Sự kiện nổi bật

vivo và ZEISS chính thức trở thành đối tác toàn cầu trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động

15/03/2021

- Với hợp tác chiến lược này, vivo và ZEISS sẽ cùng nhau phát triển hệ thống camera cho dòng điện thoại thông minh cao cấp của vivo, bắt đầu với dòng vivo X60 sắp tới.

- Hai công ty cũng thông báo kế hoạch hợp tác thành lập chương trình  R&D mang tên vivo ZEISS Imaging Lab, đồng thời khởi động chiến dịch “Chuyên gia nhiếp ảnh vivo ZEISS".

OBERKOCHEN/TP HỒ CHÍ MINH, Ngày 17 tháng 12 năm 2020 – Hôm nay, vivo và ZEISS chính thức công bố hợp tác chiến lược dài hạn để cùng nhau thúc đẩy và phát triển những cải tiến đột phá trong công nghệ nhiếp ảnh di động. Công nghệ ống kính nhiếp ảnh hợp tác giữa vivo và ZEISS sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên dòng điện thoại vivo X60.

 Là một phần của thỏa thuận hợp tác, vivo và ZEISS sẽ thành lập Phòng thí nghiệm Nhiếp ảnh vivo ZEISS. Đây là chương trình R&D (Nghiên cứu và Phát triển) chung nhằm đổi mới công nghệ nhiếp ảnh cho những dòng smartphone hiện đại nhất của vivo. Hợp tác chiến lược và toàn diện này được hình thành nhằm cho phép vivo - một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới với sự thấu hiểu khách hàng sâu sắc và năng lực chụp ảnh tích hợp, và ZEISS - công ty hàng đầu thế giới về quang học và quang điện tử, đồng thời là nhà tiên phong trong lĩnh vực chụp ảnh chuyên nghiệp và nhiếp ảnh di động, phát triển dựa trên những thế mạnh và công nghệ nhiếp ảnh di động tân tiến của mỗi bên.

Ông Spark Ni - Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Marketing của vivo (trái) và ông Joerg Schmitz - Trưởng bộ phận Sản phẩm Tiêu dùng của ZEISS chính thức công bố hợp tác chiến lược giữa 2 công ty

Bên cạnh chương trình hợp tác R&D, hai bên sẽ khởi động chiến dịch “Chuyên gia Chụp ảnh vivo ZEISS" nhằm quảng bá cho công nghệ ống kính nhiếp ảnh hợp tác giữa vivo và ZEISS, đồng thời truyền cảm hứng cho người dùng thỏa sức sáng tạo với các dòng điện thoại cao cấp của vivo.

“Thông qua sự hợp tác này, công nghệ nhiếp ảnh của ZEISS sẽ được nhiều người biết đến hơn. Dựa trên sự cộng hưởng và bổ trợ chuyên môn quang học cùng với những công nghệ kỹ thuật số tân tiến, vivo và ZEISS dự định biến hợp tác chiến lược thành điểm khởi đầu cho những cơ hội mới, sáng tạo mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động, với mục đích hỗ trợ sự phát triển lâu dài và bền vững cho toàn lĩnh vực công nghệ", Spark Ni - Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Marketing của vivo, cho biết.

Trong khi đó, Joerg Schmitz, Trưởng bộ phận Sản phẩm Tiêu dùng của ZEISS chia sẻ: “Sự hợp tác giữa vivo và ZEISS sẽ tập trung hoàn toàn vào nhiếp ảnh di động. Bề dày chuyên môn hàng thập kỷ của ZEISS với công nghệ quang học và nhiếp ảnh sẽ cho phép vivo nâng cao hiệu suất chụp ảnh cho các dòng điện thoại thông minh cao cấp của hãng.”

Trong suốt 25 năm qua, vivo ngày càng am hiểu các nhu cầu khác biệt của người dùng thông qua những nghiên cứu mang tính toàn diện. Bằng những nỗ lực trong việc sáng tạo và R&D dựa trên nhu cầu người dùng, vivo đã phát triển nhiều thế hệ sản phẩm điện thoại được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng. Trong thời đại của nhiếp ảnh di động thông minh, vivo đã dự đoán trước về nhu cầu mạnh mẽ của người dùng trên toàn thế giới về những đổi mới trong lĩnh vực này. Do đó, vivo đánh giá rằng việc đổi mới nhiếp ảnh là chìa khóa quan trọng để phục vụ nhu cầu người dùng về lâu dài. Đến nay, vivo đã thành lập nhiều trung tâm R&D về nhiếp ảnh trên toàn thế giới với hơn 700 nhân lực trong ngành.

Đại diện của vivo và ZEISS tại sự kiện công bố hợp tác chiến lược

Đại diện của vivo và ZEISS tại sự kiện công bố hợp tác chiến lược

vivo và ZEISS đều có chung mục tiêu tập trung vào công nghệ cao cấp và thiết kế tiên tiến. Sự tương đồng về mục tiêu này sẽ mở đường cho những đổi mới mang tính đột phá, tạo nền móng vững vàng định hình nên một mối quan hệ đối tác toàn cầu về nhiếp ảnh di động.

Sự hợp tác giữa vivo và ZEISS là bước đột phá cho lĩnh vực nhiếp ảnh di động trong tương lai. Cả hai bên sẽ cùng hợp tác nhằm tập trung phát triển các tính năng bổ sung cho nhiếp ảnh di động. Mặt khác, công nghệ quang học và chuyên môn của ZEISS sẽ cải thiện đáng kể nhiếp ảnh di động, đưa tính năng chụp ảnh trên các dòng điện thoại hiện đại của vivo lên một tầm cao mới. Mặt khác, với 380 triệu người dùng trên toàn thế giới, vivo hiểu biết rất rõ về từng sở thích chụp của người dùng trên điện thoại di động. Việc hợp tác phát triển và cùng sản xuất công nghệ ống kính nhiếp ảnh với ZEISS, kết hợp với khả năng chụp ảnh tích hợp sẵn có, vivo sẽ mang đến cho người dùng trên toàn thế giới trải nghiệm nhiếp ảnh di động hấp dẫn hơn, dễ sử dụng hơn và chuyên nghiệp hơn.

Về vivo

vivo là công ty công nghệ hàng đầu thế giới, tập trung vào phát triển và sản phẩm, với hoạt động kinh doanh cốt lõi tập trung vào các thiết bị thông minh và dịch vụ thông tin. vivo cam kết kết nối người tiêu dùng trên toàn thế giới thông qua thiết kế điện thoại thông minh và thiết bị đi kèm, cũng như các dịch vụ tích hợp công nghệ một cách độc đáo và sáng tạo. Hành động theo các giá trị cốt lõi của công ty như không ngừng đổi mới, hướng đến người dùng và văn hóa “Bổn Phận” (quan điểm làm đúng việc và làm việc đúng - Đây là lý tưởng về sứ mệnh xây dựng công nghệ nhằm đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người), vivo đã thực hiện chiến lược phát triển bền vững với tầm nhìn trở thành một doanh nghiệp hàng đầu, bền vững và đạt đẳng cấp thế giới.

Với 9 trung tâm R&D ở Thâm Quyến, Đông Quan, Nam Kinh, Bắc Kinh, Hàng Châu, Thượng Hải, Đài Bắc, Tokyo và San Diego, vivo đang tập trung vào việc phát triển công nghệ tiêu dùng tiên tiến, bao gồm 5G, trí tuệ nhân tạo, thiết kế sản phẩm, nhiếp ảnh và các công nghệ mới khác. vivo cũng đã thành lập 5 tổ hợp sản xuất (bao gồm cả trung tâm sản xuất được ủy quyền bởi thương hiệu) trên khắp Trung Quốc, khu vực Nam Á và Đông Nam Á, với công suất sản xuất hàng năm lên đến gần 200 triệu điện thoại thông minh. Tính đến nay, vivo đã mở rộng mạng lưới bán hàng của mình tới hơn 30 quốc gia và khu vực, và được hơn 370 triệu người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng.

Xem thêm những thông tin mới nhất về vivo tại https://www.vivosmartphone.vn/

Về ZEISS

ZEISS là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quang học và quang điện tử. Trong năm tài chính vừa qua, Tập đoàn ZEISS đã đạt tổng doanh thu 5,3 tỷ euro trong 4 mảng kinh doanh: Công nghệ Sản xuất Chất bán dẫn, Chất lượng & Nghiên cứu Sản phẩm, Công nghệ Y khoa và Thị trường Tiêu dùng (tính đến ngày 30/9/2020).

ZEISS phát triển, sản xuất và phân phối các giải pháp tiên tiến dùng trong lĩnh vực đo lường công nghiệp và giám sát chất lượng, bên cạnh các công nghệ kính hiển vi dùng trong khoa học đời sống và nghiên cứu vật chất, cũng như công nghệ y khoa áp dụng cho chẩn đoán và điều trị trong nhãn khoa và vi phẫu. ZEISS cũng là cái tên đi đầu trong công nghệ quang khắc, được sử dụng trong ngành công nghệ sản xuất chíp điện tử cho các linh kiện bán dẫn. Thương hiệu ZEISS cũng dần thịnh hành trên toàn cầu trong các sản phẩm như mắt kính, ống kính máy ảnh và ống nhòm.

Bằng việc đầu tư vào các ngành được dự đoán tăng trưởng mạnh mẽ như số hóa, chăm sóc sức khỏe và sản xuất thiết bị thông minh, ZEISS đang góp phần định hình tương lai của công nghệ và các lĩnh vực liên quan. Các khoản đầu tư bền vững có giá trị lớn vào R&D đã đặt nền tảng cho sự thành công, mở rộng công nghệ và dẫn đầu thị trường của ZEISS. Đầu tư 13% doanh thu vào R&D, ZEISS đã liên tục duy trì tỷ lệ này trong suốt lịch sử nhằm cam kết đầu tư lâu dài vào tương lai.

Với hơn 32 nghìn nhân sự, ZEISS đang hoạt động trên toàn cầu tại gần 50 quốc gia với khoảng 30 cơ sở sản xuất, 60 văn phòng kinh doanh, và 27 cơ sở R&D. Được thành lập vào năm 1846 tại Jena, công ty có trụ sở chính tại Oberkochen, Đức. Quỹ Carl Zeiss - một trong số những tổ chức lớn nhất tại Đức cam kết thúc đẩy khoa học, là chủ sở hữu duy nhất của công ty mẹ Carl Zeiss AG.

ZEISS Consumer Products có sản phẩm chính là ống kính máy ảnh và quay phim, ống nhòm, ống ngắm và ống ngắm đi săn. Đơn vị này đảm nhận phân khúc Thị trường Tiêu dùng, có trụ sở tại Oberkochen và văn phòng đại diện trên toàn cầu.

Xem thêm những thông tin mới nhất tại: www.zeiss.com/presswww.zeiss.com/cop/newsroom.

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả