Công nghệ

Những tính năng nổi bật của giao diện Funtouch OS trên điện thoại vivo

31/12/2019

Sự xuất hiện của vivo đã mang một làn gió mới cho thị trường công nghệ Việt Nam. Trong sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng điện thoại thì vivo cũng phải có cho mình những điểm mới trong sản phẩm của mình để đủ sức trong cuộc đua này. Và bên cạnh những tính năng, thiết kế mới thì giao diện Funtouch OS độc quyền chính là niềm tự hào của hãng điện thoại vivo. Vậy nó có những tính năng gì nổi bật, hãy cùng tìm hiểu ở dưới đây.

Funtouch OS là gì?

Funtouch OS là một giao diện hệ điều hành được làm lại trên nền tảng Android từ Google, với nhiều tính năng được hãng tích hợp thêm so với Android gốc.

Hiện nay, với giao diện mới nhất Funtouch OS 9.2, hãng đã tích hợp thêm 72 tính năng mới và 55 tối ưu hóa thể hiện được chất riêng của thương hiệu. Sắp tới, phiên bản Funtouch OS 10 cũng sẽ ra mắt người dùng với nhiều tính năng mới lạ khác.

giao diện funtouch os hãng điện thoại vivo

Giao diện funtouch os hãng điện thoại vivo

Những tính năng nổi bật

Giao diện dễ nhìn, kích thích thị giác

Màn hình đã trở nên thoáng hơn với sự bố trí các icon hợp lí, tạo ra nhiều khoảng trắng và điều này cũng làm cho hình ảnh trở nên tinh tế và rộng hơn. Bên cạnh đó, sẽ mở rộng hình ảnh chiều dọc với phối cảnh trực quan của toàn màn hình không viền. 

giao diện thoáng, dễ tùy chỉnh

Giao diện thoáng, dễ tùy chỉnh

Các biểu tượng thông minh có thể tự động nhận dạng màu nền để điều chỉnh màu sắc của chúng phù hợp giúp cho chế độ xem tổng thể thoải mái hơn. Hình dạng biểu tượng cũng có thể được cập nhật theo sở thích của bạn: vuông vắn hay bo tròn. Tất cả những tính năng này được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu độc đáo của người dùng khác nhau. 

biểu tượng dễ nhìn, thu hút

Biểu tượng dễ nhìn, thu hút

Trong chế độ màu tối, bạn có thể cảm nhận được hiệu ứng hình ảnh đắm chìm hơn của màu tối. Thay vì thay đổi màu đơn giản, độ sâu của các thành phần giao diện người dùng đã được điều chỉnh cho màu tối để mang đến cho bạn hình ảnh dễ chịu hơn.

Chế độ dark mode

Chế độ Dark Mode

Chế độ Always-On Display

Tính năng đang rất được ưa chuộng hiện nay vì tính tiện lợi của nó. Tính năng này cho phép bạn xem nhanh một số thông tin như đồng hồ, thông báo tin nhắn,... mà không cần phải bật sáng màn hình điện thoại. 

Chế độ Always-On Display

Chế độ Always-On Display

Màn hình nền thông minh 

Các công cụ nhỏ, sẵn sàng sử dụng giúp cuộc sống của bạn thuận tiện hơn. Chỉ cần nhấn một phím để tăng tốc độ, xóa không gian, truy cập vào máy tính, máy ghi âm và các chức năng khác. Một chạm là tất cả những gì bạn cần. 

Đi cùng là trợ lý Jovi, giúp bạn với những thông báo về thời tiết, sức khỏe, sự kiện thể thao,...

màn hình nền thông minh vivo

Màn hình nền thông minh vivo

Chế độ trò chơi

Với cửa sổ nổi đếm lùi này, bạn có thể tạm thời đưa trò chơi xuống nền khi bạn làm việc với những thứ khác ngay cả khi bạn đang ở trong một trận đấu tay đôi hoặc trận chiến nảy lửa. Bạn có thể thấy thời gian hồi sinh hoặc thời gian để bắt đầu game để không bỏ lỡ thời khắc quan trọng.

game mode trên vivo

Game mode trên vivo

Trợ lý trò chơi cập nhật giao diện người dùng mới, tối ưu hóa trải nghiệm trò chơi của bạn trở nên suôn sẻ và không bị gián đoạn.

Chế độ hỗ trợ chơi game Multi - Turbo được tích hợp trên Funtouch OS

Trung tâm lối tắt

Khác với các điện thoại, các phím tắt ở vivo được hiển thị sau khi vuốt từ dưới lên ở màn hình chính, bạn có thể tùy chọn Wifi, ánh sáng, bluetooth, âm thanh,... Các lối tắt như điều hướng đến nhà bằng Bản đồ Google, xem các video xu hướng trên YouTube, nhắc nhở của bạn cho ngày mai, v.v. đang chờ bạn khám phá.

trung tâm lối tắt vivo

Trung tâm lối tắt vivo

Chế độ chụp ảnh

Giao diện này mang đến cho người yêu thích chụp ảnh những trải nghiệm mới lạ và hỗ trợ tốt nhất dù cho bạn không rành về nhiếp ảnh. Chế độ chụp đêm hay chế độ chụp HDR sẽ giúp bạn cân bằng ánh sáng, điều kiện xung quanh giúp bức ảnh trở nên tươi sáng và rõ rệt hơn. 

chế độ chụp đêm camera vivo

Chế độ chụp đêm camera vivo

Với việc cập nhật xu hướng, các tính năng nổi trội luôn được cải tiến trên từng sản phẩm của vivo. Nếu bạn cảm thấy giao diện Android có vẻ không mấy thú vị thì các smartphone vivo sẽ là lựa chọn hợp lí đấy.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả