live photo không chỉ giúp bạn lưu trữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất mà còn giúp điện thoại tiết kiệm được đáng kể bộ nhớ, bởi những ảnh động này nhẹ hơn nhiều so với việc quay video. Ngoài ra, tính năng này còn mang lại sự sinh động, hấp dẫn cho những bức ảnh, điều mà camera thường không thể làm được.

Có thể nói Live photo là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc chụp ảnh và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Những điều cần biết khi sử dụng tính năng Live photo

Live photo là một tính năng đặc biệt, có thể thực hiện được cả 2 chức năng chụp ảnh, quay video cùng một lúc. Do đó, khả năng lấy sáng sẽ bị hạn chế do không có đủ thời gian, dẫn đến việc bạn không thể tự điều chỉnh nét nhân vật theo ý muốn. 

Vì vậy, trong môi trường yếu hay không đủ ánh sáng nên tắt tính năng này đi, để hình ảnh có chất lượng tốt hơn, không xảy ra hiện tượng nhiễu hạt.

Nếu muốn bắt trọn khoảnh khắc nào đó được canh trước hoặc những khoảnh khắc đang chuyển động, bạn không nên sử dụng tính năng này, vì phải mất 3 giây mới có thể ghi lại được. Còn không, bạn phải bấm nút chụp liên tục.

Hãy nhớ giữ điện thoại khoảng 3s khi chụp live photo

Hãy nhớ giữ điện thoại khoảng 3s khi chụp live photo

Khi sử dụng Live photo, nhớ giữ cố định điện thoại trong 3 giây để có được những ảnh động chất lượng nhất, không mờ nhòe, rung lắc. Đừng như thói quen chụp ảnh tĩnh, thấy màn hình nháy chụp là thu điện thoại lại ngay.

Mặc dù những bức ảnh động nhẹ hơn video clip nhiều, nhưng so với ảnh tĩnh, tính năng này lại cho ra hình ảnh có dung lượng gần như gấp đôi. Vì thế, chỉ sử dụng Live photo khi thật sự cần thiết, tránh lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cho bộ nhớ điện thoại hết rất nhanh, không thể lưu trữ những khoảnh khắc sau này.

vivo S1 Pro - điện thoại tạo ảnh động Live photo đơn giản nhất:

Điểm nổi bật đầu tiên của vivo S1 Pro chính là thiết kế độc đáo. Thiết kế của vivo S1 Pro theo hình dáng của một viên kim cương, cùng với đó là những mảng màu vô cùng sống động, lôi cuốn, giúp cho người dùng thoát khỏi những hình vuông tròn đã quá quen thuộc của những sản phẩm trước đây.

Thiết kế camera hình dáng kim cương của vivo S1 Pro

Thiết kế camera hình dáng kim cương của vivo S1 Pro

Ngoài ra, không thể bỏ qua tính năng tạo ảnh động Live photo. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản sau: Đầu tiên mở Camera của điện thoại lên, sau đó bấm chọn “Thêm” có ở thanh công cụ, rồi tiếp tục chọn “Chụp ảnh động” để kích hoạt tính năng. Như vậy, bạn đã có thể tạo ra những ảnh động hấp dẫn, đầy sức sống ngay trên điện thoại của mình mà không cần thông qua bất kỳ ứng dụng trung gian nào khác.

Tạo live photo chỉ với camera của vivo S1 Pro

Tạo live photo chỉ với camera của vivo S1 Pro

Bạn có thể chia sẻ những hình ảnh này cho người thân, bạn bè hay đăng tải lên mạng xã hội một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng “Album” lên và tiến hành chọn ảnh động muốn chia sẻ. Sau đó, ở bên trái phía dưới màn hình, kích chọn “Chia sẻ”. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn phương tiện, cũng như đối tượng mà bạn muốn chia sẻ là xong.

Bài viết trên đã chia sẻ hết đến bạn những thông tin cần thiết về Live photo. Cũng như hướng dẫn đến bạn cách tạo Live photo đơn giản và hiệu quả ngay trên điện thoại vivo S1 Pro. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cho mình những ảnh động thật sự độc đáo, thú vị nhé!

Vivo S1 Pro

S1 Pro

Khai Phá Chất Riêng

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả