Lỗi điện thoại

Cách loại bỏ khi điện thoại Android bị quảng cáo làm phiền

29/12/2019

Bạn có biết mỗi thao tác thông thường trên điện thoại của chúng ta chính là nguồn tài nguyên thu thập dữ liệu lớn vẽ ra một bức tranh sinh động về sở thích, thói quen của người dùng với các nhà quảng cáo? Thực tế, tất cả các nền tảng điện thoại đều dùng cách này hay cách khác để theo dõi xem người dùng đang làm gì trên smartphone và bán lại thông tin đó cho nhà quảng cáo. Điều này sẽ gây khó chịu cho chúng ta mỗi khi sử dụng, vậy làm sao để hạn chế tình trạng này? Sau đây vivo sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi điện thoại Android bị quảng cáo vô cùng đơn giản.

 

Khắc phục lỗi khi điện thoại Android bị quảng cáo

Trước hết hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nào khiến máy của bạn chứa quảng cáo và tần số xuất hiện lại nhiều đến vậy trong một thời gian.

Lý do khiến điện thoại Android bị quảng cáo liên tục

Thông thường, các hãng điện thoại không đặt bất kỳ quảng cáo nào lên màn hình chờ và màn hình khóa của bạn. Các quảng cáo này xuất hiện là do các ứng dụng mà bạn tải thêm về trên thiết bị của bạn gây ra. Bạn sẽ phải kiểm tra và gỡ cài đặt các ứng dụng đó thì mới có thể tắt toàn bộ quảng cáo.

Điện thoại Android có tính năng ngăn ngừa, giảm thiểu quảng cáo

Điện thoại Android có tính năng ngăn ngừa, giảm thiểu quảng cáo

Hiện nay trên thị trường, vivo là hãng chạy theo hệ điều hành Android có cải tiến. Do vậy, với các dòng sản phẩm của vivo được tích hợp nhiều tính năng và ứng dụng có sẵn trong máy. Điều này giúp cho người sử dụng không cần phải tải quá nhiều ứng dụng khác về máy, giảm thiểu được sự phiền nhiễu của quảng cáo. Mặt khác, tính năng nhắc nhở được vivo khai thác triệt để, sẽ giúp bạn biết được những ứng dụng nào hao tốn nhiều dung lượng hay không được sử dụng thường xuyên, để bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng đó một cách dễ dàng và đảm bảo an toàn cho máy.

Tuy nhiên, nếu với hãng khác chạy trên hệ điều hành Android, không có được tính năng như điện thoại của vivo thì bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây để có thể khắc phục tình trạng khi bị quảng cáo.

Hướng dẫn cách tắt quảng cáo đơn giản

Bước 1: Các hàng điện thoại đang chạy trên hệ điều hành Android hiện nay đều có giao diện cũng như cách thức chung để tắt quảng cáo trên Android. Đầu tiên, bạn cần vào ứng dụng Cài đặt => lựa chọn Google.

Loại bỏ quảng cáo trên điện thoại Android

Loại bỏ quảng cáo trên điện thoại Android

Bước 2: Trong bước này bạn kéo xuống dưới sẽ có phần Quảng cáo => nhấn vào đó sẽ hiển thị ra phần Tắt cá nhân hóa quảng cáo. Đây cũng là phần cần phải tắt đi nếu muốn tắt quảng cáo trên Android, việc tắt này sẽ giúp bạn hạn chế nhận các quảng cáo không cần thiết.

Giải pháp cho điện thoại Android khi bị quảng cáo

Giải pháp cho điện thoại Android khi bị quảng cáo

Bước 3: Để tắt quảng cáo trên Android chúng ta chỉ cần click => chọn OK, ghi cần gạt sang màu xanh tức là tính năng tắt cá nhân hóa quảng cáo này đã được thiết lập.

Bước 4: Không những có tính năng cá nhân quảng cáo, chúng ta cũng cần phải đặt lại cả ID quảng cáo để việc tắt quảng cáo trên điện thoại Android được thực thi ngay. Bạn cũng chỉ cần nhấn vào đó và lựa chọn OK để hoàn tất.

Khắc phục lỗi khi bị quảng cáo trên điện thoại Android

Khắc phục lỗi khi bị quảng cáo trên điện thoại Android

Với 2 bước cơ bản trên, nếu gặp phải lúc điện thoại Android bị quảng cáo, bạn cũng đã biết cách để khắc phục chúng. Lưu ý rằng không có cách nào để tắt quảng cáo trên điện thoại Android hoàn toàn hết. Và với cách làm trên chỉ giúp bạn hạn chế khá nhiều quảng cáo của Google cũng như các đối tác từ bên thứ ba trên điện thoại Android mà thôi.

Việc chặn các thông báo khi điện thoại Android bị quảng cáo hay các loại máy khác sẽ là một cuộc chiến lâu dài. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng các ứng dụng miễn phí, hãy chấp nhận điều này rằng đó là thứ mà các nhà phát triển cần để tồn tại. Do đó chúng ta chỉ nên chặn thông báo quảng cáo trong trường hợp nó lạm dụng và làm phiền bạn đến mức quá đáng.

Tuy nhiên với các dòng điện thoại của vivo bạn sẽ không gặp phải phiền phức của quảng cáo nhờ vào hệ điều hành tùy biến Funtouch OS. Điện thoại vivo đã được tích hợp đầy đủ các ứng dụng tiện ích, người dùng không cần phải tải thêm bất kỳ ứng dụng từ bên thứ 3 nào, có thể hạn chế tình trạng quảng cáo phiền phức.

Trên đây là một số chia sẻ, hy vọng bạn đọc có thể tự thực hiện được những thao tác cơ bản để không bị làm phiền bởi những quảng cáo rối rắm những.

>> Xem  thêm: Hướng dẫn nhận biết và xử lý khi điện thoại Android bị virus

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả