Lỗi điện thoại

Hưởng dẫn xử lý khi điện thoại Android bị khóa mã bảo vệ

29/12/2019

Để bảo mật các nội dung bên trong điện thoại bạn cần đặt mã bảo mật cho thiết bị của mình. Tuy nhiên trong trường hợp không may bạn quên mất mật khẩu thì phải xử lý thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây.

Hiện nay cho dù các hãng điện thoại đã tích hợp tính năng mở khóa thông minh bằng dấu vân tay hay nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên dù đã cài đặt các tính năng này, nhưng sau khoảng một thời gian tầm 3 ngày, điện thoại của bạn vẫn sẽ yêu cầu bạn mở khóa điện thoại bằng cách sử dụng một mã khóa bảo vệ bằng số, ký tự hoặc mẫu hình để đảm bảo thiết bị an toàn. Nếu bạn là người thường xuyên quên mật khẩu điện thoại hoặc do ít khi sử dụng mã bảo mật để mở máy khiến bạn quên mất và nhập sai mã bảo mật. 

Mở khóa bằng Smart Lock

Tính năng mở khóa Smart Lock cho phép người dùng dễ dàng mở khóa thiết bị mà không cần phải nhập mật khẩu theo cách thông thường, thông qua một số điều kiện sau mà không cần phải nhập mã bảo mật:

  • On body detection: Thiết bị sẽ được mở tự động khi bạn đang cầm máy trên người
  • Trusted places: Khi bạn ở các vị trí mà bạn cài đặt sẵn trong máy như nhà, trường học... thì máy sẽ tự động được mở khóa.
  • Trusted devices: Tự động mở khóa máy khi bạn kết nối với các thiết bị qua bluetooth như tai nghe, smartband, smartwatch...
  • Trusted Voice: Mở khóa điện thoại khi phát hiện giọng nói mà bạn đã cài đặt sẵn trên máy.

Mở khóa bằng Smart Lock

Mở khóa bằng Smart Lock

Thông thường, ở các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, để cài đặt tính năng mở khóa thông minh Smart Lock bạn hãy vào phần cài đặt Setting tìm mục bảo mật Security rồi chọn Smart Lock. Hơn nữa tùy từng điện thoại tính năng này sẽ có chút thay đổi. Tuy nhiên, khi bạn thiết lập tính năng này, thiết bị của bạn sẽ luôn mở khi bạn đáp ứng các yêu cầu mà bạn đã cài đặt trước ở Smart Lock. Như vậy, khi một người muốn xem trộm thông tin trên máy của bạn họ chỉ cần đáp ứng các yêu cầu trên. 

Các tùy chọn dành cho thiết bị vivo

Mở khóa bằng câu hỏi bảo mật

Điện thoại của vivo nếu bạn nhập mật khẩu sai 5 lần, máy sẽ đề xuất tính năng mở khóa khác như mở khóa vân tay, khuôn mặt,... nếu bạn chưa cài các tính năng mở khóa thay thế khác thì, bạn sẽ phải đợi trong 30 giây mới có thể nhập mật khẩu tiếp. Lúc này, nếu bạn không thể nhớ ra mật khẩu, hãy nhấn chọn "quên mật khẩu", sau đó nhập câu hỏi bảo mật để mở khóa màn hình. Câu hỏi bảo mật là những câu hỏi đã được bạn cài đặt sẵn trong máy khi bạn cài đặt mã bảo mật. Những câu hỏi này sẽ hỏi về thông tin cá nhân gần gũi với bạn nhất. Vậy nên, chỉ cần bạn trả lời đúng thông tin là máy sẽ được mở khóa. 

hướng dẫn mở mã bảo mật điện thoại vivo khi quên mật khẩu

Hướng dẫn mở mã bảo mật điện thoại vivo khi quên mật khẩu

Tính năng tìm thiết bị

Tính năng này không chỉ giúp bạn tìm điện thoại trong trường hợp nó bị mất mà còn có thể hỗ trợ bạn mở khóa máy từ xa. Để sử dụng, bạn cần một chiếc điện thoại khác, và vào Tìm thiết bị ở trong phần cài đặt. Ở đây, bạn có thể chọn tải xuống app Tìm thiết bị từ cửa hàng ứng dụng hoặc vào bằng trình duyệt web để đăng nhập tài khoản Google Account . Sau đó, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google của thiết bị mà bạn cần mở khóa. Tiếp đến, hãy tìm đến tùy chọn Unlock my device (mở khóa thiết bị của tôi) rồi làm theo hướng dẫn để mở khóa điện thoại.

Đến trung tâm bảo hành của vivo

Trong trường hợp, nếu như bạn quên mất nội dung câu trả lời bảo mật mà bạn đã cài đặt sẵn trước đó, vậy thì bạn hãy mang máy cùng với hóa đơn mua hàng, phiếu bảo hành và các giấy tờ cá nhân đến trung tâm bảo hành vivo gần với bạn nhất để được các kỹ thuật viên hỗ trợ bạn cài lại phần mềm hệ thống. 

Tuy nhiên, khi cài lại phần mềm hệ thống, mọi dữ liệu trong điện thoại đều sẽ bị mất. Nếu như trước đó bạn đã lưu trữ các thông tin như hình ảnh, tài liệu... trên vivoCloud rồi thì khi mở lại máy, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản vivoCloud để khôi phục lại các thông tin này. 

cách mở khóa điện thoại vivo khi quên mã bảo mật

Đến trung tâm bảo hành điện thoại vivo khi quên mã bảo mật

Cách để hạn chế việc quên mật khẩu sau này

Để hạn chế việc quên mật khẩu máy một lần nữa bạn nên:

  • Thường xuyên sao lưu các dữ liệu trên máy vào điện thoại như ở vivo bạn có thể sao lưu vào vivoCloud
  • Đặt mật khẩu dễ nhớ hoặc ghi lại thông tin mật khẩu vào một cuốn sổ.
  • Điền chính xác câu trả lời ở trong mục câu hỏi bảo mật.
  • Đăng nhập sẵn vào tài khoản google trên điện thoại.

Trên đây là hướng dẫn mở khóa máy trong trường hợp bạn quên mã bảo mật của điện thoại. Hy vọng rằng bài viết hữu ích đối với bạn. 

Tin khác cùng danh mục

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả