Lỗi điện thoại

Cách xử lý khi điện thoại Android bị mất danh bạ

29/12/2019

Những chiếc smartphone chạy theo hệ điều hành Android, dù đã được trang bị khả năng đồng bộ danh bạ khá tiện dụng, song trường hợp mất số điện thoại liên lạc trong danh bạ vẫn hoàn toàn có thể xảy ra mà không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách để tự động lấy lại. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách xử lý khi điện thoại Android bị mất danh bạ. 

Kiểm tra các trường hợp điện thoại Android có số liên lạc chưa bị xóa

Đầu tiên, để chắc chắn rằng điện thoại bạn vẫn còn lưu lại được những số liên lạc cần thiết, bạn hãy mở Contacts, chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm thường là ở góc trên cùng bên phải. Click Contacts to display và chọn hiển thị All contacts.

vào Contacta để kiểm tra

Vào Contacts để kiểm tra số liên lạc có bị mất thực sự hay không

Sau đó, tiến hành kiểm tra xem liệu bạn có bị mất tất cả các danh bạ hay không. Trường hợp bạn thấy phần hiển thị trở lại, có nghĩa là chúng chưa bị xóa hay mất đi mà chúng chỉ tạm thời bị ẩn đi.

Hay thậm chí, nếu bạn có vô tình xóa đi một số liên lạc quan trọng trong điện thoại của mình thì cũng đừng quá lo lắng, có thể giúp bạn khôi phục lại danh sách danh bạ một cách dễ dàng.

Cách khôi phục khi điện thoại Android bị mất danh bạ

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Gmail bằng trình duyệt từ máy tính hoặc điện thoại như hình dưới.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta sẽ lựa chọn mục Danh bạ để có thể khôi phục danh bạ trên Android.

Chọn mục Danh bạ

Chọn mục Danh bạ

Bước 3: Lúc này hệ thống trình duyệt Gmail sẽ thay đổi giao diện. Lúc này, bạn lựa chọn mục Thêm để hiển thị các chức năng danh bạ của Gmail.

Bước 4: Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm các tính năng Xuất, Nhập, In, Hoàn tác. Bạn ấn chọn vào Hoàn tác thay đổi.

Nhấn chọn Khôi phục danh bạ

Nhấn chọn Khôi phục danh bạ

Bước 5: Hệ thống sẽ cho phép bạn thực hiện việc hoàn tác thay đổi theo các mốc thời gian khác nhau. Bạn chỉ cần ấn chọn vào thời gian phù hợp trước khi bạn vô tình xoá hết danh bạ trên Android của mình.

Chọn thời gian khôi phục danh bạ

Sau đó ấn chọn Khôi phục là xong

Chú ý: Với những ai muốn thực hiện việc xoá toàn bộ danh bạ trên điện thoại Android thông qua cách khôi phục cài đặt gốc Android thì có thể bỏ qua các bước trên.

Bước 6: Và sau đó bạn sẽ sử dụng thiết bị Android, truy cập vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn mục Tài khoản như hình dưới.

Vào Cài Đặt và đi tới mục tài khoản

Vào Cài Đặt và đi tới mục tài khoản

Với nhiều thiết bị Android khác nhau, bạn sẽ truy cập vào mục Cloud và Tài khoản như hình trên để có thể khôi phục toàn bộ danh bạ bị xóa trên điện thoại Android. Đối với điện thoại vivo, bạn chỉ cần vào vivoCloud, hoặc vào Cài đặt, chọn Tài khoản và đồng bộ hóa rồi bật nút tự đồng bộ hóa.

Khi quá trình này kết thúc, tức là bạn đã hoàn thành việc khôi phục toàn bộ danh bạ bị xóa trên điện thoại.

Bật mí với các bạn thêm một cách khôi phục khi điện thoại Android bị mất danh bạ, đó chính là cách sao lưu danh bạ Android vào thẻ nhớ, lưu danh bạ vào thẻ nhớ trên Android sẽ giúp bạn nhanh chóng có khôi phục được các địa chỉ khi cần thiết từ thẻ nhớ điện thoại mà không sợ bị xoá, mất danh bạ quan trọng nào.

Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn đã có thể tự tin khắc phục khi điện thoại Android bị mất danh bạ một cách thành công. 

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả