Chụp ảnh

Đánh giá chế độ chụp đêm trên điện thoại vivo

20/12/2019

Chụp ảnh macro Chụp ảnh phơi sáng Tạo dáng chụp ảnh Chụp ảnh xóa phông Chỉnh sửa ảnh

Nếu trước đây để chụp được những bức hình trong điều kiện thiếu sáng bằng điện thoại sẽ rất khó, thậm chí hình ảnh còn dễ bị bể. Thế nhưng vivo đã không ngừng phát triển công nghệ camera và tạo nên những sản phẩm với chất lượng camera vượt trội. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá chế độ chụp đêm của điện thoại vivo.

Chế độ chụp ban đêm là gì?

Trong nhiếp ảnh, chỉ số ISO càng cao thì độ nhạy sáng càng tăng cũng như thời gian phơi sáng càng nhanh, nhưng khi tăng chỉ số này, sẽ gây ra hiện tượng Noise. Để tạo ra một bức ảnh chụp đêm ít bị nhiễu kỹ thuật số nhất thì kích thước của cảm biến máy ảnh phải lớn. 

Tuy nhiên nếu tăng kích thước cảm biến trên máy ảnh sẽ khiến chiếc điện thoại trở lên cồng kềnh hơn ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ cũng như đi ngược lại với xu hướng thiết kế về độ dày của điện thoại hiện nay. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã nghiên cứu để tìm ra công nghệ cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng của cảm biến mà không cần tăng kích thước. 

so sánh các chế độ chụp ảnh của camera vivo V17 Pro

Chế độ chụp đêm trên điện thoại bao gồm các thao tác xử lý hậu kỳ để điều chỉnh cân bằng trắng, nhiệt độ màu, tăng phơi sáng... Mỗi hãng điện thoại sẽ có những công nghệ riêng để chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Công nghệ chụp đêm trên điện thoại vivo

Trên điện thoại vivo, chế độ chụp đêm có kỹ thuật hoạt động tương tự như chế độ HDR. Đây là kỹ thuật dùng để cân bằng sáng trên bức ảnh. Nó được thực hiện bằng cách ghép nhiều khung ảnh ở mức phơi sáng khác nhau lại thành một bức ảnh với những vùng tối và sáng rõ rệt. 

Công nghệ AI trên vivo sẽ giúp phân tích cảnh bạn chụp qua các khung hình và tính toán các yếu tố như ánh sáng, chuyển động của điện thoại và các vật thể được chụp. Sau đó, thiết bị sẽ ghép các khung ảnh ở các chế độ phơi sáng khác nhau lại thành một bức ảnh rõ nét nhất, khử được tiếng ồn, và cả những điểm sáng nhỏ như ngôi sao, ánh đèn...

Nhờ có chế độ chụp đêm trên điện thoại, bạn không còn cần phải mang theo chiếc máy ảnh cơ cồng kềnh nữa. Hơn nữa, thao tác để chụp bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng ở máy ảnh cơ sẽ đòi hỏi bạn cần phải có sự chuyên nghiệp và giữ máy ảnh không bị rung lắc khi chụp ảnh và cần phải chỉnh sửa hậu kỳ phức tạp.

ảnh chụp chế độ ban đêm trên điện thoại vivo

Tuy hiện tại chế độ chụp đêm trên điện thoại vẫn còn một số hạn chế như sẽ khó bắt được các đối tượng chuyển động nhanh và mất thời gian hơn chế độ thường do cần thời gian để ghép các khung hình lại với nhau. Còn nếu các vật thể bạn chụp không di chuyển, bạn hoàn toàn có thể chụp được một bức ảnh đêm chất lượng với điện thoại vivo.

Những điện thoại chụp đêm đẹp nhất của vivo

Vivo V17 Pro

Camera sau 48MP + 8MP + 2MP + 2MP
Camera trước 32MP + 8MP

Đứng đầu trong danh sách điện thoại chụp đêm đẹp nhất của vivo. Không chỉ sở hữu công nghệ chụp hình ban đêm chất lượng, vivo V17 Pro còn được trang bị cụm 4 camera sau với ống kính chính có độ phân giải lên đến 48MP, cảm biến góc rộng 8MP, cảm biến chiều sâu và cảm biến macro 2MP.

Cụm camera selfie kép của máy còn được thiết kế dạng pop-up giúp màn hình điện thoại tràn viền tối đa hơn đem đến người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất về một chiếc máy có màn hình hoàn hảo, không khiếm khuyết.

Camera selfie được trang bị thêm một ống kính góc rộng cho bạn chụp được những bức hình selfie thu được nhiều đối tượng và mở rộng hậu cảnh phía sau lên đến 105 độ.

đánh giá chế độ chụp đêm điện thoại vivo V17 Pro

Vivo S1 Pro

Camera trước 32MP
Camera sau 48MP + 8MP + 2MP + 2MP

Xét về độ phân giải chiếc điện thoại này cũng ngang ngửa với vivo V17 Pro về cụm camera sau. Tuy nhiên, camera trước của máy chỉ có 1 cảm biến được thiết kế theo dạng giọt nước với độ phân giải 32MP. Đặc biệt, cụm camera sau được thiết kế vô cùng độc đáo. 

điện thoại vivo S1 Pro

Thay vì thiết kế camera xếp dọc truyền thống, vivo đã lấy cảm hứng từ những món đồ trang sức hoàng gia và hướng đến sự trẻ trung phá cách để tạo nên một chiếc S1 Pro với cụm camera sau nằm trong hình tứ giác. 

Trên đây là đánh giá về chế độ chụp đêm vivo và các sản phẩm chụp đêm đẹp nhất của hãng. Bạn có chọn được sản phẩm nào ưng ý cho mình chưa?

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả