Công nghệ

vivo - Người kiến tạo nên những công nghệ đột phá nhất

05/05/2020

Với phần lớn người dùng, họ thường lựa chọn điện thoại dựa trên những yếu tố liên quan đến: cấu hình, dung lượng pin, giá cả, cùng thiết kế phải trẻ trung thời thượng,...Bên cạnh đó thì những công nghệ “tiềm ẩn” bên trong chiếc điện thoại cũng là tiêu chí được quan tâm hàng đầu. vivo là một trong số những thương hiệu điện thoại đã gầy dựng được tên tuổi của mình bằng những công nghệ mang tính đột phá của hãng. Cùng tìm hiểu bài biết dưới đây để tìm hiểu thêm những công nghệ mang tính đột phá của “người kiến tạo” vivo.

Kiến tạo nên cụm camera Pop-up mang tính thời thượng 

Nếu là một “tín đồ’ cuồng camera trên những mẫu smartphone, thì chắc hẳn bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra rằng: Các hãng sản xuất điện thoại ngày nay luôn chạy đua về cảm biến camera sau trên điện thoại để có thể thu hút được nhiều người dùng hơn. Đi ngược với số đông đó! vivo đã nhanh chóng tập trung vào việc cải tiến số lượng và thay đổi vị trí đặt đặt camera trước để mang đến một trải nghiệm selfie tốt nhất cho người dùng. Cụ thể trên sản phẩm Nex của mình,  vivo đã mang camera trước ra không khỏi không gian màn hình và đặt nó tại một thanh trượt “thập thò” mở đầu cho xu hướng camera pop như hiện nay. 

công nghệ camera popup của vivo

Công nghệ camera pop up đầu tiên được xuất hiện trên vivo Nex

Cụm camera Pop-up không chỉ giúp cho chiếc điện thoại trở nên hiện đại và sang trọng hơn, mà chức năng chính của nó là giúp màn hình trở nên tràn viền thật sự, mang đến trải nghiệm xem phim, chơi game cực tốt

Với công nghệ tiên phòng này, vivo tuyên bố rằng camera pop-up của hãng có thể chịu được lực tác động lớn lên đến 120kg và có thể sử dụng hơn 8 năm với trung bình mỗi ngày sử dụng 100 lần. Đặc biệt trong trường hợp bị rơi, máy có tích hợp công nghệ tự xác định tình huống rơi và tự động đóng camera pop-up lại.

vivo V15 sở hưu công nghệ camera Pop-up

 Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình 

Công nghệ mở khóa điện thoại bằng vân tay ra đời dường là một “cứu cánh” để giúp những mẫu smartphone được bảo mật tốt hơn. Tuy nhiên cảm biến vân tay này được đặt ở phía sau mà hoặc ngay tại nút home nên đôi khi người dùng sẽ gặp trở ngại rất lớn để có thể thao tác một cách xác. Hiểu được vấn đề này nên vivo đã nghiên cứu và sáng tạo nên công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình, nhằm mang lại sự tiện lợi nhất cho người dùng. 

cảm biến vân tay dạng quang học của vivo

Cảm biến vân tay quang học trên vivo V17 Pro 

Chiếc smartphone vivo X21 được xem là lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện trên thị trường tại Ấn Độ, cũng như là lần đầu tiên nó trở thành một tính năng tiêu đối với người dùng Smartphone trên toàn thế giới. Riêng tại thị trường Việt Nam thì vivo V17 Pro được xem là người tiên phong tạo nên xu hướng cảm biến vân tay dưới màn hình. 

Công nghệ phát âm thanh trên màn hình

Khi một sản phẩm điện thoại di động được trình lãng thì mục tiêu cuối cùng của các nhà sản xuất đều hướng đến trải nghiệm của người dùng. Và việc vivo cho ra đời công nghệ Screen Sound Casting trên những mẫu smartphone của hàng cũng không phải là một lệ. Công nghệ này được hiểu là việc vivo cho phép những sản phẩm điện thoại của mình có thể phát âm thanh ngay dưới màn hình, từ đó tiêu triệt tiêu cụm loa ở mặt trước điện thoại để tối ưu hơn cho diện tích màn hình hiển thị. 

công nghiện điện thoại vivo

vivo Nex - Chiếc điện thoại sở hữu 3 công nghệ mang tính đột phá

Với vivo, thương hiệu này khẳng định việc truyền tải âm thành thông qua màn hình điện thoại sẽ "giúp giảm tiêu hao năng lượng, giảm rò rỉ âm thanh và tối ưu hóa âm thanh từ thấp đến cao, giúp người dùng có trải nghiệm âm tốt, cân bằng hơn".

Thông qua những công nghệ tiên phong mang tính đột phá của mình, vivo muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Để được trải nghiệm và khám phá những sản phẩm điện thoại được tích hợp nhiều công nghệ độc đáo của vivo, bạn có thể đến ngay các hệ thống đại lý của vivo trên toàn quốc hoặc truy cập tại đây

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả