Review điện thoại

Hướng dẫn cài đặt mã bảo vệ trên điện thoại vivo Y15

18/12/2019

Điện thoại chơi game Điện thoại tầm trung Điện thoại pin trâu Điện thoại chụp ảnh đẹp

Bảo mật là một vấn đề nhức nhói khi sử dụng thiết bị di động trong thời đại hiện nay. Trường hợp đáng lo ngại nhất chính là chiếc điện thoại của bạn bị mất nhưng không được đặt mã PIN hoặc mật khẩu mạnh. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt mã bảo vệ trên điện thoại vivo Y15. 

Nguy hiểm khi điện thoại không cài mật khẩu bị lấy cắp

Vì sao cần quan tâm đến mã bảo vệ trên smartphone?

Lộ thông tin của tổ chức mà người dùng đang làm việc

Thực tế cho thấy, trong hầu hết điện thoại di động đều sẽ ít nhất một lần được đăng nhập vào dữ liệu cơ quan/tổ chức/công ty, nên nếu bạn không bảo vệ thiết bị của mình thì nguy cơ rò rỉ dữ liệu dùng chung rất cao. Trong một nghiên cứu vào năm 2016, có đến 35% các chuyên gia chỉ ra rằng các thiết bị làm việc của họ không có biện pháp bắt buộc để bảo mật dữ liệu công ty. Tệ hơn, gần một nửa số người được khảo sát cho biết họ không có mật khẩu, mã PIN hoặc bảo mật sinh trắc học như nhận diện vân tay hay khuôn mặt để bảo vệ thiết bị của họ. Và hơn thế nữa, 68% số người được hỏi cho biết đôi khi họ dùng chung một mật khẩu cho các tài khoản cá nhân và công việc được truy cập qua thiết bị di động cá nhân.

Lộ thông tin cá nhân

Chắc hẳn điện thoại của các bạn luôn chứa rất nhiều ảnh của bản thân, gia đình và bạn bè. Đó là chưa kể đến các đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội, tài khoản Google, tài khoản thanh toán… Nếu điện thoại bạn không được cài đặt mã bảo vệ và không được giám sát kỹ càng thì nguy cơ lộ thông tin cá nhân là hoàn toàn có thể xảy ra.

Những mối đe dọa kể trên đang ngày càng trở nên phổ biến và có thể xảy đến với bất kì một cá nhân hay tổ chức nào. Vì vậy, ngay ngày hôm nay, hãy chú ý nhiều hơn đến các nguy cơ đó và thực hiện các thao tác cần thiết để bảo vệ thiết bị của mình.

Lộ thông tin nếu không cài mã bảo vệ cho điện thoại

Các bước đặt mã bảo mật cho điện thoại Android vivo Y15

Truy cập ‘Cài đặt’ > Chọn ‘Dấu vân tay và mật khẩu’ > Nhập mật khẩu > Lúc này bạn có 6 tùy chọn khóa màn hình bao gồm:

  • Không
  • Vuốt để mở màn hình
  • Mật khẩu gồm 4 chữ số
  • Mật khẩu gồm 6 chữ số
  • Mẫu hình
  • Đặt mật khẩu chữ và số của riêng bạn

Nếu trong điện thoại của bạn không có dữ liệu quan trọng và không cần quyền riêng tư thì bạn có thể chọn ‘Không’ hoặc ‘Vuốt để mở màn hình’. Tuy nhiên, tùy chọn này không được khuyến khích vì nếu điện thoại bị lấy cắp thì kẻ gian dễ dàng sử dụng điện thoại bạn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Cụ thể trong trường hợp đặt mật khẩu Mẫu hình

Bạn vào ‘Cài đặt’ > chọn ‘Dấu vân tay và mật khẩu’ > Nhập mật khẩu > chọn ‘Mật khẩu màn hình khóa’ > Nhập mật khẩu > Chọn ‘Mẫu hình’ > Vẽ mẫu hình để đặt mật khẩu.

Dấu vân tay và mật khẩu

Mật khẩu màn hình khóa

Mẫu hình

Một mẹo nhỏ là bạn nên tắt theo dõi mẫu hình để tăng độ bảo mật hơn bằng cách vào ‘Cài đặt’ > chọn ‘Dấu vân tay và mật khẩu’ > Tắt ‘Hiển thị theo dõi mẫu hình’ để ẩn theo dõi mẫu.

Một số hướng dẫn khác liên quan mã bảo vệ màn hình điện thoại vivo Y15

Làm thế nào để vô hiệu hóa mật khẩu màn hình khóa?

Truy cập ‘Cài đặt’ > chọn ‘Dấu vân tay và mật khẩu’ > Nhập mật khẩu > chọn ‘Mật khẩu màn hình khóa’ > Nhập mật khẩu > Chọn ‘Không’ để tắt.

Bạn nên làm gì nếu quên mật khẩu mở khóa màn hình?

Bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để thay đổi mật khẩu mở khóa:

1. Nhập giao diện màn hình khóa;

2. Nhập sai mật khẩu trong 5 lần;

3. Chạm vào Quên, nhập câu trả lời của câu hỏi Bảo mật để lấy lại mật khẩu khóa.

Mẫu hình màn hình khóa

Nếu bạn quên câu trả lời của Câu hỏi bảo mật, vui lòng mang điện thoại, biên lai và thẻ bảo hành đến trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ thêm.

Có thể bạn chưa biết?

Vivo Y15 cho phép đặt nhận diện khuôn mặt, dấu vân tay và mẫu hình hoặc mật khẩu cùng một lúc.

Một điều đáng lưu ý là bạn nên thay đổi mật khẩu mỗi 6 tháng một lần hoặc ngay sau khi nghi ngờ mật khẩu của bạn có khả năng đã bị lộ.

Nguyên nhân gây lộ thông tin trên thiết bị vật lý nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng có thể gây ra hậu quả to lớn nếu bạn không thực hiện ngay bây giờ. Vừa rồi là hướng dẫn cài mã bảo vệ trên điện thoại vivo Y15 nhằm giúp bạn phòng ngừa và ngăn chặn những nguy cơ bảo mật tiềm tàng. Bên cạnh đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên tham khảo thêm cách bảo vệ các tài khoản bên trong điện thoại để đạt được độ bảo mật cao nhất.

Vivo Y15

Y15

Bộ 3 Camera AI | Pin Siêu Khủng 5000mAh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả