Lỗi điện thoại

Làm thế nào khi quên mã bảo vệ của điện thoại vivo Y15

29/12/2019

Quên mật khẩu bảo vệ là một trong những vấn đề rắc rối khiến không ít người đau đầu khi sử dụng điện thoại thông minh. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại vivo Y15 và thỉnh thoảng gặp trường hợp phiền toái này, bạn không cần thiết phải thiết lập lại phần cứng của hệ thống ngay. Đây chắc hẳn là một điều không ai mong muốn vì nó khiến người dùng mất các dữ liệu lưu trữ như hình ảnh, danh bạ, ghi chú,... Với những cách dưới đây, vivo hy vọng bạn có thể khôi phục lại mã bảo vệ mà không cần dùng tới thao tác reset máy.

Điện thoại vivo Y15

Điện thoại vivo Y15

Tổng quan về các loại khóa bảo mật của điện thoại vivo

Cài đặt khóa màn hình là phương thức bảo mật thường được sử dụng hiện nay để giúp thiết bị tránh được sự can thiệp của người khác, bị đọc trộm thông tin hay bị thao tác nhầm khi đang để trong túi.

Tương tự như nhiều dòng smartphone hiện có, vivo Y15 cũng có ba loại khóa bảo vệ thường dùng bao gồm: mã số, mã hình vẽ và mã vân tay. Mã vân tay thường được thiết lập song song với một mật khẩu số hoặc hình vẽ. Đặc biệt hơn, vivo Y15 là dòng smartphone giá rẻ đầu tiên áp dụng công nghệ mở khóa sinh trắc học bên cạnh cách thức mở khóa bằng vân tay theo truyền thống. Nhờ tính năng ưu việt này, người dùng có thể chủ động trong nhiều trường hợp. Nếu đang đeo bao tay thì bạn có thể dùng mở khóa bằng khuôn mặt để mở nhanh máy. Còn trong điều kiện trời tối, chỉ cần một cái chạm nhẹ, cảm biến vân tay sẽ ngay lập tức cảm ứng và mở khóa màn hình cho bạn.

Mật khẩu màn hình điện thoại vivo Y15

Mật khẩu màn hình điện thoại vivo Y15

Các phương cách "chữa cháy" khi quên mã bảo vệ của vivo Y15

Phương pháp 1: Sử dụng câu hỏi bảo mật của Google để đặt lại kiểu mở khóa màn hình của vivo Y15

Để đặt lại mẫu màn hình khóa hoặc đặt lại mật khẩu của bạn với sự trợ giúp của các câu hỏi bảo mật Google, bạn phải có kết nối Internet hoạt động trên thiết bị di động của mình. Phương pháp đặt lại mật khẩu này chỉ hoạt động trên các thiết bị Android của vivo.

Sau số lần thử thất bại trên điện thoại di động vivo để mở khóa thiết bị, hãy nhấn vào tùy chọn "Quên mã bảo vệ". Tiếp tục nhấn vào "Trả lời câu hỏi". Tại bước này, hãy nhập câu trả lời bảo mật của google, sau đó nhấn "Mở khóa". Nếu màn hình hiển thị "Có" hoặc "Không", hãy nhấn "Có" trong trường hợp bạn muốn tạo mẫu mở khóa (PIN) mới hoặc nhấn "Không" nếu bạn không muốn sử dụng khóa màn hình.

Trả lời câu hỏi bảo mật

Phương pháp 2: Sử dụng tài khoản Google chính của bạn để mở khóa màn hình vivo Y15

Sau khi bạn đã nhập sai mẫu mở khóa 5 lần, hãy đợi trên 30 giây, rồi nhấn vào "Quên mã bảo vệ". Bước tiếp theo, bạn cần đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu tài khoản Google (tài khoản Gmail) chính mà bạn đã dùng để đăng ký thiết bị. Hãy vẽ một hình mẫu mở khóa mới hoặc nhập mật khẩu mới bằng số, sau đó nhấn "Tiếp tục". Thiết bị sẽ yêu cầu bạn vẽ hình khóa hoặc nhập vào mật khẩu thêm một lần nữa. Chỉ với thao tác đơn giản này, bạn đã thiết lập xong mã bảo vệ mới cho smartphone của mình và có thể sử dụng một cách bình thường.

Xác minh tài khoản trên Google

Phương pháp 3: Liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của vivo để lấy lại mật khẩu

Nếu những cách trên đây chưa thể giúp bạn giải quyết vấn đề của mình, vui lòng liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của vivo. Thông tin liên hệ được cập nhật tại trang web chính thức của vivo tại Việt Nam. Trong trường hợp cần phải đến trung tâm bảo hành, quý khách vui lòng mang theo hóa đơn mua hàng, phiếu bảo hành và chứng từ cá nhân liên quan. Cách này sẽ giúp người dùng nhanh chóng xác minh thông tin và lấy lại mã an toàn mới.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cho người dùng vivo giải quyết nhanh tình huống phát sinh do vô tình quên mã bảo vệ. Hy vọng rằng các chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn mong muốn nghiên cứu kỹ hơn những thông tin liên quan đến mật khẩu, hình khóa của dòng điện thoại thông minh này, bạn có thể tham khảo bằng cách tìm kiếm từ khóa vivo Y15 ma bao ve tại trang web chính thức của vivo. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời bên cạnh chiếc smartphone vivo Y15.

Vivo Y15

Y15

Bộ 3 Camera AI | Pin Siêu Khủng 5000mAh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả