Điện thoại chơi game

Chế độ chơi game trên điện thoại vivo có ưu điểm gì nổi bật?

20/12/2019

Điện thoại tầm trung Điện thoại pin trâu Điện thoại chụp ảnh đẹp

Đối với những bạn thích chơi game trên điện thoại di động, chắc chắn đều sẽ trải qua những cảm giác khó chịu khi điện thoại liên tục hiện thông báo tin nhắn hoặc bất chợt nhận được cuộc gọi đến trong khi đang tham gia combat... Để giúp người dùng có trải nghiệm chơi game tốt hơn, vivo đã tạo ra chế độ chơi game trên điện thoại với nhiều ưu điểm nổi bật sau.

Trung tâm trò chơi

Trên điện thoại vivo có ứng dụng Trung tâm trò chơi (Game Center) sẽ cung cấp cho bạn những tính năng sau:

 • Gợi ý các trò chơi phù hợp với bạn
 • Thông tin về trò chơi bạn đang chơi trên điện thoại: tổng thời gian chơi (total game duration), thông tin về CPU, nhiệt độ máy, tình trạng kết nối mạng, đồ họa.
 • Danh mục trò chơi xếp loại theo từng tính năng: Action, Casual, Puzzle, Board, Racing, Adventure... 

tính năng trung tâm trò chơi trên điện thoại vivo

Ứng dụng Game Center giúp bạn có trải nghiệm game vui vẻ hơn 

Chế độ Siêu trò chơi Ultra Game Mode

Chế độ Siêu trò chơi sẽ có thể được tìm thấy trong phần Cài đặt máy (Settings) hoặc ngay khi bạn đăng nhập vào game, cửa sổ Trợ lý trò chơi Game Assistant sẽ hiện lên. Chế độ này sẽ cung cấp cho bạn những tính năng sau:

 • Trợ lý trò chơi: Bạn có thể cài đặt mở cửa sổ này tự động khi vào game hoặc chọn mở các điều khiển trò chơi liên quan để có thể thao tác nhanh trong quá trình chơi game.
 • Cuộc gọi ngầm dưới nền: Thông báo cuộc gọi sẽ được hiển thị trong cửa sổ nhỏ phía trên màn hình, bạn có thể dễ dạng chọn từ chối cuộc gọi chỉ bằng thao tác lướt ngón tay kéo thanh thông báo ẩn đi. Nếu bạn trả lời điện thoại thì chế độ rảnh tay sẽ được bật để tránh ảnh hưởng tới quá trình chơi game của bạn.
 • Chặn thông báo: Các thông báo trên điện thoại đều sẽ bị chặn không cho nổi lên trên màn hình khi bạn đang chơi game.
 • Từ chối cuộc gọi: Bạn có thể chặn các cuộc gọi mà bạn cảm thấy không quan trọng, và nó sẽ được tự động từ chối khi người đó gọi đến lúc bạn đang chơi game.
 • Tắt kết nối wifi tự động: Điện thoại của vivo sẽ tự động kết nối với mạng wifi mà bạn đã từng kết nối trước đó. Trong trường hợp bạn không muốn máy tự động kết nối wifi và muốn sử dụng 4G để chơi game ổn định hơn thì bạn có thể mở tính năng này để ngăn máy tự động kết nối tới mạng wifi trong lúc bạn đang chơi game.

Thiết lập chế độ siêu trò chơi trên điện thoại vivo

Kích hoạt chế độ siêu trò chơi 

 • Ngăn ngừa thao tác chạm tình cờ: Bạn có thể chọn vô hiệu phím tắt AI (nút thông minh ở cạnh bên trái của máy có tính năng mở trợ lý ảo Jovi nhanh chóng) và vô hiệu hóa thao tác chụp màn hình bằng 3 ngón tay.
 • Tự động chơi khi màn hình tắt: Khi bạn bận nghe điện thoại hoặc vô tình nhấn vào nút tắt màn hình, tính năng này sẽ giúp trò chơi vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. 
 • Ưu tiên hiệu năng: Điện thoại của bạn có thể có cấu hình không quá mạnh để chơi game, do đó tính năng này sẽ giúp bạn điều chỉnh hiệu ứng đồ họa game xuống mức phù hợp để tránh hiện tượng giật lag trong quá trình chơi game, đem lại cho bạn trải nghiệm chơi game tốt nhất. 
 • Picture in picture: Tính năng này cho phép bạn có thể chia đôi màn hình hoặc sử dụng một cửa sổ phụ ở góc màn hình để vừa chơi vẫn có thể vừa nhắn tin được. Để sử dụng tính năng này, bạn sử dụng 3 ngón tay để thu nhỏ khung tin nhắn xuống góc màn hình khi đang ở trong game.

chế độ siêu trò chơi trên điện thoại vivo

Có thể chia đôi màn hình

Thay đổi giọng nói

Trên game, đặc biệt là game PUBG Mobile, bạn có thể thay đổi giọng nói qua mic để hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau trong khi chơi game. Bạn có thể lựa chọn giọng khác nhau như giọng con gái, trẻ con, giọng cowboy... Tính năng này sẽ giúp cuộc chơi game của bạn trở lên thú vị hơn.

tính năng thay đổi giọng nói trong chế độ chơi game vivo

Chế độ thay đổi giọng nói khi chơi game

Trải nghiệm chơi game trên điện thoại vivo V21 5G  

Cùng với những ưu điểm được đề cập ở trên, vivo V21 5G mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà. Trong các thử nghiệm tốc độ 5G, vivo V21 đạt trung bình 600Mbps tốc độ tải xuống và 50Mbps tốc độ tải lên. Ở các khu vực có cột sóng tốt, vivo V21 5G có thể đạt đến 850Mps tốc độ tải xuống và tải lên với 120Mbps. Đây là một trong những tính năng cực kỳ tuyệt vời hỗ trợ bạn tải game và cập nhật chúng một cách nhanh chóng. 

Không những vậy, vivo V21 5G sử dụng con chip Dimensity 800U, được thiết kế chuyên biệt để hỗ trợ các dòng điện thoại 5G. Sở hữu kết nối Sub- 6Hz nhưng bù lại, con chip này lại mang lại tốc độ không thua kém gì các con chip cao cấp. 

Nhờ những sự khác biệt này, vivo V21 5G mang đến cho bạn những trải nghiệm chơi game tuyệt vời với tốc độ ổn định mà không bị giật lag hay đứng máy. 

Trên đây là các điểm nổi bật trong chế độ chơi game vivo. Hy vọng bạn sẽ những tính năng này sẽ hữu ích cho bạn để trải nghiệm chơi game của bạn tốt hơn. 

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả