Điện thoại chụp ảnh đẹp

Làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại vivo

18/12/2019

Điện thoại chơi game Điện thoại tầm trung Điện thoại pin trâu

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm làm mờ hậu cảnh dành cho điện thoại android như Lens Blur, Snapseed hay Picarts, bạn có thể sử dụng trực tiếp tính năng AI Bokeh trên điện thoại vivo để sở hữu những bức ảnh xóa phông nghệ thuật.

Công nghệ làm mờ hậu cảnh AI Bokeh

AI Camera là công nghệ làm đẹp bằng trí tuệ nhân tạo. Không chỉ có khả năng xác định khung cảnh, công nghệ AI còn có thể nhận biết chi tiết tất cả bộ phận trên khuôn mặt ở chế độ chụp chân dung, nhận diện toàn bộ cơ thể nhằm đưa ra các thông số điều chỉnh tấm ảnh sao cho đẹp nhất. Điện thoại sẽ tự động tăng độ tương phản, đo độ sáng và xử lý các vấn đề thiếu sáng, ngược sáng, khử nhiễu, điều chỉnh độ sắc nét,... sau khi bạn nhấn nút chụp. 

phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho android - vivo

Phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android - vivo

AI Bokeh là một trong những tính năng của AI Camera cho phép sử dụng các thuật toán để xác định được đối tượng chụp trên khung hình và xử lý hình ảnh, cho ra những tấm hình xóa phông chất lượng nhất. Thông qua khả năng nhận diện thông minh, điện thoại sẽ phân biệt chủ thể và hậu cảnh, sau đó làm mờ phông nền, tăng độ tương phản hoặc độ sáng giúp nổi bật các chi tiết của đối tượng chụp. 

Điện thoại vivo chụp hình xóa phông đẹp dưới 6 triệu đồng

Vivo V11i

Giá tham khảo: 5.990.000 đồng

Độ phân giải camera sau Camera chính 16MP 
Camera phụ 5MP
Khẩu độ camera sau Camera chính có f/1.8
Camera phụ có f/2.0
Độ phân giải camera trước 25MP
Khẩu độ camera trước f/2.0

phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho android - vivo

Chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android

Vivo V11i sở hữu cụm camera kép 16MP và 5MP cùng với khẩu độ lớn f/1.8, kích thước điểm ảnh 1.28μm pixels. Camera sau có đến 24 triệu đơn vị cảm quang giúp cho độ nhạy sáng cao hơn và công nghệ tự động lấy nét Dual Pixel đẩy nhanh tốc độ lấy nét chỉ trong 0.03 giây, hỗ trợ chụp ảnh xóa phông như máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho android - vivo

Chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng vivo V11i

Không chỉ thế, người dùng cũng có thể sử dụng camera trước để chụp ảnh selfie xóa phông. Bạn có thể tự tin tạo dáng hơn và chụp hình tự sướng xóa phông với hiệu ứng ánh sáng Studio. Camera selfie 25MP, f/2.0 của vivo V11i có một tính năng khá thú vị mang tên AI Selfie Lightning. Khi bật tính năng này, bạn không chỉ chụp ảnh xóa phông bằng camera trước mà còn thêm được nhiều hiệu ứng ánh sáng Bokeh lung linh cho phần hậu cảnh phía sau. Hiệu ứng tương tác ánh sáng 3 chiều mang đến những bức ảnh đẹp rạng ngời và đầy độc đáo dành cho những bạn thích chụp chân dung. Công nghệ làm đẹp của camera trước còn giúp bạn điều chỉnh các đường nét trên gương mặt thật tự nhiên và xinh đẹp nhất.

Vivo V9 Youth

Giá tham khảo: 4.990.000 đồng

Độ phân giải camera sau Camera chính 16MP 
Camera phụ 2MP
Khẩu độ camera sau Camera chính có f/2.0 
Camera phụ có f/2.0 
Độ phân giải camera trước 16MP
Khẩu độ camera trước f/2.0 

phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho android - vivo

Ảnh chụp từ vivo V9 Youth

Vivo V9 Youth được trang bị bộ đôi camera sau gồm camera chính 16MP,  f/2.0 mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và camera phụ 2MP,  f/2.0 giúp tạo độ sâu trường ảnh. Đồng thời, dựa trên việc học hỏi và cải thiện tính năng từ nguồn hình ảnh lớn, thuật toán AI Camera có thể dễ dàng mô phỏng hiệu ứng xóa phông đẹp mắt không kém cạnh máy ảnh cơ DSLR.

phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho android - vivo

Ảnh chụp xóa phông từ smartphone vivo không thua kém máy ảnh cơ

Cả 2 camera trước sau đều được trang bị công nghệ AI và có khả năng chụp ảnh xóa phông. Camera sau có khả thể nhận diện vật thể và xóa phông trong khi camera trước 16MP, f/2.0 thì tách chủ thể khỏi hậu cảnh, giả lập ánh sáng nền và đồng thời áp dụng thêm những hiệu ứng AR Stickers ngộ nghĩnh, sinh động. 

Với bộ đôi vivo V11i và vivo V9 Youth, bạn chỉ cần tạo dáng chụp ảnh còn việc làm mờ hậu cảnh và điều chỉnh thêm các hiệu ứng làm đẹp thì cứ để AI lo! Giờ đây, bạn có thể thoải mái chụp ảnh xóa phông chỉ với vài thao tác đơn giản nhưng cho ra kết quả hoàn hảo tối đa.

Sức mạnh của công nghệ AI không chỉ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh mà còn là đối thủ nặng kí của máy ảnh DSLR trong những năm vừa qua. Công nghệ này sẽ là nền tảng cho những cải tiến trong tương lai của nhiếp ảnh di động.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả