Tạo dáng chụp ảnh

Học muôn kiểu tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cá tính

04/12/2019

Chụp ảnh macro Chụp ảnh phơi sáng Chụp ảnh xóa phông Chỉnh sửa ảnh

Chụp ảnh và du lịch là sở thích chung của các bạn trẻ. Lưu lại những bức hình đầy kỷ niệm đánh dấu những hành trình đã trải qua. Hãy cùng xem các kiểu tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cá tính sau và áp dụng nó vào chuyến đi du lịch của mình nhé!

Tạo dáng "men lì"

Nếu bạn là cô gái mạnh mẽ, thích sự khác biệt thì đây quả là cách tạo dáng dành cho bạn: Ngồi trên bậc thềm, giữa bãi đá hay ngay cả trên cây, nóc nhà, bạn thực hiện tư thế một chân duỗi thẳng một chân co lên, tay để tự do cùng gương mặt thần thái.

Tạo dáng cực cool ngầu

Tạo dáng cool ngầu

Tạo dáng ngồi trên cao cool ngầu

Hãy chọn một chỗ nào đó trên cao. Ngồi để tay về phía trước và tỏ vẻ lạnh lùng. Đây là một kiểu tạo dáng chụp ảnh không phải bạn nữ nào cũng dám thực hiện, thường sẽ dành cho các bạn nam hơn.

Ngồi trên cao tạo dáng ấn tượng

Ngồi trên cao tạo dáng ấn tượng

Tạo dáng chụp ảnh góc nghiêng thần thánh 45 độ

Đây là kiểu tạo dáng khiến các chàng chết mê chết mệt bởi góc đẹp của gương mặt bạn đấy. Bạn thực hiện tư thế ngồi, tay có thể khẽ đưa lên trán, quay mặt 45 độ hoặc cúi mặt 45 độ.

Tạo dáng phô ra góc nghiêng của gương mặt

Tạo dáng phô ra góc nghiêng của gương mặt

Tạo dáng bằng cách nhảy

Ở những nơi thích hợp, bạn có thể nhảy lên cao để tạo dáng, tuy nhiên hãy cố gắng chọn bức nào tay chân kết hợp tốt và đầu tóc không bị rối bù. Vì thường nhảy lên cao, chúng ta khó kiểm soát tư thế, có thể gây kém duyên, vì vậy, kiểu tạo dáng này thường phải chụp đi chụp lại nhiều lần. Muốn có một bức ảnh đẹp cần phải kiên nhẫn. Bạn sẽ trông năng động và tinh nghịch trong bức hình với tư thế nhảy lên cao.

Nhảy lên cao tạo dáng

Nhảy lên cao tạo dáng

Tạo dáng ngồi

Nếu đã chán với dáng đứng rồi thì tại sao không ngồi? Tạo dáng bằng cách ngồi xổm, chống tay lên cằm, nhìn ống kính và cười. Với tư thế này, bạn hãy thật tự nhiên và nhẹ nhàng.

Tạo dáng ngồi xổm

Tạo dáng ngồi xổm

Tạo dáng với phụ kiện

Tạo dáng ngồi bệt hoặc đứng với cây đàn hay ô che nắng chẳng hạn, bạn có thể đội nón, mang một chiếc máy ảnh nhỏ, đứng cạnh chiếc xe đạp hoặc cầm bóng bay, chong chóng... Kết hợp phụ kiện mang đến cho bạn những tấm hình đa phong cách.

Tạo dáng với phụ kiện

Tạo dáng với phụ kiện

Tạo dáng khi đang đi

Chụp toàn bộ thân người, sải bước trên đường đầy tự tin. Không cần nhìn vào ống kính, cứ đi và đi thôi, kiểu này đơn giản và tự nhiên, tuy nhiên bạn cần ý thức mình đang chụp hình nên tốt nhất là phải đi như người mẫu trên sàn catwalk.

Tạo dáng khi đang đi tự nhiên

Tạo dáng khi đang đi tự nhiên

Một vài dáng khác

  • Tạo dáng quyến rũ: Tạo dáng với gương mặt lạnh lùng, tay đặt hờ lên môi.
  • Tạo dáng bất ngờ: Tạo dáng với khuôn mặt bất ngờ và hai tay cầm lọn tóc.
  • Tạo dáng nghiêm túc: Tạo dáng đẹp với tư thế hai tay khoanh trước người, mắt nhìn thẳng ống kính.
  • Tạo dáng với nắng: Đơn giản bạn dùng tay che nắng. Hiệu ứng bóng đổ trên gương mặt sẽ trông rất nghệ thuật đấy.
  • Tạo dáng bí ẩn: Dùng tay, sách, chiếc lá to, ly nước hoặc một bông hoa... che một mắt hoặc một nửa gương mặt. Kiểu này nên kết hợp với phông nền tĩnh, chụp xóa phông và lấy nét vào gương mặt của bạn.

Trên đây là các tư thế chụp ảnh đơn giản, bạn có thể áp dụng cho các bức ảnh dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những bạn gái không hay chụp ảnh nhiều thì việc ghi nhớ các tư thế cũng là một điều khó khăn. Giải pháp đã có sẵn đây cho bạn với tính năng Chuyên Gia Tạo Dáng trên vivo V17 Pro, bạn không còn lúng túng nên đứng hay ngồi, tay chân phải như thế nào nữa. Cầm chiếc điện thoại vivo trên tay, bạn mở camera lên và bắt đầu...

"Chuyên Gia Tạo Dáng" (Pose Master) trên vivo V17 Pro

Tính năng Chuyên Gia Tạo Dáng là tính năng độc quyền của vivo. Nó cho phép chọn cách tạo dáng từ nhiều chủ đề khác nhau. Trên màn hình sẽ xuất hiện đường biên để bạn có thể canh bố cục chính xác cũng như biết được cách tạo dáng mới mẻ. 

Chọn chế độ Chân dung, tiếp theo chọn biểu tượng gương mặt cô gái gái góc dưới bên phải.

Chọn chân dung và chọn biểu tượng khuôn mặt

Chọn chân dung và chọn biểu tượng khuôn mặt

Sau đó chọn Tư thế, tiếp theo bạn có thể chọn mục Downtown hoặc Travel phù hợp các kiểu tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh, cuối cùng chọn một kiểu yêu thích trong hơn 30 kiểu đề xuất, máy sẽ có sẵn dáng trên camera và cứ thế mà chụp, rất đơn giản đúng không nào?

Chọn Tư Thế, Down town/ Travel

Chọn Tư Thế, Down town/ Travel

Chọn một kiểu tạo dáng

Chọn một kiểu tạo dáng

Sau khi lựa xong, bạn cho người được chụp xem hình ảnh minh họa, sau đó, bạn có thể hướng dẫn nâng tay, ngẩng đầu, hạ thấp cằm... để có một bức ảnh đẹp nhất.

Trong trường hợp bạn muốn chụp ảnh với người yêu hoặc bạn của mình, bạn có thể chọn 'Couple' hoặc 'Friends', tìm dáng chụp phù hợp và tiến hành "triển" ngay.

Trên đây là các kiểu tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh thích hợp với các cô nàng cá tính. Bạn không cần phải nghiên cứu trước, học thuộc từng dáng vẻ nữa, chỉ cần với chiếc vivo V17 Pro là đã cho ra các bức ảnh chất lừ, tự tin "sống ảo nghìn like" khi chia sẻ lên mạng xã hội.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả