Lỗi điện thoại

Giải quyết vấn đề điện thoại Android bị đầy bộ nhớ

19/12/2019

Mặc dù bộ nhớ trong 32GB, 64GB và 128GB của Android nghe có vẻ lớn và đủ để sử dụng hàng ngày, nhưng nó dễ dàng bị đầy trong vài năm khi bạn có rất nhiều tệp, ứng dụng và trò chơi chất đống trên điện thoại. Thật vậy, mỗi người có hàng tá ứng dụng được cài đặt trên điện thoại chưa kể video, nhạc và ảnh. Để tránh điện thoại bị đầy bộ nhớ, bạn cần dọn dẹp nó thường xuyên. Có nhiều giải pháp khác nhau được cung cấp cho người dùng thiết bị Android để giải quyết vấn đề trên.

Giải pháp 1: Nén ảnh và chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ SD

1. Nén ảnh

Điều đầu tiên chúng ta có thể làm để giải phóng không gian lưu trữ của mình là nén ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ nén ảnh, bạn chỉ cần tải một trong số chúng, sau đó quét ảnh và video của bạn. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn kích thước gốc của album ảnh và kích thước nén.

điđiện thoại android bị đầy bộ nhớện thoại

Một vài ứng dụng nén ảnh như Image Compressor, Photo Compress & Resize, Photo & Picture Resize...

2. Di chuyển dữ liệu sang thẻ SD

điện thoại android bị đầy bộ nhớ

Mặc định, ứng dụng sẽ được cài đặt trên điện thoại nếu bạn không chọn tùy chọn khác. Tuy nhiên, có một vài ứng dụng không thể chuyển sang thẻ nhớ SD mà phải sử dụng bộ nhớ của điện thoại. Ngoài dữ liệu ứng dụng, bạn có thể chuyển ảnh và các tệp tin khác qua thẻ nhớ.

Giải pháp 2: Sao chép tệp vào PC hoặc Cloud

1. Tải dữ liệu lên Google Photos, Google Drive và dịch vụ lưu trữ đám mây khác

điện thoại android bị đầy bộ nhớ

Google Photos cho phép bạn tải ảnh lên đám mây với chất lượng cao và thậm chí là ảnh gốc. Bạn cũng có thể tải các tệp và tài liệu khác lên Google Drive và dịch vụ lưu trữ đám mây khác như vivoCloud. Khi cần, bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải về máy để chỉnh sửa và thao tác khác.

2. Sao chép tập tin từ điện thoại sang máy tính

Bạn có thể sao lưu tập tin quan trọng vào máy tính. Sau khi đảm bảo đã sao chép toàn bộ dữ liệu, bạn có thể xóa ảnh, video, nhạc hoặc tệp tin không được sử dụng thường xuyên khỏi điện thoại.

Giải pháp 3: Xóa bộ nhớ đệm và các tệp không sử dụng

1. Xóa bộ nhớ cache ứng dụng

Khi bạn sử dụng ứng dụng, một số tệp sẽ bị lưu vào bộ nhớ cache của ứng dụng đó trên điện thoại của bạn.

Để có thêm dung lượng bộ nhớ trống, thỉnh thoảng bạn nên xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Chuyển đến ‘Cài đặt’> ‘Cài đặt khác’> ‘Trình quản lý ứng dụng’> Chọn ứng dụng bạn muốn xóa Cache > ‘Bộ nhớ’ > ‘Xóa bộ nhớ đệm’.

điện thoại android bị đầy bộ nhớ

điện thoại android bị đầy bộ nhớ

điện thoại android bị đầy bộ nhớ

điện thoại android bị đầy bộ nhớ

2. Xóa thư mục hoặc tập tin vô dụng

Các thư mục và tập tin lâu ngày không sử dụng, hoặc nó bị trùng lặp, trống, bạn cũng nên xóa nó đi để không gian được gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Giải pháp 4: Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android

Nếu các phương pháp trên không lấy lại bộ nhớ trống, bạn nên khôi phục cài đặt gốc điện thoại: Chuyển đến ‘Cài đặt’> ‘Cài đặt khác’>’Sao lưu & đặt lại’> ‘Xóa sạch mọi dữ liệu’ hoặc flash ROM mới cho điện thoại.

điện thoại android bị đầy bộ nhớ

điện thoại android bị đầy bộ nhớ

điện thoại android bị đầy bộ nhớ

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách hữu ích để giải quyết vấn đề điện thoại Android bị đầy bộ nhớ. Hãy thử từng cách một để có thêm dung lượng lưu trữ.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến điện thoại Android dùng lâu bị chậm

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả