Công nghệ

Tìm hiểu công nghệ sạc nhanh trên điện thoại vivo

05/02/2020

Ngày nay, khi chọn mua điện thoại mọi người quan tâm nhiều hơn về dung lượng pin, có đủ đáp ứng nhu cầu trong 1 ngày làm việc? Tuy nhiên, không phải điện thoại nào cũng có thời lượng pin lâu dài. Để khắc phục tình trạng đó thì nhiều hãng sản xuất cho ra công nghệ sạc nhanh giúp rút ngắn việc nạp năng lượng cho thiết bị. Trong đó có vivo với các dòng điện thoại có sạc nhanh. Hãy cùng tìm hiểu công nghệ đó trong bài viết dưới đây. 

Công nghệ sạc nhanh là gì?

Hiểu đơn giản chính là cách tăng cường độ dòng điện để rút ngắn lại thời gian sạc so với việc sạc thông thường. Trong đó, công nghệ sẽ sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao để sạc nhanh hơn, sau khi sạc gần đầy pin thì dòng điện sẽ được hạ xuống để trở về mức sạc bình thường nhờ con chip được nhà phát triển tích hợp trong Adapter sạc.

Công nghệ sạc nhanh trên điện thoại

Công nghệ sạc nhanh trên điện thoại

Mặc dù dòng điện bị đẩy lên cao hoặc hạ xuống thấp có thể ảnh hướng đến một số linh kiện điện tử bên trong, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ để đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn trong trạng thái ổn định nhất.

Hiện nay có thể thấy nhiều thương hiệu đã phát triển công nghệ sạc nhanh. Tuy vậy, phồ biến nhất vẫn là công nghệ Quick Charge của hãng Qualcomm, mang đến tốc độ sạc nhanh và ổn định, nhiệt độ máy sẽ không quá nóng trong quá trình sạc. Công nghệ này được Qualcomm giới thiệu với tên gọi “Quick Charge” vào năm 2013, trải qua nhiều phiên bản 1.0, 2.0, 3.0 và mới nhất là 4.0 với tốc độ sạc nhanh siêu việt. Quick Charge 4.0 có thể cung cấp thêm 5-6 tiếng sử dụng với chỉ 5 phút gắn sạc, hoặc 50% nếu sạc 15 phút. Qualcomm từng tuyên bố rằng tốc độ sạc của công nghệ mới này nhanh hơn 20% và hiệu quả sử dụng điện tăng 30% so với Quick Charge 3.0.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge

Sạc nhanh trên điện thoại vivo

Không nằm ngoài cuộc đua về phát triển công nghệ, vivo cũng đã trang bị cho những thiết bị của mình khả năng sạc nhanh với công nghệ sạc mới và hiện đại. 

Đó chính là công nghệ sạc động cơ kép (Dual-Engine)18W với 9V/2A. Thay vì năng lượng điện đi vào máy theo một chip sạc như công nghệ sạc cũ thì công nghệ này thiết kế 2 chip sạc giúp tăng công suất dòng điện đi vào máy. 2 chip sạc này được lắp đặt sẵn trong máy thay vì lắp đặt trên bộ sạc. 

Công nghệ Dual-EngineCông nghệ Dual-Engine

Đặc biệt, trong khoảng 1 tiếng sạc đầu tiên, pin sẽ nhanh chóng tăng từ 0-70%, sau đó, tốc độ sạc pin sẽ được điều chỉnh chậm lại để tránh làm nhiệt độ máy tăng lên quá cao. 

Theo thử nghiệm, khi sạc vivo S1 và vivo V17 Pro bằng công nghệ sạc nhanh Dual Engine chỉ mất: 20 phút để sạc thiết bị từ 0% đến 25%, 1 giờ để sạc từ 0% đến 70%, Khoảng 2 tiếng để sạc đầy 100%.

Trong khi đó, với chiếc vivo V15 thì chỉ cần 15 phút để sạc 24% và mất 1 tiếng để sạc lên 72% tổng dung lượng pin 4000mAh.

Sạc nhanh 18W trên điện thoại vivo V17 Pro

Sạc nhanh 18W trên điện thoại vivo V17 Pro

Với một số công nghệ sạc nhanh khác, có thể sẽ gây ra hiện tượng nóng lên do tăng mức điện áp liên tục trong thời gian ngắn. Ở một số trường hợp nhất định, việc linh kiện phần cứng bị hỏng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Với vivo, điều này sẽ được cam kết rằng quá trình sạc pin bằng công nghệ Dual Engine diễn ra an toàn với với 9 tính năng bảo vệ khác nhau bao gồm: bảo vệ quá dòng đầu ra, bảo vệ quá áp đầu ra, bảo vệ nhiệt độ, bảo vệ độ ẩm, bảo vệ khởi động lại, bảo vệ pin, bảo vệ quá áp đầu vào, bảo vệ phóng điện đầu vào và bảo vệ quá dòng cáp dữ liệu. Vì thế, bạn hãy yên tâm về độ an toàn của công nghệ khi sử dụng. 

Sạc nhanh 120W của hãng vivo

Sạc nhanh 120W của hãng vivo

Trước đây, vivo đã từng trình diễn công nghệ sạc mới gọi là Super FlashCharge 120W, sử dụng cáp sạc USB-C riêng của hãng. Công nghệ này sẽ cho phép người dùng sạc đầy viên pin dung lượng 4.000mAh chỉ trong 13 phút. Super FlashCharge hỗ trợ sạc với công suất lên tới 120W, cho phép đạt 50% chỉ trong 5 phút và 100% trong 13 phút. Tuy vậy nhưng công nghệ này chưa được tung ra thị trường trên một sản phẩm chính thức nào. Hi vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ được trải nghiệm công nghệ tuyệt vời này.

Như vậy, công nghệ sạc nhanh thật sự là một phương tiện rất cần thiết giúp người dùng tận dụng thời gian sạc để sử dụng máy lâu hơn. Việc nạp năng lượng trong những chuyến công tác xa hay du lịch đã không còn là nỗi bận tâm khi điện thoại của bạn đã được hỗ trợ tính năng sạc nhanh này. 

Vivo V17 Pro

V17 Pro

Vượt Xa Chuẩn Ảnh

Chi tiết Hỗ trợ

Sản phẩm cùng dòng khác

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả